ดู quiet place day one ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ Full HD

ดู quiet place day one

ดู quiet place day one  ตื่นเต้นสั่นประสาทกับจุดเริ่มแรกการเอาตัวรอดบนโลกที่ไม่มีเสียงใน A Quiet Place: Day One ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ไอเดียเก๋ A Quiet Place รวมทั้ง A Quiet Place Part II ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นรวมทั้งประสมประสานเรื่องราวได้อย่างพอดี ซึ่งในภาคแยกปัจจุบันนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปสู่เรื่องราววันแรกที่เป็นจุดกำเนิดของความย่อยยับ วันแรกของการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกสุดชั่วร้ายที่มีความชำนาญจับเสียงรอบกายได้ให้ละเอียดถูกต้อง ตัวหนังยังไม่มีเรื่องย่อออกมาอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นจากแบบอย่างหนังที่พาพวกเราทุกคนย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กมีกรุ๊ปวัตถุลึกลับหลุดล่วงจากท้องฟ้า ความอลหม่านเยอะแยะก็มีขึ้น ก่อนจะถูกรุกรานด้วยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็บากบั่นที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้เช่นเดียวกัน

ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่งย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกๆสิ่งทุกๆ ดู quiet place day one

อย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็บากบั่นที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ภายหลังจากภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place (2018) ประสบผลสำเร็จอย่างล้นหลาม โกยรายได้ไปๆมาๆกกว่า 326 ล้านเหรียญ จากเงินลงทุนทำหนังเพียงแต่ 21 ล้าน ทำให้ “จอห์น คราวสินสกี้” ผู้กำกับหนังมีชื่อเสียงไม่รอคอยช้าที่จะทำหนังภาคต่อใน A Quiet Place Part II (2020) แต่ว่าเนื่องจากว่าขณะดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเชื้อไวรัสวัววิดระบาดหนักทั่วทั้งโลก หนังควรจะมีอันเลื่อนฉายแล้วฉายอีก ตราบจนกระทั่งมาในไทยตอนมิ.ย. 2021 โกยรายได้ไป 297 ล้านเหรียญ จาทุนสร้าง 61 ล้านเหรียญ กลับมาครั้งนี้ ผู้กำกับ “จอห์น ครั้งสินสกี้” เลือกที่จะเฉลยคำตอบสิ่งที่ทำให้เกิดเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่ชื่อ “Death Angel” ใน A Quiet Place: Day One (2024) หรือ ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่ง

 

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

เมื่อเมืองนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง “แซม”

(สวมบทบาทโดย ลูพีตา ญองอ นางเอกสาวจาก Black Panther) หญิงสาวผิวสี กับเจ้าเหมียวฟู “โฟรโด้ว” ได้มานะเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงเอเลี่ยน “Death Angel” ในมหานคร “นิวยอร์ก” ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับ “เฮนรี่” (สวมบทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู) หัวหน้ากรุ๊ปคนมีชีวิตรอด ที่อุตสาหะพาผู้คนไปลงเรือ แล้วก็ยังได้เจอกับ “อิริก” (สวมบทโดย โจเซฟ ควินน์ ดาราหนังชายหนุ่มมีชื่อเสียงจาก Stranger Things) ชายหนุ่มคนอังกฤษที่ไม่รู้เรื่องว่าจะเอาชีวิตรอดได้ยังไง เรื่องราวของพวกเขาจะคืออะไร สามารถติดตามกันได้ในโรงหนังเพียงแค่นั้น ดู quiet place day one

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นแฟรนไชส์หนังหายนะตื่นเต้นซึ่งสามารถนำไปต่อแยกและก็แตกไลน์ได้อีกหลายกิ้งก้านได้สบายๆเพราะเหตุว่ากลับมาครั้งนี้ก็มากับภาคแยกที่เป็นภาคต้นของฉบับแฟรนไชส์หลักใน “A Quiet Place: Day One ดินแดนไม่มีเสียง: วันที่หนึ่ง” ที่จะพาผู้ชมไปผจญเหตุการณ์วันแรกของการบังเกิดขึ้นของมหันตภัยที่ผู้คนทั่วทั้งโลกไม่ทันได้ตั้งตัว ก่อนเปลี่ยนโลกอีกทั้งใบแปลงเป็นดวงดาวที่เงียบสงบ

A Quiet Place: Day One เกิดเรื่องราววันแรกของมหันภัยที่โลกถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตสุดแปลกจากนอกโลก พวกเขามันเป็นสิ่งที่ไวต่อเสียง และก็มีความประพฤติที่ทารุณโหดร้ายไม่มีปราณี แซมมี หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่อย่างสันโดษกับเจ้าแมวลายโคตัวโปรดของคุณ คุณจะต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์ที่เชิญชวนงงระส่ำ ดู quiet place day one  ระสายที่เขตแกนกลางมหานครนิวยอร์ก คุณศึกษาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างพร้อมๆกับทุกคนว่าจะต้องเงียบเข้าเงียบเงียบเชียบเข้าไว้..ถึงจะรอด

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่พึ่งแจ้งมีเหตุที่เกิดจากหนังอินดี้กระแสดี

เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็นับว่าได้รับช่องทางที่ยิ่งใหญ่มาจับงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เลย ถึงประสบการณ์จะมิได้มาก แม้กระนั้นวิสัยทัศน์แล้วก็ขั้นตอนการถ่ายทอดหนังหัวข้อนี้ผ่านมุมมองของเขาก็จัดว่าร้อยเรียงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นอีกหนึ่งหนัง A Quiet Place ที่มีจังหวะที่ดี ไม่แพ้กับต้นฉบับอีกทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเลย

ไมเคิล ซาร์โนสกี ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังภาคนี้ด้วย ร่วมกับมือเขียนจากภาคต้นฉบับ อย่าง “จอห์น คราวสินสกี” กับ “ไบรอัน วูดส์” ที่ยังคงเอกลักษณ์ควาามเป็น A Quiet Place ได้อย่างแข็งแรง แม้ว่าจะได้แก่การใช้สูตรสำเร็จแบบหนังหายนะเอาชีวิตรอดที่มิได้แปลกใหม่อะไรเท่าใด แม้กระนั้นเส้นเรื่องสำหรับการผูกมิตรระหว่างนักแสดงสามารถทำออกมาได้แข็งปึกมากมายๆหากว่าติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆเกือบจะมิได้ติดต่อด้วยวาจาเลยด้วย

A Quiet Place: Day One บางครั้งอาจจะไม่ใช่ภาคที่จะมาเติมเต็มในปัญหาต่างๆที่ผู้ชมสงสัยอะไรมากเท่าไรนัก แต่ว่ามันเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากมุมมองของคนรอดชีวิตในเหตุการณ์เอาไม่ดีมุมหนึ่งเพียงเท่านั้น ที่หนังก็มิได้ใส่เนื้อหาตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเนื้อหาความเป็นมาของหายนะที่เกิดขึ้นมาใดๆก็ตามแต่ว่าก็ถือว่าเป็นเนื้อหาที่หนังทำออกมาได้อย่างขยันขันแข็ง และก็เปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์ไฮไลต์อันน่าจำได้อีกภาค

ด้านเทคนิคงานสร้างในภาคนี้ นับว่าออกจะได้โอกาสที่ได้ใส่เนื้อหาห้อมล้อมต่างๆที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นมากขึ้น ย้อนกลับไปในภาคต้นฉบับพวกเราบางทีอาจจะได้มองเห็นเพียงแค่แว่บๆไม่หนำใจ แต่ว่าใน A Quiet Place: Day One ค่อนข้างจะเปิดใหผู้ชมได้สัมผัสแล้วก็ได้มองเห็นกันแบบเต็มๆตา เวลาที่อีกไฮไลต์ของหนังประเด็นนี้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือเคล็ดลับงานเสียงที่ยังคงขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างติดตราตรึงใจ และก็สะท้อนไปอีกทั้งโสตประสาทการได้ยิน ถือได้ว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่ใช้งานเสียงได้อย่างชอบใจ https://toolofnadrive.com/

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

“ลูพิต้า เอ็นยองยก” ก็มอบการแสดงที่สมมงกับนางเอกรางวัลออสการ์จริงๆ

ดู quiet place day one  แอคติ้งสไตล์น้อยแม้กระนั้นมากมาย คุณสามารถหามหนังอีกทั้งหัวข้อนี้เอาไว้ด้วยร่างเล็กร่างน้อยของคุณได้สบายๆช่วงเวลาที่ “โจเซฟ ควินน์” ก็เป็นอีกผู้ที่ฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้อย่างน่าดึงดูด เต็มไปด้วยออร่าแล้วก็ความเฉิดฉัน เป็นลูกคู่ที่ประจวบเหมาะกันดี เมื่อทั้งสองจำเป็นต้องมาแสดงเข้าซีนร่วมกัน แปลงเป็น 2 ดาราหนังมีฝีมือที่ปลดปล่อยพลังกันจัดจ้า แบบที่จะต้องไม่ใช้เสียง

สำหรับเจ้า Death Angel นั้น จาก 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ได้มีข้อมูลเผยแพร่เยอะมาก ตั้งแต่รูปพรรณสัณฐานไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการล่าเหยื่อ ตอนแรกพวกมันมาพร้อมกับเหล่าอุกาบาตที่ตกลงมายังโลก ไม่มีผู้ใดทราบดีว่าเพราะเหตุใดมันถึงออกมาฆ่ามนุษย์รวมทั้งสิ่งมีชีวิตต่างๆแม้กระนั้นที่แน่นอนในภาคที่ 2 ก็ได้เฉลยคำตอบแล้วว่า ข้อบกพร่องของนั่นก็คือ “เสียงคลื่นความถี่” ที่มาจากเครื่องที่ช่วยในการฟังของกลุ่มคนหูหนวก ยิ่งเอาไปใส่กับลำโพงแล้ว “Death Angel” ถึงกับอัมพาต แถมยังเปิดเกราะที่ศีรษะเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นจุดตายจุเดียว มันก็คือ อวัยวะนุ่มๆคล้ายกับเครื่องได้ความถี่ ทดลองถ้าเกิดโดนจู่โจมหนักๆเข้าไป 1 ครั้ง อสูรกายที่ว่าแน่ ก็ยังม่อง หรือ เหม็นตุย อย่าง..ง่ายอย่างยิ่ง

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

รวมทั้งอีกผู้แสดงที่ไม่กล่าวถึงอาจมิได้ ก็คือ น้องชนิทเชิล แมวเหมียวที่สวมบทบาทเป็น เจ้าโฟรโด

ที่เป็นศิลปินแมวที่ผ่านการออดิชันสุดเข้มข้นจากกรุงลอนดอน น้องเป็นศิลปินแมวลายโคที่โปรยปรายเสน่ห์ ประเภทที่ตกผู้ชมได้ดิบได้ดีตลอดทั้งเรื่อง น้องมอบการแสดงแบบแมวที่เปล่งรัศมีมากมาย ทั้งยังอินเนอร์รวมทั้งอิริยาบถ รวมถึงการติดต่อสื่อสารต่อบทกับดาราที่เป็นคน ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นความพอดีแล้วก็เป็นตัวลักขโมยซีนที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าคลั่งไคล้ เกือบจะขึ้นมาเป็นตัวละครหลักของหนังแทนได้เลย

โดยเหตุนั้นโดยสรุปแล้ว A Quiet Place: Day One ยังคงรักษามาตรฐานความดีเลิศของหนังชุดนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะเป็นหนังภาคต้นจากของเดิม ก็ถือว่าเป็นการถ่ายทอดอีกหัวข้อราวแล้วก็อีกมุมมองที่สตรองด้วยส่วนประกอบเรื่องราวที่ค่อนข้างจะแข็งแรง พวกเขาทำให้บทหนังปกติมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยการใส่วิวัฒนาการของนักแสดงในเหตุการณ์ยามฉุกเฉินและก็หมดกำลังใจเพิ่มขึ้นเรื่อย

แปลงเป็นว่าเมื่อพวกเรามอง A Quiet Place: Day One จบลงแล้ว กลับได้มาพบว่านี่เป็นแค่เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาลหนังประเด็นนี้จริงๆเพราะว่าองค์ประกอบประเด็นนี้ยังสามารถต่อยอดเพิ่มเติมอีกได้อีกนับไม่ถ้วน ได้ในอีกหลายมุม แล้วก็อีกหลายเลวัวชันที่เกิดขึ้น แอบคิดคลุ้งเบาๆว่าหากมันมีหนังประเด็นนี้ฉบับไทยแลนด์บ้าง ก็น่ามีลูกเล่นหลายๆอย่างที่น่าดึงดูดพอได้ เพราะว่าจุดเล็กๆพวกนี้เต็มไปด้วยความสามารถที่ยังต่อขยายไปได้อีกไกลจริงๆ

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ข้อดี มีความต่างจากภาคแรกหลายมุมมอง โดยยิ่งไปกว่านั้นการตีความหมายในด้านการใช้ชีวิต

แล้วก็ความเป็นคน ราวกับความฝันเล็กๆของคนบางบุคคล แต่มองยิ่งใหญ่มากมายๆหากเปิดใจยอมรับฟังแล้วก็ทดลองทำมันมอง ดู quiet place day one  จุดขายที่ดีของประเด็นนี้ก็คือ “ฉากเงียบ” หน้าที่ของดาราตัวหลักแล้วก็ผู้แสดงสมทบสามารถทำออกมาได้เยี่ยม การใช้สายตาแล้วก็ลีลามองเชิญอึดอัดมากมาย ทำออกมาได้ดียิ่งไปกว่า ภาค 2 เยอะแยะเลย มั่นใจว่าผู้ชมบางคนมองหัวข้อนี้ในโรงหนังแล้ว แทบจะไม่ต้องการที่จะอยากจะบด “ป๊อปคอร์น” หรือ หรือแม้กระทั้งจะถือน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่ม เพราะว่าแต่ละฉากมันเงียบรวมทั้งอึดอัดซะจริงๆเวลา

jump scare (ตุ้งแช่) ออกมาแต่ละเกือบจะผวากันทั้งยังโรง เป็นหนังที่มีค่าแก่การดูในโรงหนังแน่ๆ สำหรับ “น้องเหมียวโฟโด้ว” อันนี้เป็นงานขายประสิทธิภาพ ไม่ใช้สลิงสตั้นช่วยอะไรเลย วิ่งฝ่าลงน้ำว่ายจริง ยอมแฉะจริง มีภาพซาบซึ้งใจเยอะมากพรั่งออกมา “ข้าทาสแมว” ห้ามพลาดจริงๆ ข้อด้อย ระดับของความสยดยองน้อยไปหน่อย ในขณะที่มีฉากกลุ่มคนเดินถนนหนทาง เปลี่ยนเป็นโต๊ะจีนเอเลี่ยนในหนังตัวอย่าง กลับมิได้โชว์ความขนพองสยองเกล้าอะไรเลย โฉบมาและก็หายไป กลางเรื่องมีโชว์ jump scare แบบไม่สำคัญ 2 รอบ ในขณะที่เป็นฉากที่ไม่น่าจะใส่ ก็ยังใส่มาอีก