หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง แนะนำ

หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง

หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง ลุ้นระทึก สนุกสนาน คอหนังไม่ควรพลาด The Day After Tomorrow (2004) เป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพทางด้านวิชวล รับประกันโดยรางวัลชนะสาขา Best Visual Effects จาก BAFTA โดยสามารถถ่ายทอดภาพแสนช็อคแล้วก็น่าเสียใจของเภทภัยอันทารุณไร้มนุษยธรรมที่เกิดสังกัดโลก

พร้อมด้วยภาวะชีวิตความเป็นอยู่ของคนเราที่จำต้องเอาชีวิตรอด ไม่ว่าจะมีฐานะเช่นไร ทุกคนมีสิทธิ์ตายเสมอกัน หากแม้ความสมเหตุผลทางวิทยาศาสตร์จะถูกติชมเป็นอย่างมาก แต่ทว่าThe Day After Tomorrow เป็นหนังที่มองสนุกสนานเรื่องหนึ่ง เด่นทางด้านภาพรวมทั้งจุดโฟกัสไปที่แนวความคิดสำหรับการ “เอาชีวิตรอด” ของผู้คนโดยมี “ความสัมพันธ์ของครอบครัว” เป็นตัวเชื่อมเรื่องราวเข้าไว้ร่วมกัน

Aftershock 1976 (2010) หนังเภทภัยแนวโศกสลดเคล้าน้ำตา ที่ผลิตขึ้นจากสถานะการณ์จริงของภัยอันตรายแผ่นดินไหวระดับ 7.8 ริกเตอร์ ในปี 1976ในเมืองดายซาน เขตเหอเป่ย รวมทั้งยังคงเป็นอภิมหาแผ่นดินไหวที่สร้างความย่ำแย่ รวมทั้งมีคนตาย มากยิ่งกว่า 240,000 คน โดยในหนังถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัวเล็กๆครอบครัวหนึ่ง มี บิดา, แม่, ลูกชาย รวมทั้งบุตรสาว

ที่ดำรงชีวิตอย่างธรรมดาสุข แต่ว่าแล้วทั้งหมดทุกอย่างก็สลายไปในพริบตา เมื่อกำเนิดแผ่นดินไหวร้ายแรงจนถึงทำให้อาคารกระหน่ำ โดยที่ลูกๆของคุณยังติดอยู่ด้านใน แล้วก็ผู้เป็นแม่สามารถเลือกช่วยเหลือลูกได้เพียงแค่ผู้เดียวแค่นั้น ด้วยเหตุว่าลูกทั้งสองต่างถูกกำแพงทับ ถ้าเกิดชูด้านใดด้านหนึ่งอีกคนจำเป็นที่จะต้องตาย ถ้าหากไม่ชูปลดปล่อยเอาไว้ก็ควรต้องตายทั้งสอง หนังจากจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีจังหวะการเล่าเรื่องดี แม้ว่าจะไม่มีฉากหนีตายสุดระทึก แม้กระนั้นก็ไม่มีเบื่อ ในทางตรงกันข้ามยิ่งทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปกับผู้แสดงมากขึ้นด้วย

Greenland (2020) ครอบครัวของ “จอห์น มึงริตี้” วิศวกรที่รัฐบาลมอบหมายให้เดินทางไปที่กำบังภัยขนาดใหญ่ ก่อนที่จะดาวหางยักษ์จะพุ่งเข้าชนโลก แต่ว่าเหตุการณ์กลับจลาจล เมื่อเขาพลัดหลงกับเมีย และก็ลูกที่สุขภาพที่ไม่ดี ก่อนที่จะนาทีสิ้นโลกจะมาถึง เขาจำต้องทำทุกช่องทางเพื่อตามหาครอบครัว ข้อดีของหนังประเด็นนี้อยู่ที่การเดินเรื่องผ่านภาพสมจริงสมจัง สร้างบรรยากาศวันสิ้นโลกได้น่าหวาดเสียว ทำให้ผู้ชมตั้งปัญหาว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์เภทภัยแบบนั้นจริงๆต้องทำเช่นไรเพื่อครอบครัวไม่เป็นอันตรายที่สุด

หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง แนะนำ

Moonfall (2022) หนังฟอร์มยักษ์เกี่ยวกับมหันตภัยล้างโลกที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาด ผลงานของผู้กำกับฯ เจ้าพ่อหนังวันสิ้นโลกอย่าง “โรแลนด์ เอ็มเมอริช” ที่เคยฝากผลงานไว้ภายใน Independence Day (ID4), The Day After Tomorrow และก็ 2012 สำหรับ Moonfall เป็นหนังที่ทั่วทั้งโลกเฝ้ามอง ด้วยเหตุว่าทุ่มทุนสร้างกว่า 140 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเล่าถึงเรื่องราวพระจันทร์หลุดวิถีโคจร จะกำลังจะพุ่งเข้าชนโลก ความคาดหมายของเชื้อสายมนุษยชาติก็เลยฝากไว้กับ 2 นักบินอวกาศที่จำเป็นต้องพนันชีวิตกับภารกิจสุดระทึก

The Core (2003) จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อหายนะธรรมชาติ มิได้เกิดขึ้นบนโลก และไม่ได้มาจากนอกโลก แม้กระนั้นเกิดขึ้นข้างในพื้นพิภพ เมื่อศูนย์กลางของโลกหยุดหมุน อันเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของสนามไฟฟ้าโลก ทำให้สมดุลทางธรรมชาติมีผลกระทบต่อชีวิตคนเราแล้วก็สัตว์บนโลกใบนี้ นักแผ่นดินฟิสิกส์ระดับหัวกะทิก็เลยแปลงเป็นวีรบุรุษจำเป็นจะต้อง ที่จะต้องทำหน้าที่ยิ่งใหญ่ สำหรับในการเดินทางมุ่งสู่จุดศูนย์กลางโลก เพื่อใช้ระเบิดนิวเคลียร์จุดระเบิดให้แกนโลกกลับมาดำเนินการอีกที ถือว่าเป็นหนังเหนือจินตนาการที่ลุ้นกันมันมากมายทีเดียว

หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง Meltdown : Three Mile Island อันนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ที่ผลิตขึ้นมาจากความเป็นจริง เรื่องราวย้อนกลับไปเมื่อปี 1979 โรงไฟฟ้าที่ตั้งอยู่บนเกาะทรีไมล์ในเมืองเพนซิลเวเนียกำเนิดจุดบกพร่อง ทำให้มีการรั่วไหลของรังสีอันตราย หายนะอันยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ก็เลยได้เกิดขึ้น โดยรัฐบาลได้จีดความร้ายแรงของเรื่องราวร้ายแรงที่ระดับ 5 จาก 7 ระดับ ซึ่งก็หมายความว่าสามารถมีผลเสียไปในวงกว้างสุดๆๆๆ

  1. Dante’s Peak แผ่นดินไฟแดนนรกกระหน่ำโลก 2540 เรื่องราวเกี่ยวกับนักภูเขาไฟวิทยาที่ได้เดินทางมาเจอหน้ากับการปะทุของภูเขาไฟ Dante’s Peak ที่ร้ายแรง พวกเราจะได้มองเห็นภูเขาไฟระเบิดอย่างหนัก ฝุ่นละออง ควัน ลาวาที่พวยพุ่ง ร้อนระอุพร้อมจะหลอมเหลวทุกๆสิ่งทุกๆอย่างได้ทุกเมื่อ แต่ว่าคุณจำต้องทนตอนแรกที่เกี่ยวกับการวิวาทกันไปๆมาๆว่าภูเขาไฟจะระเบิดมั้ย เรื่องในอดีตของดารานำชาย ความรักกุ๊งกิ๊งของพระนาง แล้วก็นั่นแหละสถานะการณ์หายนะจะเกิดขึ้นข้างหลังผ่านไปเกินครึ่งเรื่องและตาม
  2. Pandora 2016 หากเอ๋ยถึงหัวข้อการระเบิดของโรงไฟฟ้าปรมาณูเอ่ยไรเอ่ย อีกเรื่องหนึ่งที่คิดถึงเลยก็คือ Pandora เมื่อประเทศเกาหลีกำเนิดแผ่นดินไหว 6.1 ริกเตอร์ ได้ไปทำให้โรงไฟฟ้าที่เปิดมานานกว่า 40 ปีเกิดรอยรั่ว ซึ่งถ้าเกิดคุมสถานการณ์มิได้ แล้วมันไปกระตุ้นให้เตาเตาแยกปรมาณูระเบิดขึ้นมาก็จะทำความเสียหายระยะยาวแล้วก็ยิ่งใหญ่ให้แก่พลเมืองรอบๆ

2012 (2009) ตามคำพยากรณ์ของชาวมายัน เมื่อโลกก้าวเข้าสู่วันที่ 21 เดือนธันวาคม 2012

ขณะนั้นโลกใกล้จะถึงกาลดับสิ้น! และก็เมื่อเวลานั้นมาถึง ภัยทางธรรมชาติแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็น คลื่นสึนามิสึนามิถลาเข้าท่วมแนวเขาหิมาลัยในประเทศทิเบต การปะทุอย่างหนักของภูเขาไฟที่อุทยานแห่งชาติ Yellowstone การเคลื่อนของรอยเลื่อน San Andreas นำไปสู่แผ่นดินไหวอย่างหนัก หรือเมืองทั่วเมืองจมหายไปภายใต้ห้วงมหาสมุทร! ท่ามกลางภัยอันตรายพวกนั้น มนุษย์ต่างมุ่งเอาชีวิตรอด แต่อาจมีเพียงแค่ผู้มีฐานะเพียงแค่นั้นที่จะสามารถก้าวเข้าสู่โลกใหม่เช่นที่โนอาเคยพบเจอแล้วหลังจากนั้นก็เป็นไปได้…

Armageddon (1998) หนังสุดเลื่องลือในสมัย 90 เลยก็ว่าได้ สำหรับ Armageddon วันโลกาพินาศ กับเรื่องราวของมหันตภัยที่เกิดจากอุกกาบาตขนาดใหญ่จัดเตรียมพุ่งเข้าชนโลก ซึ่งถ้าเกิดมาถึงเมื่อไร มันก็มีความร้ายแรงมากพอจะทำลายโลกได้อย่างยิ่งจริงๆ

แล้วก็มีเวลาเพียง 18 วันแค่นั้นที่จะหยุดมันก่อนที่จะถึงโลกได้ ความปรารถนาเดียวของมนุษยชาติเป็นกลุ่มเจาะมือแม่นที่ถูกส่งขึ้นไปเพื่อทำลายอุกกาบาตนี้ ถึงแม้ว่าตอนเดินเรื่องจะมีเพียงแต่เศษอุกกาบาตชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ตกลงมายังโลก แต่ว่าแม้ไม่สามารถที่จะทำลายอุกกาบาตขนาดใหญ่ที่กำลังจะพุ่งเข้าชนโลกในอีกไม่ถึง 1 เดือน จะแปลงเป็นการล้างทุกสายพันธุ์ที่มีอยู่บนโลก หรือบางครั้งอาจจะไม่เหลือโลกอยู่ในแผนที่จักรวาลเลยก็เป็นไปได้

เมื่อปี 2012 ใกล้เรื่อยก่อให้เกิดกระแสโลกแตกตามคำพยากรณ์ของชาวมายัน ทำให้ 2012 เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์อีกประเด็นที่สร้างกระแสฮือฮาแล้วก็เป็นที่จำถึงความน่าขนลุกของโชคร้าย มหันตภัยที่ธรรมชาติที่บางทีอาจเกิดขึ้นช่วงวันที่คาดไว้มาถึง ด้วยภาพที่สร้างความสะพรึงกลัว ถ่ายทอดความใหญ่ยักษ์รวมทั้งระดับความอันตรายของภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติจนกระทั่งทำเอาขนลุกขนพองถึงอนาคตที่ยังไม่มาถึงอย่างยิ่งจริงๆ

Greenland 2020 หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง ภาพยนตร์วันสิ้นโลกที่มองจบแล้วคิดว่า เอ้อ เวลาคนมันกลัวตายหรือใกล้ตายในเรื่องแบบนี มันสามารถทำเป็นทั้งหมดทุกอย่างให้ตนเองรอดจริงๆนะ…กล่าวถึงเรื่องราวของดาวหางที่กำลังพุ่งเข้าชนโลก จอห์น วิศวกรองค์ประกอบที่ได้รับสิทธิไปอยู่ศูนย์พักที่เมืองจัดไว้ให้พร้อมกัลครอบครัว แต่ว่ายังไม่ทันไรพวกเค้าก็พัดพรัดพรากจากกันด้วยเหตุว่าความอลหม่านของคนที่อยู่รอบข้างซะเนี่ย

  • The Impossible (2012) เรื่องเศร้าครั้งใหญ่ที่ชาวไทยไม่มีทางลืม เมื่อปี 2004 สึนามิได้พัดกระหน่ำริมหาดฝั่งอันดามันทางภาคใต้ ทำให้ผู้คนตายเยอะมากๆ ทั้งยังคนไทยและก็ฝรั่งต่างจารึกภัยคราวนี้ในหน้าประวัติศาสตร์ เรื่องราวสะเทือนขวัญที่ไม่ค่อยมีผู้ใดกันกล้าเอามาถ่ายทอดแบบตรงๆแต่ว่าสุดท้ายก็มีหนังภัยอันตรายสะเทือนใจที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านครอบครัวหนึ่งที่มาท่องเที่ยวพักในจังหวัดภูเก็ต กลับพบคลื่นสึนามิสึนามิซัดเข้าริมตลิ่งโดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้ทุกคนในครอบครัวจำต้องแยกจากกัน หนังเดินเรื่องเร็ว เน้นย้ำเล่าราวของตัวนำที่บากบั่นตามหาครอบครัวที่พลัด ซึ่งแต่ละฉากผู้ชมจะได้มองเห็นถึงการสิ้นไป ความปรารถนา และก็ความท้อใจ ที่ดูแล้วก็แอบน้ำตาซึมแล้วก็ลุ้นเอาใจช่วยให้ผู้แสดงนำตามหาครอบครัวให้พบ
  • Geostorm (2017) หนังเภทภัยธรรมชาติที่มีรายละเอียดลุ้นสนุกสนาน มองง่าย เล่าราวที่สะท้อนเรื่องอากาศเปลี่ยนในขณะนี้ได้อย่างน่าดึงดูด เมื่อมีกรุ๊ปผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงปัญหาทำแทรกแซงแนวทางการทำงานของดาวเทียมนานาประเทศ ซึ่งเป็นสิ่งใหม่ที่มนุษย์ทำขึ้นเพื่อควบคุมสภาพภูมิอากาศของโลก ทำให้โลกจำเป็นต้องพบเจอกับภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติรุนแรงแบบสุดขีด อากาศทั่วทั้งโลกไม่สมดุลอีกต่อไป ทำให้กลุ่มวิศวกรผู้ชำนาญจำเป็นต้องร่วมมือกันยั้งแผนร้าย ก่อนที่จะทุกสิ่งทุกอย่างจะสายเหลือเกิน

Deep Impact (1998) อีกเรื่องหนึ่งราวที่เกี่ยวโยงกับการพุ่งชนโลกของวัตถุขนาดใหญ่

หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง

สำหรับ Deep Impact: วันสิ้นโลก ฟ้ากระหน่ำแผ่นดินทลาย ตอนนี้เป็นดาวหางซึ่งถูกเจอโดย นักดาราศาสตร์ชายหนุ่มและก็คุณครูของเขา หากแม้ข้อมูลจะมีไม่มากมายแม้กระนั้นพวกเขาแน่ใจว่าโน่นเป็นดาวหางที่กำลังจะพุ่งมาชนโลก ซึ่งผลจากการชนจะก่อให้มนุษย์ถูกล้างเชื้อสาย แล้วก็หนึ่งในทางรอดเป็นองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติที่ตระเตรียมแผนส่งนักบินอวกาศไปต่อกรกับวิกฤตใหญ่

รวมทั้งพวกเขาจำเป็นต้องทำลายดาวหางให้ได้ก่อนที่จะเดินทางใกล้โลกไปๆมาๆกกว่านี้ ในเวลาเดียวกันผู้นำได้คิดแผนสำรองไว้ด้วยการผลิตที่ป้องกันภัยขนาดใหญ่ แม้กระนั้นพื้นที่ไม่มีพอเพียงสำหรับทุกคน การเลือกเฟ้นผู้รอดใช้กรรมวิธีการจับฉลากเพื่อสุ่มหาผู้จะได้โอกาสรอดตายเพียงแต่ 800,000 คน แล้วก็โควตาอีก 200,000 คน สำหรับผู้ที่มีความชำนาญเกี่ยวกับการผลิตโลกใหม่ แม้ภารกิจทำลายดาวหางในคราวนี้กำเนิดล้มเหลวขึ้นมา

หนัง แนววันสิ้นโลก พากย์ ไทย เต็ม เรื่อง The Impossible ถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันทรงอำนาจของครอบครัวที่เปี่ยมด้วย “ความคาดหมาย” สำหรับในการกลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกที ภายหลังจากเหตุคลื่นสึนามิสึนามิ หายนะระดับประเทศที่กระหน่ำริมตลิ่งทางภาคใต้ของเมืองไทย

ช่วงวันที่ 26 ธันวาคม 2004 ความทารุณของคลื่นยักษ์ในคราวนั้นถูกถ่ายทอดด้วยสเปเชียล เอฟเฟกต์ที่หรูหราแล้วก็สมจริงสมจัง พร้อมด้วยถ่ายทอดความน่าสยดสยองของพลังมากมายที่พัดพาเอาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้หายไปในพริบตา! The Impossible ก็เลยเป็นหนังภัยพินาศอีกประเด็นที่ยังคงประทับใจในความจำของผู้ชมด้วยเรื่องราวที่ทิ่มแทงหัวใจแล้วก็ “กำลังใจ” อันชวนชมของผู้แสดงท่ามกลางวิกฤตทางธรรมชาติที่ยังสะเทือนขวัญจนกระทั่งตอนนี้

San Andreas (2015) ภาพยนตร์เภทภัยเชิญชวนลุ้นอีกหนึ่งเรื่องที่เด่นด้วยภาพที่เหมือนจริง ได้แรงผลักดันมาจากการเคลื่อนที่ของรอยเลื่อน “San Andreas” ที่พิงผ่านเมืองแคลิฟอร์เนีย อเมริกา toolofnadrive โดยเล่าผ่านผู้แสดง “เรย์” นักช่วยเหลือที่กำลังจะหย่ากับเมีย บุตรสาวก็เลยบากบั่นผสานรอยร้าวของบิดามารดา แต่ว่าในระหว่างนั้นเกิดเหตุแผ่นดินไหวร้ายแรง การติดต่อสื่อสารทั้งสิ้นถูกตัดขาด เมืองทั่วทั้งเมืองกำลังพังฉิบหาย เรย์ก็เลยหาทางช่วยเหลือครอบครัว ทำให้หนังประเด็นนี้มีส่วนผสมของเอฟเฟกต์หรูหราแล้วก็รายละเอียดดราม่าครอบครัวที่ชักชวนติดตาม

Valcano – ปะทุแดนนรก ล้างธรณี ถ้าเกิดเอ๋ยถึงหนังภัยอันตรายตื่นเต้นลุ้นระทึกแล้ว จะพลาดหนังภัยล้างโลกระดับตำนานประเด็นนี้ไปมิได้ เรื่องราวของลาวาปะทุจากเหตุภูเขาไฟระเบิด ที่เกิดขึ้นในเมืองหนึ่ง ลาวาที่เป็นดังทะเลเพลิงกำลังไหลเข้าเมืองเพื่อเอาชีวิตผู้คน กระทั่งต่างคนต่างจำเป็นต้องหนีเอาชีวิตรอดกันสุดชีวิต ที่ยิ่งไปกว่านั้นไปกว่านั้นเป็น แนวทางของลาวากำลังไหลไปทางโรงหมอ ที่เต็มไปด้วยคนบาดเจ็บผู้เจ็บป่วยเยอะแยะ ไมค์ ข้าราชการจากหน่วยราชการ ก็เลยได้ร่วมมือกับเอมี นักธรณีวิทยาสาว แล้วก็ผู้คนในเมืองทั้งหลายแหล่ เพื่อร่วมมือร่วมมือคิดแผน หาทางหยุดมหันตภัยสุดทรามเอาไว้ให้ได้ ก่อนที่จะลาวาจะเอาชีวิตผู้คนไปจนกระทั่งหมดไป