ดูหนังออนไลน์ มันๆ

ดูหนังออนไลน์ มันๆ

ดูหนังออนไลน์ มันๆ

ดูหนังออนไลน์ มันๆ หลังจากปลดปล่อยให้ Netflix แล้วก็แพลตฟอร์มสตรีมไม่งเจ้าอื่นๆนำหน้าทำคะแนนจากผู้ชมชาวไทยที่ต้องการหนังและก็ซีรีส์ดีๆเพื่อบรรเทาในตอนโควิด-19 ระบาดอยู่พักใหญ่ ท้ายที่สุด HBO GO สตรีมไม่งจาก HBO ช่องเคเบิลทีวีชั้นหนึ่งจากประเทศสหรัฐอเมริกา ก็พร้อมที่จะเสิร์ฟคอนเทนต์ประสิทธิภาพให้กับผู้ชมคนไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

โดยคอนเทนต์ไฮไลต์ที่พวกเราต้องการแนะนำคือผลงานซีรีส์ HBO Originals ทั้งมหากาพย์ Game of Thrones ที่ถึงแม้จะจบไปแล้ว แม้กระนั้นก็ยังมีหลายคนต้องการกลับไปดูบ่อยๆในขณะนี้, Chernobyl ซีรีส์น้องใหม่ว่าด้วยผลกระทบจากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ที่ปัดกวาดรางวัลไปเกือบทุกเวที, Watchmen และ Westworld อีก 2 ซีรีส์ที่เรื่องราวกำลังเข้มข้นสุดๆ ดูหนังออนไลน์ มันๆ

และก็ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่ขนมาเสิร์ฟแบบชูเซต ตั้งแต่ซูเปอร์ฮีโรจาก DC นำโดย Aquaman แล้วก็ Shazam, หุ่นยักษ์สีเหลือง Bumblebee รวมทั้งการผจญในโลกเวทมนตร์คาถาไปกับ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald, Shazam อื่นๆอีกมากมาย

รวมทั้งไฮไลต์สำคัญอย่าง Folklore ซีรีส์แนวสยองขวัญที่สร้างขึ้นมาจาก ‘ตำนานพื้นฐาน’ ของแต่ละประเทศของ 6 ผู้กำกับชาวเอเชียที่น่าจับตามอง นำโดย ‘ปอบ’ จาก เป็นเอก รัตนเรือง ผู้กำกับสไตล์จัดคนไทย และก็ตามด้วย เอริก คู (Ramen Teh, Be With Me) จากสิงคโปร์, โฮ ยูฮัง (Mrs K, At the End of Daybreak) จากมาเลเซีย, โจโค อันวาร์ (Impetigore, Gundala) จากอินโดนีเซีย, ไซโตะ ทาคุมิ (Food Lore) จากญี่ปุ่น รวมทั้ง อีซังอู จากประเทศเกาหลีใต้

ดูหนังออนไลน์ มันๆ นอกเหนือจากนี้ HBO GO ยังมีหมวดที่เก็บรวบรวมเบื้องหน้าเบื้องหลังการถ่ายหนังและก็ซีรีส์ให้เราได้รับดูขั้นตอนการทำงานแล้วก็แนวความคิดของเหล่าคณะทำงานเบื้องหน้าเบื้องหลังแล้วก็ดาราหนังที่หาดูไหนมิได้อีกด้วย

ลักษณะเด่นของ HBO GO อีกหนึ่งอย่างเป็น การคิดค่าสำหรับบริการเพียง 149 บาทต่อเดือนแค่นั้น และลูกค้าที่ใช้บริการอินเทอร์เน็ต 3BB ที่สมัครแพ็กเกจ 3BB GIGATainment เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถผูกบัญชีเพื่อเข้าชม HBO GO ได้โดยทันที

โดย 1 แอ็กเคานต์สามารถล็อกอินได้สูงสุด 5 เครื่องมือ และมองพร้อมกันได้ 2 อุปกรณ์ โดยสามารถดาวน์โหลดแอปฯ HBO GO ได้ผ่านทาง App Store แล้วก็ Play Store หรือรับดูผ่านเว็บ ได้เช่นกัน

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้ใครหลายคนจะต้องปรับตัวให้กับมาตรการกักบริเวณอยู่ในบ้าน (Self-Quarantine) เพื่อปกป้องการแพร่ระบาดให้ได้มากที่สุด ก็เลยถือเป็นจังหวะที่ดีของใครหลายคนที่จะหากิจบาปยามว่างเพื่อคลายความเคร่งเครียดจากวิกฤตที่เกิดขึ้น รวมทั้งหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมของคนอีกหลายๆคนคือการนั่งดูภาพยนตร์แล้วก็ซีรีส์

HBO Go มี Game of Throne ครบ 8 ซีซัน

HBO Go มีลักษณะเด่นที่คอนเทนต์ความเพลิดเพลินคุณภาพระดับโลก โดยเฉพาะภาพยนตร์ที่มีทั้งยังภาพยนตร์ดัง ภาพยนตร์ฮอลีวูด และภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล เป็นต้น รวมทั้งยังมีซีรีส์ระดับตำนานอย่าง Game of Throne อีกทั้ง 8 ซีซัน แล้วก็ซีรีส์ในตำนานอย่าง Friends Reunion ดูหนังออนไลน์ มันๆ

นอกเหนือจากการรับดูคอนเทนต์ความเบิกบานใจแบบ On Demand แล้ว HBO Go ยังมีบริการช่องทีวีของตน ให้เลือกชมอีก 6 ช่อง ดังเช่น HBO Home Box Office, HBO Signature, HBO Family, HBO Hits, Cinemax และ Red by HBO ซึ่งแต่ละช่องจะมีตารางการออกอากาศเป็นของตัวเอง เปรียบเสมือนการดูเคเบิลทีวีที่จำต้องเสียตังค์

สำหรับราคาของ HBO Go แพงเดียวเป็น149 บาทต่อเดือน หรือจะเลือกรับดูพร้อมด้วยแพคเกจของเน็ตบ้าน 3BB GIGATV ค่าสำหรับบริการเริ่มต้น 590 บาทต่อเดือน มาพร้อมเน็ตบ้านความเร็ว 1 Gbps

ส่วน HBO Go บริการวิดีโอออนไลน์ออนดีมานด์แบบแพ็กเกจเสริม (add-on) สำหรับคนที่เป็นสมาชิกเคเบิลทีวีหรือบริการโทรทัศน์ออนไลน์อยู่แล้ว รวมทั้งอยากได้มองเนื้อหาของ HBO แบบสตรีมมิ่งเสริมเติม โดยเป็นการจ่ายเงินค่าสมาชิกให้กับผู้ให้บริการในแต่ละประเทศแทน ไม่ได้จ่ายให้ HBO โดยตรง ตัวอย่างในประเทศไทยคือสมัครผ่านแอพ AIS Play (ในขณะนี้ย้ายไปอยู่กับ 3BB แล้ว)

การมัด HBO Go กับผู้ให้บริการรายอื่น ทำให้คอนเทนต์ HBO สามารถส่งไปถึงกลุ่มคนดูนอกสหรัฐอเมริกา ได้กว้างขึ้น ส่วนราคาก็ขึ้นกับผู้ให้บริการในแต่ละประเทศ มีโปรโมชั่นอะไร อย่างใน AIS Play ถ้าจะมองคอนเทนต์ HBO ก็ต้องจ่าย 199, 299, 399 บาทต่อเดือน ดูหนังออนไลน์ มันๆ

รีวิว คน ทรง ผี: หนังผีไทยจากค่ายใหม่ มีดีมีด้อย แต่น่าเอาใจช่วย

เรื่องย่อ ป้านวลจันทร์ (สุชาดา พูนพัฒนสุข จาก เพื่อนฝูง..ของที่ระลึก) หญิงที่เคยเจ็บปวดกับบาดแผลในอดีตกาล ทำให้เธอจะต้องเปลี่ยนมาเป็นร่างทรงที่หมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่ง วิถีชีวิตของเธอเต็มไปด้วยความเข้มงวดบีบคั้นต่อ พลอย (ลัทธ์ดวงใจ ปิ่นปักผมโรจน์กีความรัก จาก เกมปลุกผี, ตีสามคืนสาม 3D แล้วก็อวสานโลกสวย) หลานสาววัยแรกรุ่นหวานใจษาความบริสุทธิ์ของสาวที่จะใช้ในพิธีบูชาศักดิ์สิทธิ์เพื่อสืบทอดการเป็นร่างทรงตามคำสั่งสอนของป้า

มีเพียงแต่ บัว (วิกาวี แซ่เบ๊) เพื่อนสนิทในวัยเด็กที่รู้เรื่องพลอยในหมู่บ้านที่นี้ จนตราบเท่า ตุลย์ (วรพล ตะเภาดงษ์ จาก Soulmates: The Series) เด็กหนุ่มหน้าตาดีที่จากหมู่บ้านนี้ไปในวัยเด็กได้หวนมาหมู่บ้านนี้อีกรอบ

ทีมสร้างภาพยนตร์หน้าใหม่อย่าง ทำสตูดิโอ 19 ได้เปิดตัวด้วยหนังเรื่องแรกอย่าง คน ทรง ผี นับว่าเป็นเรื่องดีที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยยังเพียงพอมีหวัง มีพื้นที่ให้ผู้เล่นหน้าใหม่ได้กล้าฝันกล้าลงแรงอยู่ เอาจริงก็อยากที่จะให้แรงใจคณะทำงานสร้างคนประเทศไทยทุกคน เพราะเหตุว่าอย่างที่รู้กันว่าการทำหนังไทยในยุคนี้ไม่ใช้แค่ตรากตรำ แต่ว่าโคตรยากโคตรทุกข์ยากลำบาก แต่ว่าอย่างไรก็ตามก็เหมือนกับหนังที่เพิ่งเริ่มยืนมี หนังเรื่องนี้ย่อมจะต้องมีจุดด้อย แต่ว่าที่ต้องการพูดถึงเป็นพิเศษก็คือคุณลักษณะเด่นรวมทั้งเอกลักษณ์บางสิ่งที่น่าดึงดูดสำหรับตัวหนัง

ลักษณะเด่นของหนัง อยู่ที่การได้ความเชื่อแบบท้องถิ่นไทยที่ยังมีลมหายใจอยู่อย่างเรื่อง คนทรงเจ้า มาเล่า แม้แต่ว่าไม่ใช่การเข้าทรง แต่ว่าเน้นไปที่คนเข้าทรงผี คนเลี้ยงผีแทน โดยใช้ไอเดียการวางแบบและวางแบบงานสร้างที่งดงาม ปนลึกลับ แบบโบราณหน่อยๆการใช้เรื่องร่างทรงผีแบบโบราณนั้นก็ทำให้มองเห็นรากที่วิถีความเชื่อได้น่าสนใจขึ้น ในเรื่องของผี หรือวิญญาณบรรพบุรุษ ที่เป็นขนบฐานเดิมก่อนการมาของศาสนาพุทธในสุวรรณภูมิ

ความพิเศษดีเลิศที่สุดของหนังอาจเป็นงานภาพที่พิถีพิถัน อีกทั้งการจัดแสงสว่าง รวมทั้งงานศิลปที่โดดกระเด้งเกินกำลังหนังอย่างเห็นได้ชัด ฉากศาลผีปู่เจ้าที่นางเอกต้องมาประกอบพิธียามดึกท่ามกลางแสงเทียนมัวตัดกับความมืดมนและเงาตะคุ่มกึ่งกลางป่า สร้างทั้งยังความศักดิ์สิทธิ์ สะกดสายตา และก็หวั่นใจเขินอายในเวลาเดียวกัน หรือจะฉากสระบัวที่เข้าทางโทนโรแมนติก ด้วยประกายแสงจำเป็นต้องน้ำ และบัวสีสมพูสดจากกลีบจนกระทั่งก้านที่ตัดสีเข้มโคลน และผิวกายของหนุ่มสาวที่คลุกพัลวันได้อย่างตรึงสายตา ฯลฯ ที่ตรงนี้ยกย่องจริงๆขั้นต่ำผู้ผลิตก็ไม่คิดเอาเปรียบคนดูและตอบสนองผัสสะด้านศิลปะแก่ผู้ชมเป็นกำนัล

จุดบกพร่องของหนังที่แจ่มชัดคงเป็นการเล่าเรื่อง เป็นอย่างมากคือการลำดับภาพ ที่เชิญงงไม่ราบรื่นหรือเลี้ยงความรู้ความเข้าใจของผู้ชมนัก รวมทั้งมองเห็นความบากบั่นขยายช็อตขยายฉากให้ยืดย้วยเพื่อเอาเวลาหนังอย่างไม่จำเป็น อารมณ์ของตัวละครกระโดดไปบ้างในบางครั้ง

และก็ยิ่งแผลเปิดในส่วนของเนื้อหาที่แม้จะมานะใช้เส้นเรื่องที่นักอ่านนิยายหรือการ์ตูนเล่มละบาทไทยคงจะรู้เรื่องได้อย่างง่ายดาย ว่าบ้านคนทรงคนเลี้ยงผีนี้ ใช้การสืบต่อกันทางทายาทคนโต กระทั่งกำเนิดปัญหาแบบบ้านชาวจีนที่พี่สาวคนโตบางทีอาจไม่อยากรับช่วงจนเกิดเป็นความโกรธแค้น ต่อยอดมายังรุ่นลูกในตอนนี้ โดยมีเรื่องมีราวรักสามเส้าในแต่ละรุ่นเป็นเชื้อไฟสำคัญ แต่ปัญหาที่หนังสร้างไว้เป็น พลอย เด็กในรุ่นลูกที่โตมาในบ้านร่างทรงด้วยการชุบเลี้ยงของป้า ที่ฝังความเชื่อเรื่องผีแล้วก็การรับหน้าที่คนทรงเจ้ารุ่นถัดไป กลับปรากฏว่าพลอยตอนโตกระทำตนเหมือนพึ่งมาอยู่บ้านข้างหลังนี้รวมทั้งพึ่งจะเคยเจอปรากฏการณ์แปลกเหล่านี้ขึ้นหนแรก ทำให้ขาดความสมเหตุผลไปนิด

ในส่วนความรักสามเส้านั้นก็ไม่ได้หวือหวาหรือแหกขนบนัก ยิ่งเปิดว่าเป็นความสัมพันธ์เพื่อนรัก 2 หญิง 1 ชายแล้ว คนดูแบบเราๆก็เกือบจะพยากรณ์ตอนสุดท้ายได้อย่างไม่ยากเย็นเย็น ทำให้หนังขาดความน่าลุ้น น่าติดตามไปพอเหมาะพอควร

 

HomePage