ดูชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ เรื่องราวความโรแมนติก

ดูชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ 

ดูชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ  เรื่องราวความโรแมนติก แม้กระนั้นสะท้อนถึงความรัก ความจงรักภักดี ความเสียสละ ที่จะคงไว้ซึ่งความมั่นคงยั่งยืนของชาติ เจอกับความโรแมนติกจากเรื่องราวของนายทหารชายหนุ่ม ยู ชีจิน หัวหน้าทีมอัลฟ่าหน่วยทหารกองกำลังพิเศษพิเศษ รับภารกิจหลักที่ลับเฉพาะในเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆจนกระทั่งมาเจอกับหมอสาวคนเก่งที่โรงหมอแฮซอง ทั้งคู่มาในต่างหน้าที่แล้วก็ต่างหน้าที่ แต่ว่ามีเคมีที่เหมาะสุดๆระหว่าง ยู ชีจิน ทหารปกป้องรักษาประเทศ เพื่อความสงบสุขแล้วก็อิสระของพลเมือง กับ คัง โมยอน แพทย์สาวพยาบาลชีวิตรวมทั้งมั่นใจว่าชีวิตเป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่สุด ทั้งสองต่างผ่านเหตุการณ์ที่ห้อยอยู่บนด้ายมาด้วยกัน ทุกเรื่องราวอีกทั้ง

ภารกิจระดับประเทศ ภัยอันตราย หรือโรคระบาด ต่างกดดันให้จำเป็นต้องตกลงใจชี้เป็นชี้ตาย โดยก่อให้เกิดผลกระทบต่อชีวิตและก็ความยั่งยืนของชาติเป็นพนัน ทั้งสองผ่านบททดลองต่างๆมาด้วยกันจนกระทั่งกำเนิดเกิดเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ระหว่างเขาแล้วก็คุณDescendants of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อคุณ น่าจะเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีที่สร้างความตรึงใจและก็ตรึงตราดวงใจให้กับผู้ชมคนไทยรวมทั้งทั่วภูมิภาคมาถึงเวลานี้ นี่เป็นซีรีส์ที่เคยเป็นการปรากฏครั้งสำคัญไปทั่วทั้งโลก กับความรักรวมทั้งการต่อสู้ของวัยรุ่นที่มีอาชีพเป็นผู้สละ ที่แปลงเป็นตำนานรักอันปลื้มปิติที่ขึ้นแท่นเป็นเยี่ยมในซีรีส์ประเทศเกาหลีที่บรรลุผลสำเร็จในรอบทศวรรษ กับผู้กระทำอบโกยเรตติ้งได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์

 

ดูชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ 

ดูซีรีย์ออนไลน์ ดูชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ

เรื่องราวของ ยูชีจิน ร้อยเอกที่กำลังพิเศษ เขาได้ออกปฏิบัติงานไล่จับขโมยชิงทรัพย์รถเครื่องกับนายสิบสิบเอก ซอ แดยอง ขโมยนั้นเจ็บระหว่างการเข้าจับกุมแล้วก็ถูกส่งไปโรงหมอ แดยองทราบว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเขาถูกขโมยลักขโมยแล้วตามไปเอาโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเขาที่โรงหมอข้างในห้องรีบด่วน ชีจินเจอกับแพทย์หญิง คังโมยอน เป็นครั้งแรก เขาหลงเสน่ห์คุณในทันทีทันใด โมยอนคาดการณ์ไม่ถูกว่าชีจินมีส่วนในกลุ่มผู้ร้ายของโจรด้วย เขาพิสูจน์แก่คุณว่าเขาเป็นทหารด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของหมอทหาร ยุยงนมยองจูชีจินกับโมย็อนเริ่มคบกัน แต่ว่าเนื่องด้วยอาชีพของพวกเขา ความข้องเกี่ยวก็เลยไม่ราบรื่น ชีจินรับคำสั่งให้นำทหารของเขาไปปฏิบัติการรักษาสันติภาพในประเทศสมมุตินามว่าอูรุก เวลาเดียวกัน

โมย็อนหงุดหงิดที่คุณมิได้เป็นศ.จ.เนื่องด้วยภูมิหลังมีเส้นของผู้มาร่วมงาน เมื่อชีจินรวมทั้งโมย็อนมาเจอกันอีก ทั้งคู่คุยเกี่ยวกับมุมมองชีวิตของพวกตนแล้วก็ใส่ใจว่าทั้งคู่ไม่เหมือนกันแค่ไหน ชีจินเป็นทหารฆ่าคนเพื่อป้องกันชีวิต รวมทั้งโมย็อนเป็นหมอ บากบั่นช่วยเหลือทุกชีวิต ทั้งคู่ก็เลยได้บอกลากันDeleteโอ๋-องอาจภาคภูมิ ตระกูลภูเขาไม่ ได้เปิดเผยถึงคอนเซ็ปต์ของซีรีส์ประเด็นนี้ไว้ว่า “DELETE เป็นทริลเลอร์ดราม่าซีรีส์ที่มีเรื่องราวที่ออกจะ High Concept มีโครงเรื่องน่าเร้าใจ ลุ้นระทึก และก็แปลกใหม่ เรื่องราวจะเล่นกับด้านมืดในจิตใจคน โดยพวกเราให้ความใส่ใจไปที่การเล่าเรื่องราวความเกี่ยวพันของผู้แสดงที่สลับซับซ้อน จนถึงกำเนิดเป็นปัญหาที่ว่า พวกเราเคยต้องการทำให้ผู้ใดกันแน่หายไปจากชีวิตไหม

และก็ถ้าหากพวกเราสามารถทำให้ผู้ใดก็ได้หายไปอย่างไร้ร่องรอยได้จริงๆพวกเราจะทำไหม  ดูชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ   ซึ่งหัวข้อนี้นับว่าเป็นหนแรกที่ได้เข้ามาดูแลซีรีส์ที่มีส่วนประกอบต่างๆผสมกันนานาประการแนวอีกทั้งแอคชั่น ดราม่า และก็การใช้เคล็ดลับพิเศษสำหรับการถ่ายทำ กล่าวได้ว่า DELETE ได้ผลงานที่ได้ทดลองทำอะไรใหม่ๆค่อนข้างจะมากมายทีเดียวเว้นแต่ผู้กำกับมากมายความสามารถแล้ว ซีรีส์หัวข้อนี้ยังได้ผู้แสดงที่ฝากผลงานระดับรางวัลไว้เยอะมาก นำโดย ฟ้า-ษริกา สารทศิลปศุภา ที่เคยฝากผีมือการแสดงไว้ภายในผลงานอย่าง ฮาวทูทิ้ง…ทิ้งเช่นไรไม่ให้เหลือ มารับบท ‘ลิลลี่’ หญิงสาวที่จะต้องเก็บแอบซ่อนความรู้สึกด้านในไว้เพราะเหตุว่าอยู่ภายใต้อำนาจบังคับของ ‘ทู’ แฟนไฮโซผู้ขาดความรักความอบอุ่นที่เป็นเปรียบเสมือนผู้ครอบครองชีวิตคุณ

สวมบทโดยดาราหนังประสิทธิภาพอย่าง ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์  descendants of the sun พากย์ไทย ep 1  รับประกันความสามารถด้วยผลงานประสิทธิภาพอย่าง One for the Road วันสุดท้าย…ก่อนบายคุณ และก็ Voice สัมผัสเสียงมรณะ ร่วมด้วย ณัฏฐ์ ธุระจริต ที่คุ้นตาคุ้นหน้ากันจากผลงานเรื่อง 4 Kings ในหน้าที่ของ ‘เอม’ คนเขียนชายหนุ่มมีชื่อ และผู้แสดงแบบใหม่ไฟแรงอย่าง นายจ้าง-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน ที่สวมบทบาท ‘โต้ง’ เด็กวัยหนุ่มผู้มีเงื่อนความเปล่าเปลี่ยวในจิตใจสหายใหม่ของ ‘จูน’ สาวโลกส่วนตัวสูงน้องสาวต่างแม่ของทู สวมบทบาทโดย ชาร์เลท-วาศิตา แฮเมเนา นอกนั้นยังได้ วางแบบ-ชุตำหนิมณฑน์ ก็เลยเจริญก้าวหน้าสุขยิ่ง ในหน้าที่ของ ‘อร’ คนถ่ายรูปสาวที่ด้านนอกมองอดทนแต่ว่าจิตใจหวั่นไหวแฟนสาวของเอม

และก็ ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม ที่พึ่งพิงฝากผลงานไว้กับ Netflix ในรูปภาพยนตร์ที่ขึ้นชั้นโลกเรื่อง HUNGER คนหิว เกมหิว มาทำให้เรื่องราวเข้มข้น ลุ้นระทึกแบบห้ามกระพริบตาซีรีส์ที่น่าเฝ้าดูจากความร่วมแรงร่วมใจกับ GDH ที่จะมาชักชวนให้ผู้ชมได้ติดตามเรื่องราวอันเข้มข้นที่ซ่อนเร้นไปด้วยความลับ เมื่อโทรศัพท์เคลื่อนที่แปลงเป็นวัสดุซึ่งสามารถ ‘ลบ’ สิ่งมีชีวิตออกไปได้ พร้อมตั้งข้อซักถามท้าด้านมืดในจิตใจมนุษย์ว่า “คุณเคยต้องการลบคนไหนกันแน่ให้หายไปจากชีวิตไหม? ซีรีส์หัวข้อนี้จะเปิดเผยให้มองเห็นถึงด้านมืดในใจของผู้แสดงที่ถูกขับเคลื่อนด้วยอำนาจของโทรศัพท์เคลื่อนที่ปัญหา โดยได้ผู้กำกับเก่งอย่าง โอ๋-องอาจภาคภูมิ ตระกูลภูเขาไม่ ที่เคยฝากผลงานขึ้นหิ้งอย่าง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และก็ โฮมสเตย์ กลับมารอบนี้พร้อมปล่อยของอีกทีกับผลงานควบคุมซีรีส์เกิดเรื่องแรกในชีวิต

 

ดูชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ 

Cheer Up”

โดแฮอี (สวมบทบาทโดย ฮันจีฮยอน) หญิงสาวน่ารักน่าเอ็นดูแจ่มใส นิสิตมหาวิทยาลัยยอนฮี ที่เติบโตมาพร้อมกับครอบครัวที่มีปัญหาด้านการเงิน ทำให้คุณจะต้องเป็นเสาหลักของบ้าน และก็ชอบค้นหาช่องทางการทำงานต่างๆเพื่อจะพอกพูนรายได้ให้กับครอบครัวอยู่เป็นประจำ รวมทั้งการตัดสินใจที่จะร่วมเป็นพวกของ ธีอา กลุ่มเชียร์ประจำมหาวิทยาลัย ที่มีประวัติมาอย่างช้านาน แล้วก็ตั้งมานานถึง 50 ปี ทำให้คุณได้ประสบการณ์ใหม่ๆตลอดชาติในรั้วมหาวิทยาลัย รวมถึงมิตรภาพเยอะมาก แม้กระนั้นความเจริญพวกนั้นกำลังจะเปลี่ยนเป็นสมัยก่อน ด้วยวิกฤติบางสิ่งบางอย่างทำให้กลุ่มเชียร์ถูกตัดงบ รวมทั้งมีโอกาสเสี่ยงต่อการเช็ดกยุบในเร็ววัน แม้กระนั้นจุดนี้ ก็ทำให้คุณได้เจอกับ พัคจองอู (สวมบทบาทโดย แพอินฮยอก) กัปตันกลุ่ม

สมาชิกรุ่นกลุ่มเชียร์ ที่เป็นนิสิตเก่าของมหาวิทยาลัย เขาที่เป็นเสมือนผู้ที่รอซัพพอร์ตและก็เป็นอันมากเกื้อหนุนคุณทั้งหมดทุกอย่าง ทั้งยังทางด้านการเงินแล้วก็พลังใจ และก็ที่สำคัญ เขาก็พร้อมที่จะมาทำให้ชุมนุมกลับมาสง่างาม Doctor Cha” ออกโรงขออภัย ข้างหลังกำเนิดใจความสำคัญดราม่าโรควัวรห์น ดูอย่างกับว่าซีรีส์ประเทศเกาหลีที่เริ่มจะมีกระแสรวมทั้งโกยเรตติ้งได้เจริญรุ่งเรืองสุดๆเวลานี้ อย่าง “Doctor Cha แพทย์ชา” ทางช่อง JTBC ของประเทศเกาหลี จะมีใจความสำคัญดราม่าเข้าเสียแล้ว ด้วยเหตุว่าปัจจุบันกลุ่มผู้ผลิตได้ออกคำแถลงแล้วก็จดหมายเนื้อความขออภัยมวลชนอย่างเป็นทางการ ภายหลังที่ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ออกมาติชมเกี่ยวกับการนำเสนอเกี่ยวกับโรควัวรห์นของซีรีส์ประเด็นนี้ได้แบบไม่ตรงกับวิธีการแล้วก็ข้อพิสูจน์

ตามรายงานบอกว่า ช่อง JTBC ได้ออกมาแถลงขออภัยต่อสังคม ดูชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ   ภายหลังที่ซีรีส์ Doctor Cha ในเวลาที่ 7 รวมทั้ง 8 ที่กระจายเสียงไปเมื่อตอนสุดสัปดาห์ก่อนหน้าที่ผ่านมานั้น มีการเอ๋ยถึงโรควัวรห์น กลับเป็นการพรีเซ็นท์ถึงโรคนี้เพียงแค่ผิวเผินแล้วก็ก่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจที่คาดเขยื้อนในสังคม และก็เกรงว่าข้อสรุปที่เกิดขึ้นในละครจะกระทบต่อสถาพทางจิตใจของคนที่กำลังป่วยไข้ภาวการณ์โรคนี้อยู่ทางพวกเราการันตีในจุดมุ่งหมายที่จะพูดถึงคนป่วยโรควัวรห์นที่มีภาวะแทรกซ้อนอย่างหนักแล้วก็เรื้อรังเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นโชคร้ายที่ในกระบวนการปรับปรุงบทแล้วก็การเล่าเรื่องในละครของพวกเรานั้น ไม่สามารถที่จะให้คำชี้แจงของโรคดังที่กล่าวมาข้างต้นให้กับราษฎรทั่วๆไปรวมทั้งผู้ชมได้ทราบจะไม่ทั่วถึงพอเพียง

พวกเราขออภัยที่มิได้ให้ความเอาใจใส่แล้วก็ความละเอียดถี่ถ้วนที่พอเพียงสำหรับเพื่อการเสนอความเป็นจริง แล้วก็คำบอกเล่าของผู้แสดงที่มิได้มีความชำนิชำนาญทางด้านการแพทย์ โดยรับรองว่ามิได้มีเจตนาที่จะยัดเยียดข้อหาให้ร้ายป้ายสีคนไข้โรคดังกล่าวมาแล้วข้างต้น และก็สร้างผลพวงให้เป็นผลลัพธ์ในแง่ลบที่เกี่ยวโยงกับโรคนี้พวกเราในฐานะกลุ่มผู้ผลิตซีรีส์เรื่องดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น รับรองว่ามิได้มีเจตนาอะไรก็แล้วแต่สำหรับในการสร้างความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโรควัวรห์ม หรือชี้แนะให้จัดแจงความเจ็บเกี่ยวกับโรคแล้วก็ภาวการณ์ซึมเซาของคนป่วยที่กำลังต่อสู้กับสุขภาพอยู่ในลักษณะนั้น ทางพวกเราจะรอบคอบสำหรับการพรีเซ็นท์รายละเอียดละครให้มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้กำเนิดรายละเอียดที่สร้างความอึดอัดให้กับผู้ชมอีกในภายหน้า”

 

Doctor Cha” เมื่อแม่บ้านสุดทน กระทั่งจำเป็นต้องลุกขึ้นยืนทำตามอย่างฝัน

ซีรีส์ ‘Doctor Cha – แพทย์ชา’ เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวดราม่า/แวดวงแพทย์/การเจริญเติบโต มีความคอมเมดี้ตลกขบขันร้าย ผสมดราม่ารวมทั้งปมสารพัดสารพันของเพศหญิงประเทศเกาหลี หรือถ้าเกิดกำหนดกว่านั้นก็เป็น “แม่บ้าน” ที่ถูกกดทับจากสังคมในทุกทาง ซึ่งถึงแม้ว่าการพรีเซนเทชั่นจะมีความสนุก ขบขัน ชักชวนลุ้นไปกับนักแสดง แม้กระนั้นหลักสำคัญลึกๆกลับเอาจริงเอาจังเชิญชวนเก็บมาคิด จนถึงเปลี่ยนเป็นซีรีส์ Netflix ที่ผู้คนจำนวนมากกำลังติดงอมแงม ซีรีส์ความยาว 16 ตอนประเด็นนี้ฉายทางช่อง JTBC สำเร็จงานของนักประพันธ์จองยอรัง (Jung Yeo-Rang) ซึ่งส่งผลงานประเด็นนี้เกิดเรื่องแรก ส่วนผู้กำกับเป็นคิมแดจิน (Kim Dae-Jin) ผู้เคยมีประสบการณ์ดูแลซีรีส์มีชื่อมาหลายเรื่อง

อย่างซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ‘Kill Me, Heal Me’ หรือจะเป็นซีรีส์สอบสวนตื่นเต้น ‘Less Than Evil‘ ก็ผ่านมือเขามาแล้ว ส่วน ‘Doctor Cha’ จะสนุกสนานน่าติดตามมากแค่ไหน ลองมองรีวิวกันได้เลยเรื่องย่อ: ชาจองซุก (เล่นบทโดย ออมจองฮวา – Uhm Jung-Hwa) สมรสกับ ซออินโฮ (สวมบทบาทโดย คิมบยองชอล – Kim Byung-Chul) ผัวผู้เป็นหัวหน้าศัลยแพทย์ที่โรงหมอมหาวิทยาลัย ในสมัยก่อนคุณเคยเป็นนักศึกษาแพทย์ผู้กล้า เกรดดี แต่หันหลังให้ทางการแพทย์เพราะว่าจำต้องสมรสแล้วก็มาเป็นแม่บ้าน ชีวิตการสมรสตลอด 20 ปีเป็นการอยู่เพื่อผัว แม่สามี รวมทั้งลูกๆเพียงแค่นั้น

กระทั่งวันหนึ่งชาจองซุกรู้ดีว่าตนเองมีอาการป่วยด้วยโรคตับอักเสบฉับพลันรวมทั้งจำเป็นต้องเปลี่ยนถ่ายตับ toolofnadrive  ช่วงนี้เองที่คุณศึกษาและทำการค้นพบว่า ความทุ่มเทตลอด 20 ปีกลับไม่มีผู้ใดเห็นค่า ไม่ว่าเรื่องอะไรก็จำต้องทรหดอดทนเก็บไว้ เมื่อผ่านความตายแม่บ้านอย่างคุณราวกับได้กำเนิดใหม่ และก็ต่อแต่นี้ไปคุณจะไม่ดำรงชีวิตเพื่อใครกันแน่แม้กระนั้นเพื่อตนเอง

ตั้งแต่เปิดเรื่องมา ‘Doctor Cha’ สาดความอึดอัดใส่ผู้ชมอย่างพวกเราด้วยชีวิตจืดจาง น่าระอา ดูชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ   และก็ถูกบีบคั้นจากคนภายในครอบครัวของชาจองซุก คุณเป็นแม่บ้านเต็มเวลา หน้าที่เริ่มตั้งแต่ตื่น ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมอาหาร ชำระล้าง เอาใจคนภายในบ้านทั้งหมดทุกอย่าง รวมทั้งจำต้องจัดการกับแม่สามีจอมแสดงอำนาจ ขณะใดที่ถูกว่ากล่าว คุณเลือกจะทำงานมากมากยิ่งกว่าเดิมเพื่อพวกเขาเห็นค่าของตน แม้กระนั้นตอนท้ายเมื่อผ่านความเป็นความตายมาได้ คุณก็เบิกเนตร ใส่ใจทราบเสมือนกำเนิดใหม่ว่าอันที่จริงแล้วจำต้องทนดำรงชีวิตเพื่อคนอื่นๆ (ที่ไม่เห็นคุณค่าของพวกเรา) ไปเพื่ออะไร

ทีแรกๆของซีรีส์พรีเซนเทชั่นภาพชีวิตของคนธรรมดาทั่วไปได้อย่างเหมือนจริง ชีวิตมนุษย์บางทีก็จำต้องวางมือจากความฝัน เลือกเดินทางที่ไม่เหมือนกันออกไป แต่ว่าแล้ววันหนึ่งถ้าเกิดพวกเราต้องการกลับไปทำสิ่งที่ฝันไว้ หรือต้องการทดลองยืนขึ้นมาดำเนินชีวิตเพื่อตนเองบ้างล่ะ พวกเราจะสามารถทำเป็นหรือเปล่า สิ่งที่ ‘Doctor Cha’ บอกพวกเราก็คือไม่มีผู้ใดแก่เกินเรียน ไม่มีผู้ใดแก่เกินกระทำตามความฝัน ขอเพียงแค่กล้ายืนขึ้นมาแล้วก็ทำเพื่อตนเอง