hell bound

hell bound

hell bound

hell bound ขึ้นครองอันดับ 1 บนชาร์ตความนิยมชมชอบ Netflix ทั่วโลก หลังฉายได้เพียงแต่ 24 ชั่วโมง!โดย Hellbound ทะยานขึ้นสู่ชั้น 1 TOP10 Netflix ถึง 24 ทั่วทั้งโลก อาทิ เบลเยียม ฮ่องกง จาไมกา เม็กซิโก ชั้น 2 ใน ประเทศอินเดีย , ประเทศฝรั่งเศส รวมทั้ง อันดับ 3 ในสหรัฐอเมริกา และก็ แคนาดาในบรรดาการจัดชั้นปัจจุบันนี้ มีผลงานคอนเทนต์ประเทศเกาหลี 3 ผลงาน ที่ครอบครอง TOP10 อยู่ อย่างเช่น hell bou nd (ชั้น 1) , Squid Game (อันดับ 2) และ The King’s Affection (อันดับ 9)

Hellbound เป็นซีรีส์ที่ล่าเรื่องราวสถานะการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นมาจากสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ปรากฏกายออกมาอย่างไม่มีที่มาที่ไปใจกลางกรุงโซล เพื่อไล่ล่า ลงโทษ รวมทั้งส่งผู้คนตกนรก การปรากฏเหนือธรรมชาตินี้ก่อให้เกิดความปั่นป่วนและก็เปิดช่องให้กลุ่มความจริงใหม่ออกมามีอำนาจสำหรับการชักพาความคิดของคนเรา นำมาสู่เรื่องราวความระส่ำระสายระหว่างกรุ๊ปลัทธิแล้วก็กลุ่มคนที่มานะเสาะหาเรื่องจริงเบื้องหลังเรื่องราวสุดลึกลับที่เกิดขึ้น มีปริมาณทั้งผอง 6 ตอน สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ hellbound 2021 ที่ Netflix

hell bound

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มในวันหนึ่งที่มีตัวประหลาดกล้ามโต 3 ตัวออกมาไล่ฆ่าคนภายในกรุงโซลอย่างโหดเหี้ยม ท่ามกลางผู้คนที่เห็นเรื่องราวเยอะมาก ซึ่งตามการบอกกล่าวของ จองจินซู ผู้ก่อตั้งกลุ่ม สัจธรรมใหม่ กลุ่มลัทธิที่เผยแผ่ความเชื่อเกี่ยวกับการชำระล้างบาปของพระผู้เป็นเจ้า ที่จัดตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2012 โดยทำหน้าที่เผยแผ่คำกล่าวสอนของพระผู้เป็นเจ้าที่เกี่ยวกับการจ่ายบาป ได้กล่าวไว้ว่า ตัวประหลาดทั้ง 3 ตนนั้นหมายถึงเหล่าเพชฌฆาตที่นรก ที่จะแสดงตัวขึ้นมาเพื่อส่งวิญญาณคนบาปลงสู่เมืองนรก

โดยคนบาปพวกนั้นจะได้รับประกาศจาก ทูตสวรรค์ ล่วงหน้าก่อนว่าเมื่อไหร่ที่เขาเหล่านั้นต้องถูกนำตัวลงสู่นรกทางด้าน จินคยองฮุน นายตำรวจสายก็เลยได้รับมอบหมายให้มาตามแสวงหาข้อเท็จจริงของคดีนี้ ว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ รวมทั้งคนใดกันเป็นผู้จัดฉากการฆาตกรรมอันโหดร้ายทารุณนี้ซีรีส์สุดแนวที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงเยอะที่สุดในเวลานั้น ข้างหลังโค่นสถิติแชมป์คอนเทนท์สตรีมมิ่งอันดับแรกๆจาก Squid Game จะต้องชูให้ “Hellbound – ทัณฑ์นรก” คอนเฟิร์มโดย FlixPatrol เว็บจัดลำดับคอนเทนท์สตรีมมิ่งจากแพลตฟอร์มทั่วโลก

ซีรีส์แนวลี้ลับ ตื่นเต้น เหนือธรรมชาติ

เรื่องนี้ ดัดแปลงแก้ไขจาก Webtoon เรื่อง hell bound ผลงาน ยอนซังโฮ ผู้กำกับภาพยนตร์ Peninsula แล้วก็ Train to Busan ที่เล่นกับความเชื่อและก็ลัทธิการลงโทษของพระผู้เป็นเจ้า ซึ่งทันทีที่ออนแอร์ได้รับความนิยมถล่มทลายใน 71 ประเทศ (Squid Game ใช้เวลา 8 วัน) กับปัญหาคาใจคนทั้งโลก ถึงขนาดดูจบแล้วยังคงมิได้ผลสรุปว่า ตกลงแล้วสัตว์เมืองนรก 3 ตนมาจากไหน? คนใดกันแน่อยู่เบื้องหลังการตัดสินคดี? พระเจ้าหรือยมบาล?

อีกทั้งคาดคะเน เรื่องราวไม่ถูกจนถึง ฉากสุดท้าย…นี่ล่ะ!

ความมันส์ของโทษทัณฑ์เมืองนรกแอบกระซิบว่า ซีรีส์หัวข้อนี้ไม่เหมาะกับคนกำลังเครียด อกหัก รังเกียจเพื่อนผู้ร่วมการทำงานขั้นสุด หรือเจอเรื่องเศร้า มันจะยิ่งทำให้ท่านตรงเปล่าๆแต่หากคุณแสวงหาซีรีส์เหนือความมุ่งหวัง และก็พร้อมจะรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้องตลอด 6 ตอนแล้วล่ะก็ ขอให้แวะมาสตรีมมิ่ง Hellbound ในบัดดล (เนื้อหานี้มีสปอยล์นะจ๊ะ)

เปิดฉากการพิพากษ์ของ ‘เมืองนรกบนดิน’ ความสยดสยองชวนฉงน!คำแนะนำเดียวที่พวกเราต้องการจะให้ท่านทำก่อนที่จะตัดสินใจสตรีมมิ่ง Hellbound เป็นยกหลักเหตุผลออกไปก่อน ไม่ใช่ว่ามันไม่มีเหตุผลหรอกนะ

แม้กระนั้นมันจะทำให้ขนคิ้วผูกโบว์โดยไร้ประโยชน์ เนื่องจากต่อให้มองกระทั่งสิ้นเรื่องคุณก็จะมิได้คำตอบอย่างที่คาดหวัง ด้วยเหตุนี้ถ้าหากจะดูโทษนรกให้บันเทิงใจรวมทั้งมันหยดติ๋งจำเป็นต้องปล่อยใจไปตามเนื้อเรื่อง แล้วอย่าแอบเชียร์ผู้แสดงไหนเป็นพิเศษ เนื่องจากคุณอาจจะตกใจที่บทเด่นหายไปเร็วอย่างมาก

รีวิว Hellbound ทัณฑ์แดนนรก

เชิญชวนหาวเรื่องย่อเมื่อมีใบหน้าปริศนาปรากฎออกมาพร้อมบอกเวลาตายคุณอย่างระมัดระวัง และก็บอกว่าคุณต้องจกเมืองนรก เมื่อถึงเวลาที่ระบุจะมีปีศาจร้ายลึกลับปรากฎตัว แล้วก็ทำร้ายคุณกระทั่งเสียชีวิต เชื่อกันว่านั่นเป็นสาส์นจากพระผู้เป็นเจ้าเพื่อลงทัณฑ์ผู้ที่ทำชั่วช้า ก่อกำเนิดลัทธิใหม่ที่เชื่อว่าโลกจะถูกชำระล้าง

Hellbound โทษนรก สนุกไหมตัวซีรีส์มีความยาว 6 ตอนจบ

สร้างมาจาก Webtoon ชื่อเดียวกัน เรื่องราว มีความน่าดึงดูดใจแล้วก็น่าติดตามมากๆเป็นการเล่นกับเรื่องศาสนา ความเชื่อถือ ความดีเลิศความชั่ว แต่ว่าการแปลงเรื่องราวออกมาเป็นตัวหนังทำได้ไม่ดี เรื่องราวดำเนอนไปอย่างเฉื่อยชามากๆการกระทำของนักแสดงแทบไม่มีอิมแพ็คใดๆก็ตามกับเรื่องราว (เรียกว่าผู้แสดงแทบไม่ทำอะไรเลยก็ว่าได้)

สามารถยุบเรื่องราวของ 3 ตอนแรกเหลือเพียงแค่ตอนเดียวได้ด้วยซ้ำ และยังมีตัวละครเชื้อเชิญน่าเบื่อหน่ายอย่างหมวกกะโหลกที่กิน Airtime เยอะแยะเกินจำเป์นอีกยิ่งฉุดรั้งการดูซีรีส์ประเด็นนี้เข้าไปใหญ่รีวิวซีรีส์ hell bound (ทัณฑ์เมืองนรก) เมื่อซาตานถูกใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือหลอกมนุษย์ พิสูจน์เรื่องจริงเหมาะ NETFLIX

เรื่องย่อ

Hellbound (โทษทัณฑ์แดนนรก) เรื่องราว เริ่มขึ้นเมื่อชาย คนหนึ่งถูกอสูรไล่ล่าต่อหน้าต่อ ตามหาชนจำนวนไม่น้อย ทำให้ผู้คนต่างกลัว จากเรื่องราวนั้นได้สร้างความมั่นใจและเลื่อมใสต่อหัวหน้ากรุ๊ปสัจธรรมใหม่ จองจินซู (สวมบทบาทโดย ยูอาอิน) ชายผู้เล่าเรียนและก็เอ๋ยถึงการส่งสัญญาณของพระเจ้าให้เหล่ามนุษย์หวาดกลัวการทำชั่ว พร้อมกับแนวคิดที่ว่ามีเพียงคนบาปแค่นั้นที่จะถูกสาปส่งตกนรก

เพื่อเป็นการพิสูจน์ความเลื่อมใสเรื่องจุดหมายของพระผู้เป็นเจ้า กรุ๊ปสัจธรรมใหม่ได้เสนอค่าจ้างปริมาณอย่างใหญ่โตให้กับพัคจองจา หญิงที่ถูกประกาศิตว่าจะถูกพรากชีวิตไปลงนรกแลกกับการถ่ายทอดสดให้คนเห็นทั่วทั้งประเทศ หลังจากเหตุการณ์นั้นความเชื่อรวมทั้งความเลื่อมใสต่อกรุ๊ปสัจธรรมใหม่ก็แรงกล้าขึ้นเรื่อยผู้เห็นต่างจะถูกสังคมประณาม กับการลงโทษอย่างโหดเหี้ยมทารุณ

(โทษเมืองนรก) นักแสดงยูอาอิน รับบท จองจินซู ชายผู้จัดตั้งกรุ๊ปสัจธรรมใหม่ ออกมาเรียกร้องให้มนุษย์มองเห็นถึงจุดมุ่งหมายและก็การตักเตือนของพระเจ้า คิมฮยอนจู เล่นบท ไม่นฮเยจิน ทนายสาว ผู้เป็นจริงเป็นจังพิสูจน์เรื่องจริงว่าแนวความคิดกรุ๊ปสัจธรรมใหม่เป็นสิ่งหลอกลวงมนุษย์ พัคจองไม่น รับบทบาท แบยองแจ

โปรดิวเซอร์ สถานี ส่งสัญญาณโทรทัศน์ ไม่เห็นพ้องกับการควบคุมสื่อ และก็การใช้ความรุนแรง ของกลุ่มความจริงใหม่ วอนจินอา รับบทบาท ซงโซฮยอน ภรรยาของ กางยองแจ โปรดิวเซอร์สถานีโทรทัศน์ยางอิกจุน รับบทบาท จินคยองฮุน ตำรวจตามสืบ เกี่ยวกับคดีคนตายจากน้ำมือของภูติผีและต้านกลุ่มความจริงใหม่

Hellbound (โทษนรก) รีวิว

Hellbound (ทัณฑ์เมืองนรก) hell bound เป็นซีรีส์ แนวดราม่าทริลเลอร์ สร้างจากเว็บตูน เขียนโดย ชเวกยูซอกและยอนซังโฮ ซึ่งนักประพันธ์ยอนซังโฮ เคยส่งผลงานเป็นผู้กำกับภาพยนตร์มีชื่อเสียงมาก่อนอย่างเรื่อง Train to Busan, Peninsula, Psychokinesis

ซีรีส์เรื่อง Hellbound

สามารถรับดู ได้อีกทั้งแบบซับไทย และพากย์ไทย ผ่าน Netflix ซึ่งได้อรรถรสไปคนละแบบ ซีรีส์เกาหลี Original Netflix หัวข้อนี้ เป็นการเล่าเรื่องเกี่ยวกับความเหนือธรรมชาติ สิ่งลึกลับ เมื่อปีศาจร้ายทะลุมิติออกมาไล่ล่ามนุษย์ โดยแก่นหลักของเรื่องเป็นการเสนอคำถามถึงหัวข้อระหว่างความมั่นหมายของพระเจ้ากับเจตนารมณ์เสรีของคนเรา ผู้คนต่างหวาดกลัวการทำชั่ว เพราะว่ากลัวว่าพระเจ้าจะลงทัณฑ์โดยการส่งซาตานมาไล่ล่าแล้วก็ส่งไปยังเมืองนรก

ด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้เรื่องพระผู้เป็นเจ้า เมืองนรก และความกลัวถูกใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือของกลุ่มสัจธรรมใหม่คดโกงให้ผู้คนหลงเชื่อ เป็นความโง่งมงายซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ เพราะมีเปรตออกมาสังหารมนุษย์ให้เห็นกันแบบชัดๆ ความเชื่อแบบไร้ขีดจำกัดจึง สร้างความเป็นพวกในสังคม ผู้ใดกันมองเห็นต่างจะถูกหมายหน้าว่าเป็นพวกไม่เชื่อในพระผู้เป็นเจ้า จนถูกลงลงทัณฑ์ ด้วยการทรมาน ถึงขนาดฆ่า ให้ตายกันเลยทีเดียว

https://toolofnadrive.com/