บุหรี่ไฟฟ้า โทษ

บุหรี่ไฟฟ้า โทษ

บุหรี่ไฟฟ้า โทษ บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร?

บุหรี่ไฟฟ้า โทษ บุหรี่ไฟฟ้าเป็นวัสดุสูบบุหรี่จำพวกหนึ่ง ซึ่งใช้กลไกไฟฟ้าทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำที่ประกอบไปด้วยสารเคมีต่าง ๆ โดยไม่มีควันจากขั้นตอนเผามั๊ย้เหมือนบุหรี่ธรรมดาทั่วไป และก็มีส่วนประกอบหลัก 3 ส่วน คือ แบตเตอรี่ ตัวนำไปสู่ไอและความร้อน (Atomizer) และน้ำยา หากเอ่ยถึงเฉพาะส่วนของน้ำยาที่จะถูกทำให้เป็นไอและเข้าสู่ร่างกายของผู้สูบจะแล้วก็มีสารคลุกเคล้ากันหลัก ๆ คือ

  • นิโคติน ซึ่งเป็นสารเสพติดชนิดหนึ่งที่เผชิญได้ในทั้งบุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่ปกติทั่วๆไป เป็นสารที่ส่งผลให้ร่างกายเสพติดการสูบบุหรี่
  • โพรไพลีนไกลคอล เป็นองค์ประกอบในสารในการส่งผลให้เกิดไอ
  • กลีเซอรีน เป็นสารเพิ่มความชุ่มชื้นที่จะผสมผสานกับสารโพรไพลีนไกลคอล องค์การอาหารและยา (FDA) การันตีถึงความไม่มีอันตรายว่าใช้ได้ทั้งในอาหารและยา แต่ยังมิได้รับการรับรองว่าเมื่อแปลงเวอร์ชั่นเป็นไอที่สูบหรือสูดแล้วเกิดผลพวงอย่างไรต่อร่างกาย เช่นกันกับโพรไพลีนไกลคอล
  • สารแต่งกลิ่นและรส เป็นสารเคมีที่ใช้กับอาหารทั่ว ๆ ไป ซึ่งมีความปลอดภัยเมื่อรับประทานไปสู่ร่างกาย แต่ยังไม่ได้รับการรับรองว่าเมื่อแปลงต้นแบบเป็นไอที่สูบหรือสูดแล้วเกิดผลพวงเช่นไรต่อร่างกาย

บุหรี่ไฟฟ้ามีอันตรายไหม?

สารเคมีจำพวกต่าง ๆ ที่เผชิญในน้ำยาสามารถนำมาซึ่งอันตรายต่อร่างกายได้ ดังเช่นว่า

นิโคติน

เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะไปกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง เพิ่มเติมอีกความดันโลหิต เสริมเติมอัตราการเต้นของหัวใจและการขาดหายใจ เพิ่มเติมอีกเรื่องที่อาจจะอันตรายของการเกิดมะเร็งปอด โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ มะเร็งช่องปาก หลอดอาหาร และตับอ่อน นอกจากนั้นนี้นิโคตินยังกระตุ้นให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลเพิ่มขึ้น ซึ่งสารนี้ทำให้น้ำตาลในเลือดเพิ่มเติมอีกขึ้น เป็นต้นเหตุของการเป็นโรคเบาหวาน นิโคตินกระตุ้นให้ปริมาณเซลล์ผนังหลอดเลือดเพิ่มเติมขึ้น ทำให้เส้นเลือดตีบ เพิ่มเติมความเสี่ยงโรคจิตใจ และหลอดเลือดความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด เพื่อสตรีตั้งครรภ์นิโคตินมีผลต่อการพัฒนาของความคิดในหัวทารกในครรภ์ การได้รับสารนิโคตินในดีกรีที่สูง (60 mg. ในผู้ใหญ่ และ 6 mg ในเด็กที่ยังไม่โต) เสี่ยงต่อการเสียชีวิต

โพรไพลีนไกลคอล และสาร Glycerol/Glycerin

เมื่อรับรู้หรือสูดดมเข้าไปอาจจะทำให้มีการระคายเคืองที่ผิวหนัง ดวงตา และปอดได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นในคนที่เป็นโรคปอดเรื้อรัง โรคหอบหืด และโรคถุงลมโป่งพอง

นอกจากนั้นนี้ยังเผชิญสารประสมอีกเยอะแยะในไอของบุหรี่ไฟฟ้าที่มีข้อมูลว่าเป็นอันตรายต่อร่างกาย ดังเช่น โลหะหนัก สารหนู สารกลุ่ม Formaldehyde และกลุ่ม Benzene เป็นต้น จากการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยยังเผชิญว่า การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มอีกเรื่องที่ไม่คาดฝันสำหรับการเกิดโรคต่าง ๆ เพิ่มอีกขึ้น ดังเช่นว่า โรคดวงใจ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของ DNA ในเซลล์ปอด จิตใจ และกระเพาะปัสสาวะ ซึ่งเพิ่มเติมเรื่องที่ไม่คาดฝันสำหรับในการกำเนิดมะเร็ง

9 สิ่งที่ดีของวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่คุณควรพิจารณา

การใช้บุหรี่ไฟฟ้าถูกสื่อโจมตีเยอะๆ ถึงแม้ว่าพวกเราจะได้ยินรายงานเชิงบวกเป็นบางครั้งเกี่ยวกับคุณประโยชน์ต่อสุขรูปของบุหรี่ไฟฟ้า แต่โดยธรรมดาแล้วผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักถูกประเดประเช่นเดียวกับไปด้วยสื่อที่ประโคมข่าวสารเกี่ยวกับสมมุติฐานความเสี่ยงและอันตรายที่เกินจริง การค้นหาหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าไม่ใช้ว่าจะง่าย บุหรี่ไฟฟ้า pod

หากคุณกำลังคิดที่จะเปลี่ยนไปใช้บุหรี่ไฟฟ้าคุณอาจจะสับสน สาเหตุนี้เราจึงควรจะเป็นชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อผิดพลาดของวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพื่อจะช่วยให้คุณตกลงใจได้ว่าวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้านั้นเหมาะกับคุณไหม

ประโยชน์ของวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้า

1. ไม่เป็นอันตรายกว่าการสูบบุหรี่: ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ของอังกฤษ สาธารณสุขอังกฤษ (PHE) และสถาบันวิทยาศาสตร์วิศวกรรมและการแพทย์แห่งชาติของอเมริกาล้วนเห็นได้ชัดด้วยดิ่งกันว่าวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้าไม่มีอันตรายกว่าการสูบบุหรี่ PHE บอกว่าวิธีการใช้บุหรี่ไฟฟ้า“ เป็นอันตรายน้อยกว่าการสูบบุหรี่อย่างน้อย 95%” เนื่องด้วยไม่มีการเผาหรือไม่้ในการใช้บุหรี่ไฟฟ้าก็เลยไม่มีควัน และควันคือสิ่งที่ก่อสารทาร์และคาร์บอนมอนอกไซด์ ซึ่งส่งผลให้เกิดความย่ำแย่ต่อสุขรูปหลัก ๆ ในระยะยาวจากการสูบบุหรี่ ประโยชน์ต่อสุขภาพของการใช้ชีวิตแบบไร้ควัน เป็นต้นว่า รูปแบบการทำงานของปอดและหัวใจที่ดียิ่งขึ้นและยังรับรู้กลิ่นและรสได้ดิบได้ดีขึ้นอีกด้วย

2. ไร้กลิ่นที่เป็นพิษภัย: สิ่งที่ดีอย่างหนึ่งของวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้า คือ คุณและเสื้อผ้า บ้านและรถของคุณจะไร้กลิ่นควัน อีกต่อจากนี้เป็นต้นไป วิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้ามีกลิ่น แต่เป็นกลิ่นที่ไม่เหมือนกับกลิ่นควันเหม็น ๆ และกลิ่นก้นบุหรี่มาก ในสภาวะปัจจุบัน แม้แต่บุหรี่ไฟฟ้าจำพวกกลิ่นยาสูบก็ไม่ได้มีกลิ่นเหมือนกันกับยาสูบหรือเปล่า้ สำหรับผู้คนจำนวนมาก กลิ่นของไอจากบุหรี่ไฟฟ้าพิจารณาได้ไม่กระจ่างแจ้งนัก คุณคงได้รับคำดูด้วยซ้ำไป!

3. สั่งการการบริโภคนิโคตินได้: วิธีการใช้บุหรี่ไฟฟ้าช่วยให้ท่านสามารถสั่งการจำนวนการบริโภคนิโคตินของคุณได้เต็มที่ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีให้เลือกหลายอย่าง ตั้งแต่แบบไร้นิโคตินไปกระทั่งนิโคตินเข้มข้นสูง คุณสามารถเฟ้นปริมาณนิโคตินในดีกรีที่แน่ๆในบุหรี่ไฟฟ้าของคุณมั๊ยใช้นิโคตินเลยก็ได้เช่นกัน ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่ส่วนมากจะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยลำดับชั้นนิโคตินที่สูงและค่อย ๆ ลดความแรงลงหรือแม้กระทั้งเลิกใช้นิโคตินไปเลย

4. สั่งงานไอได้: วิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้าช่วยให้ท่านสามารถสั่งการปริมาณเทคโนโลยีสารสนเทศ่คุณหายใจออกมา ซึ่งเป็นส่วนสำคัญ ของการทำงานที่เคยทำมาการใช้งาน คนซื้อบุหรี่ไฟฟ้าบางบุคคลชอบวัสดุขนาดเล็กเช่นบุหรี่ไฟฟ้าแบบพ็อดเพื่อความสบาย และมีปริมาณไอที่บางส่วน และผู้อื่นคงชอบใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบม็อดกำลังไฟสูงเพื่อได้พ่นไอออกมาเยอะ ๆ การปรับกำลังไฟ การหมุนเวียนลมและวัสดุที่มีขดลวดช่วยให้ท่านสามารถแก้ไขปริมาณไอของคุณได้ดิบได้ดีกว่าที่มี ซึ่งมีผลต่อรสชาติด้วย คุณคงจะจะใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบเงียบ ๆ ไม่ให้คนไหนพินิจปรากฏได้ หรือใช้แบบโจ่งแจ้งได้ตามที่คุณควรจะเป็น ขึ้นกับว่าคุณควรจะเป็นจะใช้บุหรี่ไฟฟ้าด้วยแนวทางไหน

5. มีรสชาติหลากหลาย: มีตัวคัดสรรค์ของรสชาติน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีเยอะมากๆมายไม่มีที่สิ้นสุด หมู่รสชาติที่เป็นที่นิยมจำนวนเยอะที่สุด อาทิเช่น ผลไม้ ขนมหวาน เครื่องดื่ม มินต์ เมนทอลและรสยาสูบ และถ้าคุณไม่ชอบสิ่งที่มีขายตามท้องตลาด คุณสามารถทำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเองได้!

6. ความพึงพอใจแบบทันที: ครั้นว่าบุหรี่ไฟฟ้าระดับสูงคงจะต้องมีการปรับนั่นเติมนี่ แต่ก็มีสินค้าที่เรียบง่ายดายยิ่งกว่าจำนวนมากที่มาพร้อมกับการเติมน้ำยาแล้วและพร้อมใช้งาน ไม่ว่าจะด้วยเคล็ดลับใดก็ตาม เมื่อบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมใช้แล้ว การรับนิโคติน ก็ทำแล้วได้ไม่ยาก ๆ แค่เพียงกดปุ่มหรือสูดลมผ่านอุปกรณ์ (บางประเภทอาจจะมีระบบโดยอัตโนมัติ) ในขณะวัสดุบุหรี่ไฟฟ้าทั้งหมดจึงควรใช้แบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟแล้วและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อที่จะให้ดำเนินการงานถัดไปได้ แต่บุหรี่ไฟฟ้าโดยเฉลี่ยทั่วๆไปจะพร้อมใช้งานได้ตลอดทั้งวันโดยไม่จำเป็นที่จะต้องบำรุงรักษาหรือเปลี่ยนแปลงอะไร

7. ออมกระเป๋าสตางค์: ตลาดบุหรี่ไฟฟ้ามีขนาดใหญ่และมีการแข่งขันสูง มีผลิตภัณฑ์จำนวนไม่ใช่น้อยในทุกขณะมูลค่าตั้งแต่ 10 ดอลลาร์ ไปจนกระทั่งหลายๆร้อยซึ่งเหมาะสมกับคนซื้อเกือบจะทุกท่าน ไม่ว่าคุณจะต้องการบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบม็อดที่ซับซ้อนและน้ำยาอีลิควิดลำดับพรีเมี่ยม คุณสามารถเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันนี้

8. ไม่ต้องมีการทำงานที่เคยทำมา: แน่นอนว่าคุณสามารถสะสมวัสดุบุหรี่ไฟฟ้า หรือศึกษาขั้นตอนการสร้างขดลวดของคุณเอง เป็นงานอดิเรกได้ แต่คุณก็สามารถมีช่วงเวลาในการเรียนรู้สำหรับเพื่อการใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุดได้ทันทีในสถานภาพมือใหม่ที่พึ่งเริ่มต้นใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นชุดเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นสำหต่อกรใหม่และบุหรี่ไฟฟ้าแบบไอพ็อดทั่วไป ในตลาดมีสินค้าบุหรี่ไฟฟ้าดีกรีประสิทธิภาพไม่น้อยเลยทีเดียวที่ไม่จำเป็นต้องมีเรื่องราวที่ผ่านมาสำหรับการใช้งานมาก่อน

9. การเข้าถึงและการมีอยู่ภายในตลาด: ทุกวันนี้ คุณสามารถหาซื้อสินค้าบุหรี่ไฟฟ้าดี ๆ ได้ในร้านรวงบุหรี่ไฟฟ้า ร้านรวงสบายซื้อ ปั๊มน้ำมันและแม้กระทั้งร้านขายบุหรี่ นอกจากนี้ยังมีร้านรวงบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ที่จะจัดส่งสินค้าบุหรี่ไฟฟ้า ไปถึงที่ประตูหน้าบ้านของคุณได้ด้วย

ทางเลือกเป็นของคุณเอง

ถึงในช่วงเวลานี้ คุณน่าจะมีความรู้ความสามารถดียิ่งขึ้นเกี่ยวกับส่วนที่ดีและข้อเสียของวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งมีแง่มุมสิ่งที่ดีและข้อผิดพลาดมากพอสมควร แต่ถ้าคุณมีความรู้สึกว่าวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นวิถีทางหนึ่งของการสูบบุหรี่ ก็คงจะปรากฏได้ชัดว่านี่เป็นวิถีทางที่ยอดเยี่ยมจากช่องทางทั้งสอง ถึงครั้นว่าวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้าจะมิได้เป็นเพียงเคล็ดลับเดียวในการต่อสู้กับการเสพติดบุหรี่ แต่วิถีทางอื่น ๆ ทั้งปวงก็มีส่วนที่ดีและข้อบกพร่องเช่นเดียวกัน

How to use e-cigarettes has been successful due to its nicotine content and its previous work to match smoking. But it is not the product of incineration or non-burning products that make smoking fatal. But the way to use e-cigarettes is not perfect and it’s not likely to work for everyone. No matter what you agree with They should at least make decisions with a clear understanding of the benefits and drawbacks of using e-cigarettes.

 

Home