AOW-009

AOW-009 ล้อ ราคาพิเศษ ทั้งยังชุดราคาเพียงแค่ = 29,000 บาทเท่านั้น (ธรรมดา 34,000)
โปรโมชั่นถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2651 นี้ครับผมล้อแม็ก” นับเป็นของแต่งชิ้นแรกที่หลายท่านสรรหามาใส่รถ

AOW-009 ล้อ ขอบ18 + ยาง FALKEN ราคาเพียงแต่ชุดละ 29,000 บาทโปรโมชั่นล้อแม็กซ์ ขอบ18″ นิ้ว สเปกเก๋ง
AUTO OPTIONS WHEEL
AOW-009 18×8.5, 18×9.5 F+R ล้อค่อยล้อได้รับความนิยมที่ปี2018

by Autooptions wheel ผลิตโดยวิธี Flow Forming Technology จากโรงงานใหญ่อันดับหนึ่งในประเทศ สามารถใส่ได้ทั้งรถยุโรป ญี่ปุ่น
>BBS AOW-009 ขอบ18 นิ้ว
>พร้อมยาง FALKEN ZE912
>>ปริมาณยาง 225/40R18 , 225/45R18 ปี17

#ราคาพิเศษ ทั้งยังชุดราคาเพียงแค่ = 29,000 บาทเท่านั้น (ธรรมดา 34,000)
*โปรโมชั่นถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2651 นี้ครับผมล้อแม็ก”

นับเป็นของแต่งชิ้นแรกที่หลายท่านสรรหามาใส่รถ เพราะเหตุว่าเป็นไอเทมที่ชี้สไตล์ และคาแรคเตอร์ของตัวรถยนต์ รวมทั้งผู้ครอบครองได้อย่างชัดเจนที่สุดซึ่งหนึ่งในสไตล์การตกแต่งยอดนิยมในบ้านพวกเราสูงที่สุดก็คือ การแต่งแนว JDM

หรือเป็นการแต่งรถโดยยึดกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นเป็นหลัก ส่วนจะมีล้อแม็กรุ่นไหนเป็นที่ชื่นชอบบ้าง พวกเราไปดูกันเลยถือเป็นล้อแม็กที่โคตรฮิต ใส่กันทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆซึ่งเด่นด้วยการเป็นล้อ Forged ทำให้มีน้ำหนักค่อย แต่ว่ามีความแข็งแกร่งสูง  ล้อ HEICO ซึ่งความฮอตได้รับความนิยมมาจากที่นิยมใช้กันในรถแข่งญี่ปุ่น
Volk Rays CE28เป็นอีกหนึ่งลายที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน

AOW-009

โดยคุณลักษณะเด่นยังคงเดิม เป็นเป็นล้อ Forged น้ำหนักเบา กล้าแกร่งสูง ซึ่งลายนี้จะเป็นลายที่นิยมใส่กันในรถซิ่งซะเป็นส่วนมาก
Volk Rays RE30ยังคงวนเวียนอยู่กับค่าย Volk เพราะเหตุว่า

เป็นอีกหนึ่งลายที่เหล่าวัยรุ่นนิยมหามาใส่กันไม่น้อย แต่ว่าลายนี้จะเป็นลายใหม่ที่พึ่งได้รับความนิยม ไม่เหมือน 2 ลายแรกที่กล่าวมา
Enkei RPF01หากจะกล่าวถึงล้อแม็กประเทศญี่ปุ่นที่ดังเอามากๆ

คงจะไม่มีใครไม่เคยทราบแบรนด์ Enkei ซึ่งผลิตล้อ OEM ให้ค่ายรถมานักต่อนัก แต่ถ้าว่าลายยอดฮิตที่ขาซิ่งเขานิยมกัน คงต้องยกให้รหัส RPF01 ซึ่งเป็นที่นิยมเท่าๆกับ TE37 เลยทีเดียว
Enkei RS05RRลายนี้จะเป็นลายใหม่ขึ้นมาหน่อย ซึ่งพึ่งจะเริ่มได้รับความนิยม มาในทรงซี่เรียวซอยถี่ ที่ให้ความรู้สึกซิ่งตั้งแต่ตอนแรกมองเห็น ยิ่งถ้าคนใดกันแน่ Offset โหดๆล้อมุดซุ้มละก็ โคตรหล่อเลยทีเดียว

RS Watanabe R-Typeสายคลาสสิค สายยุ่นของจริงตรงวงนี้

โดยหลายท่านบางครั้งอาจจะรู้จัก หรือเคยชินว่า “ล้อกล้วย” ซึ่งเป็นล้อซิ่งที่มีประวัติมายาวนาน โดยเดี๋ยวนี้จะนิยมหามาใส่ด้านในรถยนต์ซิ่งยุค 80′
SPOON SW388บอกเลยล้อแม็กรุ่นนี้หาโคตรยาก และยิ่งราคาช่วงนี้ก็ดีดขึ้นไปสูงมากมายๆซึ่งส่วนใหญ่แล้วสาย Honda ที่จริงทรูจำเป็นต้องหามาใส่กัน และก็แต่งแนว SPOON ตรงคอนเซ็ปต์
Advan RGลายนี้เริ่มกลับมาฮิตอีกที เนื่องจากระยะหลังๆอะไรๆก็ TE37 จึงทำให้ล้อแม็กที่มีลายใกล้เคียง แล้วก็เกรดเดียวกันอย่าง Advan RG กลับมาได้รับความนิยมอีกที ส่วนคุณลักษณะเด่นคงเป็นเส้นสีน้ำเงิน ที่คนใดเห็นเป็นรู้กันว่านี่มันแม็ก Advan
SSR Type Cนับว่าเป็นล้อแม็กอีกหนึ่งรุ่น ที่พบเจอได้บ่อยในรถแข่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นรายการ Super GT ซึ่ง SSR Type C เป็นล้อแบบSemi-Solid Forging(SSF) ที่เป็นเทคโนโลยีที่ถูกใช้ในกระบวนการผลิตเรือบิน ทำให้มีน้ำหนักเบา และแข็งแรงทนทานสูง

Gramlight 57Cเป็นอีกหนึ่งลายที่ถูกออกแบบโดย Rays ทำให้ดีไซน์ AOW-009 ล้อ HEICO HEICO และก็จะคล้ายกับ TE37 นั่นเอง แต่ถ้าว่าความเก๋าของ Gramlight 57Cก็ยังคงเป็นอะไรที่ขายได้ และยังมีคนตามหามาใส่อยู่ไม่ใช่น้อยการแต่งรถยนต์โดยมากแล้วเป็นการทำให้รถยนต์ตัวเองมองโดดเด่นผิดตาจากภาวะโรงงาน โดยอ้างอิงจากแบบการแต่งของรถยนต์ซิ่งที่เห็น

กันตามสนามสำหรับเพื่อการแข่งขัน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีล้อล้น คือการใส่ยางหน้ากว้างกระทั่งล้อยื่นออกมานอกซุ้มล้อ เพื่อเพิ่มการยึดเกาะของรถยนต์ความสามารถสูง เมื่อหลายคนที่ไปสนามสำหรับแข่งเห็นอย่างงี้ ก็เลยทำตามอย่างบ้าง ไปหาใส่ล้อให้ยื่นเลยขอบตัวถังออกมา เพื่อให้รถตนเองมองเป็นรถแข่ง แต่คนจำนวนไม่น้อยก็ไม่รู้ว่ามันส่งผลเสียหลายข้อ ซึ่งมีอีกทั้งผลต่อตัวเอง และผลกระทบในทางร้ายเบียดเบียนคนอื่นด้วย ถ้าไม่ต้องการโดนกฎจราจรจับปรับ ก็จำเป็นต้องรู้เอาไว้
ล้อล้นรังแกรถยนต์ตัวเองการแต่งล้อล้น อาจทำให้รถยนต์ดู

งามขึ้น(ในสายตาเจ้าของรถเอง) นั่นเป็นแค่ความงดงามส่วนตัว ที่วัดค่ามิได้ แต่ผลร้ายที่มีต่อตนเองนั้น แจ่มกระจ่างไม่ต้องวัดค่าใดๆก็ตามนั่นเป็น เมื่อล้อยางยื่นออกมาแล้ว หน้ายางก็จะดีดเอาเศษก้อนกรวดดินกระเด็นออกมาจากยาง พุ่งใส่สีรถด้วยความเร็วตามคันเร่งที่เรากด ไม่เพียงแค่ทำให้รถยนต์เลอะเพียงแค่นั้น ยังสามารถรังควานถึงชั้นสีข้างใน แม้ไปพบกรวดใหญ่ หรือยางมะตอยจำนวนมากทำให้สีกะเทาะออกง่าย ลดความคงทนของสภาพตัวถังลง ยิ่งถ้าหากรถแต่งใช้เป็นซุ้มล้อคาร์บอนเส้นใย ยิ่งทำร้ายเรซิ่นให้พังง่ายไปอีกยิ่งไปกว่านี้การใส่ล้อยื่นอย่างนี้ รังควานร

ถตนเองอีตรงที่มีวงเลี้ยวกว้างขึ้น เพราะว่าจำเป็นต้องตีวงล้อมเผื่อไม่ให้ล้อแม็กซ์ติดขอบทาง ซึ่งทำให้การขับขี่ในชีวิตประจำวันมองลำบากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ท้ายที่สุดยังรังแกรถยนต์ตนเองตรงที่ไปเพิ่มภาระหน้าที่ให้ช่วงล่าง บูชลูกหมากมายต่างๆรวมทั้งแร็คพวงมาลัย แบกภาระแรงกระแทกมากยิ่งกว่าเดิม อายุการใช้งานก็สั้นลง แปลงเป็นว่า ใส่ล้อล้นก็มิได้ช่วยทำให้เกาะถนนหนทางดีเหมือนรถแข่งด้วยล้อล้นทำร้ายบุคคลอื่นยางที่ยื่นออกมานอกตัวถัง เกิดอันตรายต่อการกะระยะของรถยนต์คันอื่นๆในถนนหนทางแคบ อีกทั้งแบบที่วิ่งคู่กัน หรือสวนเลนมา ไม่ว่าจะเจอรถมอเตอร์ไซค์ จนถึงไปถึงรถบรรทุก พบรถยนต์ล้อยื่นก็ต้องเบี่ยงหลบมากยิ่งกว่าเดิม เป็นการเอ

ารัดเอาเปรียบคนอื่นๆโดยไม่รู้ตัว นอกนั้นเมื่อรถยนต์ล้อล้นเหยียบน้ำขังบนถนน ก็จะดีดใส่รถยนต์ที่ตามหลังมามากยิ่งกว่ารถยนต์ทั่วๆไป ซึ่งบางทีอาจจะไม่ได้สร้างความย่ำแย่เยอะมาก แม้กระนั้นสร้างความเบื่อหน่ายจนหลายๆคนหัวร้อนได้อย่างง่ายดายกฎหมายจับปรับแรงกฎกระทรวงในข้อ 5 ระบุลักษณะหรือขนาดของรถไว้ว่า ขอบยางข้างนอกสุดจำต้องไม่ยื่นเกินกว่าตัวถังรถ จึงสามารถลงบัญชีเป็นรถยนต์จำพวกต่างๆลงเล่มได้ รวมทั้งมีห้ามไปใส่ล้อล้นข้างหลังลงบัญชีด้วย อ้างอิงจาก พรบ. รถยนต์

2522 มาตรา 12 ระบุว่า รถที่ขึ้นทะเบียนแล้ว ถ้าเกิดวันหลังมีส่วนควบหรืออุปก

รณ์ไม่ถูกต้องตามกฎกระทรวง ก็ห้ามใช้รถนั้น ผู้ใดกันแน่ฝ่าฝืนมีโทษปรับสูงสุดถึง 2,000 บาทการแต่งรถยนต์ที่ดี เป็นการไม่สร้างความเดือนร้อนให้คนอื่นๆ และไม่รังควานรถตัวเอง ด้วยการบั่นทอนอายุการใช้งาน แค่เพียงเน้นให้รถยนต์ความสวยงามในระยะสั้นๆบางคนหวานใจทรงล้อล้นจริงๆก็บางครั้งอาจจะจำต้องซื้อคิ้วล้อมาสวมเพิ่ม เพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมายและไม่เดือดร้อนคนอื่นๆ แต่ถ้าหากอยากยืดอายุการใช้งานรถยนต์ไปด้วยนั้น พวกเราควรจะใช้ล้อที่มีขนาดความกว้างพอดิบพอดีกับตัวถัง รวมทั้งไปเพิ่มความหนืดของโช้คกับสปริง เพื่อสร้างความหนึบให้ขับบันเทิ

งใจและก็แข็งแรงอย่างยั่งยืนจริงๆ
Concept Car (คอนเซปท์ คาร์) ที่พวกเราบางทีอาจเคยได้เห็นกันผ่านๆตามาบ้าง ดูเหมือนกับว่ารถยนต์ที่หลุดมาจากหนังสือการ์ตูนซุปเปอร์วีรบุรุษ มีการลงทุนหลายล้านเพื่อผลิตมันออกมา แต่ไหนเลยยังไม่เคยเห็นขายคันจริงที่ออกมาก็ใบหน้าไม่คล้ายจากในรูป แม้กระนั้นเขามีไว้เพราะเหตุใดกันนะเพื่อการลงทุนในอนาคตในความเป็นจริงแล้ว รถคอนเซปท์ การที่เขาวางแบบมาให้ดูล้ำสมัย ก็เพื่อที่บางครั้งอาจจะนำดีไซน์กลุ่มนี้มาใช้ในอนาคต บางทีอาจจะไม่ทั้งหมด เพราะต้องมีการปรับตามการผลิต รวมทั้งหลัก Aerodynamics ด้วยแล้วก็ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามอย่างเดียว ในแต่ละคันที่ผลิตออกมา มักจะมีการใส่เทคโนโลยีใหม่ๆที่เขาคิดแผนว่า นี่คือรถ AOW-009 ล้อ HEICO HEICO ที่อนาคต และต้องมีออพชั่นเหล่านี้ใส่เข้าไป เพื่อความสะดวกสบายและความเบิกบานใจของคนขับขี่ รวมทั้งจะกระทำการพัฒนาเพื่อใส่รถยนต์จริงต่อไปหรือถ้าเป็นแฟนรุ่นก่อนหน่อยก็จะมี 1955 Lincoln-Mer

cury Futura ที่มักมีให้มองเห็นในหนังเป็นประจำรวมทั้งไปดังสุดเป็นไปเป็น Batmobile หรือรถของกางทแมนในโทรทัศน์ซีรี่ส์ปี 1960เพื่ออนาคตที่กำลังจะมาถึงแน่ๆว่า การขับรถยนต์เองสำหรับบางบุคคลถือเป็นเรื่องสนุก อะดรีนาลีนพุ่งพรวดเมื่อได้เหยียบคันเร่ง แม้กระนั้นสำหรับบางคน ก็แค่ขับรถไปดำเนินการ พบรถติดไปวันๆผู้ใดจะไปทราบว่าในอนาคตจะมีแท็กซี่หุ่นยนต์แบบขับเองได้ออกมา ค่ายรถหลายที่ก็เลยเพียรพยายามทำระบบขับรถเองออกมาให้มองเห็นทั้งยังกระแสของรถยนต์ไฟฟ้าที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ อาจทำให้เหล่าค่ายรถยนต์จะต้องรีบปรับปรุงตัวเองให้ทัน พวกเราก็จำต้องดูกันถัดไป ว่าในอนาคต จะมีรถยนต์รวมทั้งเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆที่น่าสนใจออกมาอีกหรือเปล่า และจะมาขายไทยกันกี่รุ่นครับผม
ช่วงล่างแข็งกระด้าง : ปัญหากวนใจที่จะไม่คือปัญหาอีกต่อไปตอนล่างแข็งกระด้างและก็แข็งทื่อ คือปัญหาที่กวนประสาทคนขับขี่และผู้โดยสารรถยนต์บนท้องถนนมาเป็นเวลานาน นับตั้งแต่กำเนิดรถยนต์ขึ้นบนโลกเลยก็ว่าได้ ทำให้เกิดผลกระทบอีกทั้งทางตรงและทางอ้อมอีกทั้งในช่วงเวลาอันสั้นและในระยะนาน เสียทั้งสุขภาพทางร่างกาย อันอาจเกิดขึ้นจากแรงสั่นที่มากเกินร่างกายจะรับไว้เป็นเว

ลานานและปัญหาสมรรถนะของรถยนต์ที่จำเป็นต้องเสียไปโดยไม่ใช่เหตุ รวมไปถึงข้อด้อยฯลฯอาการที่ระบุว่าตอนล่างของคุณกำลังมีปัญหากระด้าง พบมากเห็นตัวอย่างได้อย่างๆง่าย ดังเช่น แม้ระหว่างคุณขับขี่รถเป็นระยะเวลาที่ยาวนานแล้วกำเนิดอาการเมื่อยตัว ไม่สบายตัว นี้บางครั้งก็อาจจะเป็นสัญญาณหนึ่งที่บ่งชึ้ว่าช่วงล่างของคุณกำลังกระด้างเกินไป รวมทั้งถ้าเกิดคุณควรต้องขับรถไปในภาวะท้องถนนที่ตะปุ่มตะป่ำเป็นหลุมเป็นบ่อ เมื่อรถยนต์ของคุณวิ่งบนท้องถนนนั้นและกำเนิดอาการสั่นในรถยนต์ของคุณอย่างมาก ก็อาจจะเป็นอีกสัญญาณหนึ่งเหมือนกันที่ระบุว่ารถของคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่สิ่งที่ทำให้เกิดอาการช่วงล่างหยาบสำหรับมูลเหตุที่ทำให้ช่างด้านล่าง

ของรถยนต์กำเนิดอาการช่วงล่างแข็งกระด้าง ก็มีด้วยกันหลายเหตุ อย่างเช่นการเติมลมยางของรถยนต์คันนั้นๆสำหรับบางคนมักเพิ่มเติมลมยางให้มากเข้าไว้ เพื่อลดอาการออกสตาร์ทช้าของรถยนต์ แม้กระนั้นตามมาตราฐานของรถยนต์คันนั้นเจาะจงค่าที่ต่ำกว่านั้นไว้ แนวทางการทำแบบนี้นำมาซึ่งการทำให้ลมที่มีอยู่มากเกินไปโดยไม่สมมาตรกับน้ำหนักรถ นำมาซึ่งการทำให้ตอนล่างของรถยนต์แข็งขึ้นได้ด้วยเหมือนกันขนาดของล้อยนต์ ก็ส่งผลต่อความหยืดยุ่นของช่วงล่างเช่นเดียวกัน บางคนอาจถูกใจล้อที่มีขนาดเล็ก หรือบางบุคคลบางทีอาจถูกใจล้อที่มีขนาด

ใหญ่ ซึ่งในจุดนี้สมาคมกับความกว้างของหน้ายางด้วย ยิ่งล้อรถคันนั้นมีหน้ายางที่กว้าง

ก็ยิ่งมีพื้นที่สัมผัสกับพื้นถนนได้มากเพิ่มขึ้น AOW-009 ล้อ HEICO HEICO เป็นเหตุให้เกิดอาการช่วงล่างแข็งกระด้างได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงถ้าเกิดล้อมีขนาดที่ใหญ่แล้ว ก็จะมีผลให้แก้มของยางรถ บางลงเหมือนกัน ซึ่งทั้งปวงล้วนส่งผลต่อเรื่องความแข็งกระด้างของตอนล่างประเภทของยางรถ ก็นับเป็นอีกเหตุที่ส่งผลต่อหัวข้อนี้ โดยยางรถยนต์ก็มีด้วยกันหลายจำพวก ทั้งยาง H/T ยาง A/T รวมทั้ง ยาง M/T ซึ่งแต่ละชนิดก็อยากปริมาณลมยางที่ต่างกันไปทั้งหนักแล้วก็อีกทั้งเบา ฉะนั้นถ้าหากพวกเราเพิ่มลมยางมากจนเกินไปในจำพวกที่ไม่ต้องการลมยางเท่ากับค่ามาตราฐานอย่างยาง A/T รวมทั้ง M/T ก็อาจก่อให้ให้กำเนิดอาการแข็งกระด้างใน

รถยนต์ได้เหมือนกันสปริง ที่ไม่เหมาะสมกับโช๊ค หรือ สปริงที่แถมมากับตัวรถยนต์บางรุ่นมีลักษณะที่แข็งกระด้างเกินไป ก็เป็นอีกต้นสายปลายเหตุที่นำมาซึ่งการทำให้ช่วงล่างแข็งกระด้างได้เช่นกันเครื่องมือเสริม ที่มากเกินไปก็อาจจะส่งผลให้ตอนล่างกระด้างได้ด้วยเหมือนกันแนวทางแก้ไขปัญหาช่วงล่างแข็งกระด้างให้หมดไป จากที่ได้กล่าวไปในส่วนของต้นสายปลายเหตุและสาเหตุของอาการช่ว

งล่างแข็งกระด้าง ตอนนี้มาดูวิธีแก้ไขปัญหากลุ่มนี้ให้หมดไปกันอยู่บ้าง จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันได้เลยถ้าหากปัญหาของเรามีต้นเหตุมาจากลมยางที่ไม่เพียงพอดี การเลือกเพิ่มเติมลมยางให้เหมาะสมกับรถยนต์คันนั้นๆก็เป็นกระบวนการแก้ปัญหาอย่างง่าย โดยชี้แนะว่าให้เพิ่มเติมลมยางตามคำแนะนำที่ติดไว้ข้างประตูรถยนต์ทุกคัน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถแก้ไขจากลมยางได้แล้วการเลือกขนาดของล้อและก็ยางรถ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องพินิจให้ดีรวมทั้งเหมาะสมกับะรถของพวกเรา โดยเหตุ

นั้นเราก็เลยไม่สมควรเลือกยางที่มีหน้ากว้างเหลือเกินหรือแคบเหลือเกิน พูดง่ายๆคือ อุตสาหะเลือกให้มีความเหมาะสมกับรถยนต์ของพวกเรานั้นเองการรู้เรื่องจำพวกของยางที่พวกเราใช้อยู่ก็นับเป็นอีกหนึ่งทางแก้ที่ดี ได้แก่ ถ้าเกิดพวกเราใช้ยางแบบ A/T และก็ M/T อยู่ การเลือกเติมลมยางไม่พอๆกับค่ามาตราฐานก็บางครั้งก็อาจจะแก้ไขช่วงล่างกระด้างได้เหมือนกัน เพราะยางทั้งสองประเภทนี้ มีประเภทยางที่แข็งกว่าธรรมดาอยู่แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นจากสปริงและโช๊คอัพ การเปลี่ยนทั้งสอง AOW-009 ล้อ HEICO HEICO อย่างงี้ก็บางทีอาจจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับการแก้ปัญหาความแข็งแรงกระด้างได้เช่นเดียวกัน

กลับหน้าหลัก