รีวิวหนัง

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง The Batman เคล็ดลับหนึ่งของฝั่ง DC Films

รีวิวหนัง  ที่ชมแล้วไปได้ดีก็คือ รูปยนตร์ที่เจาะผู้แสดงของ DC แต่ไม่อยู่ในจักรวาล DCEU อย่างก่อนหน้าที่ผ่านมาที่ Joker ซึ่งสามารถทำให้ วาคีน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) คว้าสิ่งตอบแทนออสการ์สาขาคนในวงการบันเทิงนำชายกลับไปได้ ซึ่งรูปยนตร์ The Batman ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) เองก็มีประกายความน่าดึงดูดในเช่นกัน

The Batman เดินเรื่องอยู่ภายในขณะที่อัศวินรัตติกาลออกปฏิบัติงานต่อสู้กับอาชญากรรมเป็นปีที่สอง ตำรวจยังไม่เชื่อถือมนุษย์ค้างคาวแบบเต็มเปี่ยม แต่ก็ยอมรับประสิทธิภาพของเขา และในขณะนั้นเอง Riddler คนร้ายสายปริศนาก็ท้าทายทั้งมนุษย์ค้างคาวด้วยข้อสงสัยที่เกี่ยวโยงกับชีวิตส่วนตัวของ Bruce Wayne อีกต่างหาก และทำสถานะการณ์ในเมือง Gotham ชมวุ่นวายขึ้นไปอีกหลากหลายขั้นรูปยนตร์The Batman รวมตัวเอาคนที่ทำงานใน

วงการบันเทิงมากความสามารถมาอยู่ด้านในเรื่องเดียว!!!! ทั้ง พอล ดาโน่ (Paul Dano) ในบท Riddler, เจฟแบบไม่ต้องเสียตังค์ย์ ไรต์ (Jeffrey Wright) ในบท James Gordon, แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ในบท Alfred Pennyworth, โซอี้ คเช่นเดียวกับิทซ์ (Zoë Kravitz) รับบท Cat Woman, รวมทั้ง โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) ที่สวมผ้าคลุมเป็น Batman ที่มืดมนและเกรี้ยวกราดกว่าฉบับอื่นเมื่อก่อน

รีวิวหนัง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายท่านยกให้เป็นหนังในหัวใจ เรื่องราวของ Tim Lake ที่ศึกษาและทำการค้นพบว่าเขาสามารถสัญจรไปตามกาลณ เวลาได้ โดยคุณพ่อของ Tim ก็ยอมรับว่าเพศชายทุกท่านในครอบครัวของเขามักจะมีขีดความสามารถทะลุผ่านกาลเวลา รีวิวหนัง Tim ทราบดีว่าเขาไม่คงจะเปลี่ยนแปลงที่มาที่ไปศาสตร์ได้ แต่เขาสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดกับชีวิตตนเองได้ โดยเหตุนี้ Tim เลยตกลงใจใช้ความได้เปรียบตรงนี้เพื่อคว้าตัวสาวที่เขาถูกใจมาครอบครอง แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้นน่ะสิ เรื่องนี้ทั้งฟีลกู๊ด อบอุ่น แต่พอถึงฉากซึ้งก็ทำเอาห้ามน้ำตาไว้มิได้เหมือนกัน

The Green Mile เป็นเรื่องราวกับของ พอล เอดจ์คอมบ์

แต่ก่อนพัศดีของเรือนจำ โคลด์ เมาท์เทนท์ ซึ่งงานของเขาคือการชมแลนักโทษประหาร ที่รอการประหาร ซึ่งนักโทษแต่ละผู้คนที่อยู่ภายในแดนนี้ต่างได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยมโดยพอล และเพื่อนๆ จนวันหนึ่งที่ จอห์น ค๊อฟฟี่ นักโทษคดีฆาตกรรมเด็กสตรีถึง 2คน ถูกฝากขังเพื่อรอรับโทษประหารเข้ามา ก็เลยทำให้มีสถานะการณ์ๆ ต่างๆเยอะแยะ อยากจะกล่าวว่า ชมไป 3 รอบ ร้องไห้ทุกรอบ เป็นหนังที่ดีมากๆ ต้องการที่จะให้ทุกท่านได้ลองดูกัน

Avatar 2ย้อนกลับมาไปเมื่อปี ค.ศ.2009 ได้มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งถูกส่งออกมาสร้างแสดงตัวการณ์ให้กับคนดูหนังทั่วทั้งโลก ด้วยเทคนิคและวิธีรูปสามมิติที่สมจริงและเป็นต่อกว่าเทคโนโลยีสมัยเมื่อก่อน แต่ในด้านเนื้อเรื่องนั้นอาจจะทั่วไปไปเสียหน่อย รวมไปถึงว่าสถานะการณ์ในภาพยนตร์ Avatar ในภาคแรกนั้นยังเป็นแค่จุดเริ่มสถานะการณ์ของมนุษย์โลกกับชาวดาวนาวีเท่านั้น

แต่เจมส์ แคเมรอน (James Cameron) ที่เป็นผู้กำกับของภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็ใช้ตอนยาวนานในการพัฒนาภาพยนตร์ภาคต่อของเขา และนั่นนำมาซึ่งการทำให้ Avatar 2 ใช้ช่วงนานราวกับ 10 ปีสำหรับในการสร้างเลยทีเดียว

ในภาคต่อนี้ จะเล่าเรื่องของ Jake Sully (บ่งชี้โดย แซม เวิร์ธธิงตัน (Sam Worthington)) ที่ใช้ชีวิตบนดาว Na’vi ในร่างใหม่ที่เป็นนำมาซึ่งการทำให้เขาเป็นคนแคว้นอย่างเต็มสูบ แต่ก็มีศึกครั้งใหม่เกิดขึ้นบนดาว Pandora อีกสักทีหนึ่ง แต่คเช่นเดียวกับนี้เหมือนการศึกไปสมรภูมิที่ศึกกลางอากาศเพิ่มขึ้นแทน และคดังนี้ Jake มิได้ต่อสู้เพื่อที่จะคุ้มครองป้องกันดวงดาวเท่านั้น แต่เพื่อจะคุ้มครองป้องกันลูกๆ กับครอบครัวของเขาบนดาวดวงนี้ด้วย

ทางทีมสร้างยังเผยรายละเอียดว่าเจมส์ แคเมรอนได้เขียนบทภาพยนตร์ไว้อีก 4 ภาคแล้ว และตัว ภาพยนตร์ภาค 2 กับ 3 ก็กระทำการถ่ายทำต่อเนื่องติดกัน ดันนั้นตัวภาพยนตร์ภาค 2 ก็จะออกฉายในระหว่างปลายปี ค.ศ.2022 ส่วนภาค 3 จะตามมาในปี ค.ศ.2024 ส่วนภาคอื่นๆ นั้นก็มีประกาศโดยคร่าวว่าจะฉายในตอนปีต่อๆ ไป

Big Mouth (ปีที่ออกฉาย 2022) ซีรีส์ที่มีเจาะจงฉายในปี 2022 นักทำให้รู้นำรับบทโดยอีจงซอกและอิมยูนา รีวิวหนัง  ดารามากสมรรถภาพทั้งสอง เฉพาะเจาะจงฉายทางช่อง tvN ของเกาหลี เรื่องราวเกี่ยวกับ พัคชางโฮ (รับบทโดย อีจงซอก) ทนายความลำดับชั้นสาม!!!! ที่ไม่เคยประสบความสำเร็จมาก่อน จึงควรรับผิดถูกใจคดีฆาตกรรมและขุดลึกลงไปตามความเป็นจริงที่หลบซ่อนอยู่ คนรอบข้างเรียกเขาว่าปากใหญ่ ถูกใจกล่าวจาโอหัง เข้าร่วมมือกับโกมิโฮ (รับบทโดย อิมยูนา) ภรรยาปากร้ายที่เป็นผู้ผลักดันให้เขาเป็นทนายความ ห้ามใจรอกันอีกนิด เพราะว่าเรื่องนี้เปิดกล้องไปแล้ว

 

Hometown Cha-Cha-Chaความรักโรแมนติกตอนคนสองคน ณ เมืองริมชายฝั่งอันอบอุ่น

พูดได้ทันทีว่า “ผู้บังคับบัญชาฮง” ผู้แสนอบอุ่นแห่งซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha จึงต้องควรเข้าไปยึดพื้นที่ในใจของใครผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย เนื่องมาจากฮงดูชิกที่รับบทโดยคิมซอนโฮเป็นชายหนุ่มอารมณ์ดีมีน้ำใจ ทำงานรับจ้างสารพัด ณ เมืองชายฝั่งริมทะเล

เขาทำหน้าที่เป็นกาวประสานใจเวลาชาวบ้านกับยุนฮเยจินผู้รักความถูกจะต้องเป็นอันดับแรก เธอเป็นทันตแพทย์สาวสวยมากฝีมือที่โดนแบนจากวงการเนื่องด้วยแฉความชั่วร้ายของสมัยก่อนเจ้านาย ในตอนแรกที่เธอย้ายมาอยู่ ณ เมืองแห่งนี้ เธอยังปรับตัวมิได้ แต่แล้วความซื่อตรงอันบริสุทธิ์ของชาวบ้าน และความอบอุ่นของฮงชมชิก ก็เริ่มต้นสลายความเย็นชาในตัวเธออย่างช้า ๆ จนก่อกำเนิดเป็นความรักอันแสนงดงาม

The Black Phoneขยับมาดูภาพยนตร์สายระทึกขวัญกันบ้าง!!!! เนื่องด้วยส่วนบุคคลคิดว่ารูปยนตร์เรื่อง Black Phone นี้น่าดึงดูดไม่บางส่วนทีเดียว!!!! เหตุเพราะนี่เป็นการเปลี่ยนมาทำหนังแนวชวนขนลุกอีกรอบของ สก็อตต์ เดอร์ริคสัน (Scott Derrickson) ผู้กำกับของ Sinister กับ Doctor Stange นำเอาเรื่องสั้นของ โจ ฮิลล์ (Joe Hill) ลูกชายของ Steven King มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์

เรื่องราวของ Black Phone เดินเรื่องย้อนไปในยุค 1970 มีเด็กถูกลักพาตัวไป 5 คน รีวิวหนัง และยังไม่มีผู้ใดหาตัวเหน้าจอ จนถึงเด็กคนที่ 6 โดนลักพาตัวไป ถึงแม้ว่าเด็กคนนี้จะโชคร้ายที่ถูกคนร้ายผู้ใส่หน้ากากแปลกประหลาดพาตัวมาขังไว้ ในห้องที่มีโทรศัพท์สีดำติดอยู่ริมกำมีคุณค่าที่สูง แต่โทรศัพท์ดังกล่าวข้างต้นไม่ได้ต่อสายสัญญาณอะไรก็ตาม มันจึงไม่น่าจะใช้ติดต่อผู้ใดได้ จู่ๆ โทรศัพท์เครื่องนั้นก็ราวขึ้น แต่เสียงที่อยู่ปลายสายนั้น

กลับเป็นเสียงของเด็กที่ถูกลักพาตัวไปคราวก่อนทั้งยังถูกคนร้ายสังหารไปแล้ว และหมวดหมู่เขาทั้ง 5 เพียรพยายามสนับสนุนเด็กผู้คนที่ 6 เพื่อสู้กับโจรลักพาตัวนั้น แม้กระนั้น มันมิได้แปลว่าหมวดเขาจะสามารถเอาตัวรอดจากคนร้ายไปได้ไม่ยาก

รูปยนตร์เริ่มต้นเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ตั้งแต่เวลาปลายปี ค.ศ.2021 และได้รับคำชื่นดูทั้งจากการทำให้รู้ของ อีธาน ฮอว์ก (Ethan Hawke) ที่รับบทเป็นคนร้ายผู้มีความน่ากลัว กับการแสดงให้เห็นของสก็อตต์ เดอร์ริคสันก็ยังทำได้ดีเหมือนที่เขาเคยเสนอแนะมาพร้อมกับรูปยนตร์สยองขวัญเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาที่เขากำกับ คอหนังที่อยากได้ความตระหนกตกใจในโรงหนังคงจะประทับใจกันกับหนังเรื่องนี้

toolofnadrive