หนัง แฟนตาซี ตื่นตาตื่นใจ ในดินแดนมหัศจรรย์

หนัง แฟนตาซี

หนัง แฟนตาซี แนะนำ Beauty and the Beast 2017 เริ่มกันที่ภาพยนตร์ในตำนานแอนนิเมชั่นเรื่องแรกอย่าง “Beauty and the Beast” หรือโฉมฉายกับพระราชโอรสยักษ์ที่ถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดจากแนวภาพยนตร์ภาพยนตร์เพลงอเมริกันแนวโรแมนติก แฟนตาซี เผชิญภัย ในปี คริสต์ศักราช 2017

ที่ได้ดาราหนังสาวหน้าเป๊ะขวัญใจของคนอีกจำนวนไม่น้อยอย่างเอ็มม่า วัตสัน ที่มาสวมบทเป็นโฉมฉายเบลล์ ส่วนพระราชโอรสยักษ์แสดงโดย ดินแดน สตีเวนส์ โดยเรื่องราวได้ชี้แจงเกี่ยวกับเบลล์ที่โดนจับเป็นนักโทษอยู่ในวังและก็มียักษ์ที่น่าสะพรึงกลัวอาศัยอยู่ซึ่งในสุดท้ายเขาก็หลงเสน่ห์คุณ เมื่อก่อนจะจบกับรักในคราวนี้ทั้งสองจะต้องต่อสู้แล้วก็พบเจอกับสิ่งต่างๆมากมายก่ายกองซึ่งต้องการให้คุณนั้นไปติดตามโดยยืนยันความสนุกสนาน

Princess Mononoke เจ้าฟ้าหญิงที่ป่าพนา ผู้รักษาจิตวิญญาที่ป่าและก็ธรรมชาติ พระราชโอรส Ashitaka ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับกเทวดาอสุรีทำให้แขนของเขาเป็นพิษร้ายที่จำต้องถูกแก้ด้วยพลังของเทวดาสูงสุดผู้รักษาป่าในระหว่างการเดินทางไปพบกับเทวดาดังที่กล่าวถึงมาแล้วเขาได้ผ่านหมู่บ้านโรงงานอุตสาหกรรมเหล็กที่สร้างความแค้นให้กับป่าแล้วก็ธรรมชาติ

ในเวลาเดียวกันก็ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก San หรือเจ้าฟ้าหญิง Mononoke ที่มีเทวดาสุนัขป่ายักษ์เป็นเพื่อนคู่ใจ เป็นหนังจาก Studio Ghibli ที่เน้นย้ำ Animation สำหรับคนแก่ นอกเหนือจากความงดงามของลายเส้นแล้ว ยังจะช่วยทำให้คุณตระหนักถึงธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น

หนัง แฟนตาซี Raya ขอเปิดเปิดฉากเรื่องแรกด้วยด้วยอนิเมชันใหม่ในปี 2021 Raya and the last dragon การบอกกล่าวเรื่องราววิถีชีวิตของคนเราในแถบเอเซียอาคเนย์ที่ได้ดำรงชีวิตร่วมกับมังกรอย่างสงบเงียบสุข ซึ่งมังกรจะมีบทบาทรอคุ้มครองปกป้องมนุษย์มิได้ถูกทำร้ายจากตัวซาตานที่ชื่อว่า สวยน แม้กระนั้นพอหมดสมัยมังกรไปมนุษย์ก็ไม่ปลอดภัยอีกเหมือนเคย ครั้งนี้ความคาดหมายเดียวของเชื้อสายมนุษย์ขึ้นกับเจ้าฟ้าหญิงรายาที่จะนำเพชรนิลจินดามังกรมาปกป้องรักษาราษฎรทุกคนให้รอดพ้นจากเจ้างามนให้ได้

หนัง แฟนตาซี

หนัง แฟนตาซี

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness หนัง แฟนตาซี เริ่มด้วยภาพยนตร์ภาคต่อปัจจุบันของแพทย์แปลก Doctor Strange In The Multiverse Of Madness เกี่ยวกับเรื่องราวของ ดร.สเตรนจ์ ที่ได้เผชิญกับ อเมริกาชาเวซ ซึ่งมีพลังเดินทางผ่านจักรวาลรวมทั้งถูกไล่ล่าเพื่อชิงพลังทำให้ดร.สเตรนจ์ จำต้องช่วยเหลือคุณ

The Wizard of Oz เสี่ยงภัยอัศจรรย์ในเมือง Oz หนัง Musical ต้นแบบขวัญใจผู้ชม พูดได้ว่าเป็นหนัง Musical ต้นแบบของ Hollywood กันอย่างยิ่งจริงๆ ถึงจะเป็นหนังที่ถูกผลิตมานานแล้ว แม้กระนั้นก็ยังได้รับการเอ๋ยถึงอยู่เป็นประจำ เป็นหนังภาพสีเรื่องแรกๆในแวดวงหนังขาวดำ มาจากเทพนิยายชื่อเดียวกัน เป็นการเล่าราวการเสี่ยงภัยของ Dorothy ที่มีเพื่อนฝูงเป็นข้าวของพิลึกอย่าง หุ่นกระป๋อง หุ่นไล่กาแล้วก็สิงโต ผู้แสดงแต่ละตัวในเรื่องก็มีความน่ารักน่าเอ็นดู สอนให้มองเห็นถึงมิตรภาพ ยิ่งกว่านั้นเพลงประกอบหนังอย่าง

Yes Day เป็น 1 ในรูปภาพยนตร์ที่ปลุกความเป็นบิดามารดาในตัวคุณมากมาย ด้วยเหตุว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้บอกเล่าเรื่องราวของแม่สุดเฮี้ยบคนนึงที่เป๊ะไปซะทุกเรื่อง ไม่ว่าลูกๆจะขยับเขยื้อนตัวทำอะไรคุณก็ชอบกล่าวว่า ไม่!

เสมอ จนถึงคุณนั้นถูกลูกๆรังเกียจเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย วันดีคืนดีคุณเกิดแนวคิดเด็ดึ้นมาเรียกว่า Yes Day วันที่ลูกๆจะทำอะไรก็ได้โดยที่แม่ห้าม Say No เด็ดขาด (ไหนๆก็วันเด็กแล้ว บิดามารดาทุกคนก็สามารถเอา Yes Day ไปทดลองใช้กันมองได้นะคะ แม้กระนั้นก่อนเอาไปใช้ เสนอแนะให้มองจากภาพยนตร์หัวข้อนี้ก่อน)

หนัง แฟนตาซี Life of Pi (2012) | Adventure, Drama, Fantasy ภาพยนตร์ผลิตขึ้นมาจากหนังสือขายดิบขายดีแนวเผชิญภัยแนวแฟนตาซี ถ่ายทอดเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนประเทศอินเดีย ชื่อ พาย พาเทล ที่รอดตายจากสถานะการณ์เรือล่ม โดยดำเนินชีวิตอยู่ในเรือชูชีพตรงเวลา 227 วัน กับบรรดาสัตว์นานาจำพวก รวมทั้งเสือเบงกอลตัวมโหฬาร พาย จำเป็นต้องดำรงชีวิตคนเดียวกับเจ้าสัตว์ร้ายนี้โดยใช้ความสามารถ ความเฉลียวฉลาด และก็เชื่อถือทั้งหมดทั้งปวงเพื่อรอดตาย

The Wizard of Ozหมายถึงเรื่องราวของ โดโรธี เด็กหญิงจิตใจดีที่ถูกพายหมุนพัดพาไปยังดินแดนที่ออซ ถึงแม้มันจะเป็นดินแดนที่น่าพิศวงแล้วก็สวย แต่ว่าสิ่งที่โดโรธีอยากได้สูงที่สุดก็คือการกลับบ้านไปพบคุณลุงกับป้าที่แคนซัส และก็ผู้เดียวที่คงจะช่วยคุณได้ก็คือ บิดามดออซ

โดโรธีตกลงใจเริ่มเดินทางไปยัง เมืองมรกต เพื่ออ้อนวอนจากบิดามดคนที่ใครๆก็รู้จัก แล้วก็ในกลางทาง คุณก็ได้เจอกับ หุ่นไล่กา หุ่นกระป๋อง รวมทั้ง สิงโต ซึ่งเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนร่วมทางของคุณ

The Wizard of Oz ถูกทำขึ้นจากนิยายคลาสสิค

ของ แอล แฟรงก์ บอม แล้วก็มันก็เป็นหนังประสิทธิภาพที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 6 รางวัล รวมทั้งคว้ามาได้ 2 รางวัลในสาขาดนตรีประกอบ และก็เพลงประกอบดี มันก็คือเพลง Over the Rainbow อันเลื่องลือนั่นเอง

Alice in Wonderland (2010) อลิซ ในวัย 19 ปี ที่จะต้องเดินทางกลับสู่ดินแดนพิศวงอีกที ภายหลังที่คุณเคยไปๆมาๆแล้วเมื่อครั้งยังเด็ก คุณยังได้เจอกับเหล่าเพื่อนพ้องในวัยเด็ดของคุณไม่ว่าจเป็น คุณกระต่ายขาว ไวท์แรบบิท, ฝาแฝดยักษ์อ้วนจอมป่วนปั่น ทวีเดิลดี กับ ทวีเดิลดัม, ดอร์เม้าส์ หนูตัวจิ๋ว, หนอนผีเสื้อ, แมว เชอร์ชายร์ รวมทั้งที่จำเป็นมาก แมด แฮทเทอร์ การเดินทางสุดน่าพิศวงในคราวนี้ อลิซ จำเป็นต้องเลิกการครองบัลลังก์อันโหดร้ายทารุณของราชินีแดงลงให้ได้

Chilling Adventures of Sabrina (2018) หนัง แฟนตาซี จัดเต็มจุใจ 4 ซีซันยาวๆมองให้พอใจ สำหรับคนไหนที่ถูกใจแนวปีศาจร้าย มาร สยองขวัญเชื้อเชิญลึกลับ เรียนเชิญเลยจ๊ะ มาเข้าสัมพันธ์แม่มดสาวซาบรินาร่วมกัน ด้วยเหตุว่าซีรีส์สวยมากมายๆมองเพลิดเพลินสุดไม่ต้องคอยแล้ว ลิสต์ลงเพลย์ลิสต์หนังด่วนจ้ะ

Beauty And The Beast โฉมฉายกับพระราชโอรสอสุรีในภาคคนแสดงเพิ่มความวิจิตรตระการตาเพิ่มขึ้น Disney ก็ไม่ทำให้ผิดหวังกับการนำเอาเทพนิยายที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหลงใหลอย่างนงคราญกับพระราชโอรสอสุรีมาสร้างในแบบคนแสดงจริง

โดยได้เชิญชวน Emma Watson ศิลปินสาวผู้มีภาพลักษณ์ของหญิงฉลาดหลักแหลมมารับบทเป็นนางเอกของเรื่อง ก็เลยทำให้ Belle ในหัวข้อนี้มีความรู้และก็มีความน่าดึงดูดใจมากยิ่งกว่าความกล้า นอกนั้นยังเพิ่มความเป็นละครเพลงเข้าไปในเรื่อง ก็เลยจะได้มองเห็นหลายๆฉากเลือกถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงมากยิ่งกว่าการใช้บทสนทนาพูดคุยปกติก็เลยทำให้มีความน่าดึงดูดใจเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

Barbie (2023) เรื่องราวของ บาร์บี้ ที่อาศัยอยู่ในบาร์บี้แลนด์ ซึ่งเป็นโลกที่สามารถเรียกได้เลยว่าเพอร์เฟ็คทุกๆอย่าง ทุกคนงาม หล่อ มั่งมี รวมทั้ง แฮปปี้กันหมด แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งบาร์บี้รู้สึกราวกับว่าตนเองกำลังดำรงชีวิตตามคำสั่งของบุคคลอื่นอยู่ คุณก็เลยตกลงใจหนีออกไปในโลกที่ข้อเท็จจริง

Soul ถ้าหากใครกันแน่ที่ถูกใจอนิเมชันอย่าง Inside out ต้องประทับใจประเด็นนี้อย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ Soul เรื่องราวของ Joe ครูดนตรีที่ต้องการจะเป็นนักเล่นดนตรีแจ๊สมีชื่ออย่างที่บิดาของเค้าเคยเป็น แม้กระนั้นชีวิตมนุษย์มันไม่แน่ไม่นอน Joe ได้รับอุบัติเหตุแล้วก็เสียชีวิต เปลี่ยนเป็นวิญญาณที่จำเป็นต้องไปสู่ดินแดนที่ความตายแม้กระนั้นเนื่องจากว่าเค้ายังไม่ต้องการที่จะอยากตาย ก็เลยได้หลุดไปที่ดินดินแดนก่อนไปกำเนิดแทน

หนัง แฟนตาซี ​BEAUTY AND THE BEAST (2017): นงคราญกับพระราชโอรสยักษ์ การเสี่ยงอันตรายอันน่าประหลาดของ เบลล์ (เอ็มมา วอตสัน) หญิงสาวแสนงาม ผ่องใส รวมทั้งมุ่งมั่น คนที่ถูกขังอยู่ในวังของ บีสท์ แม้ว่าจะตกอยู่ในความหวาดกลัว คุณได้สร้างมิตรกับเหล่าชาววังผู้จำเป็นต้องมนต์ และก็ทำความเข้าใจที่จะละเลยรูปลักษณ์ภายนอกอันน่ากลัวของบีสท์ เพื่อมองเห็นถึงความอ่อนน้อมถ่อมตนของพระราชโอรสที่จริงจริงที่อยู่

The Blair witch project (1999)

เมื่อกรุ๊ปนิสิตต้องการลองดี เข้าไปล่าท้าทายแม่มดที่ชื่อว่าแม่มดกางลร์ในป่า โดยแม่มดดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้ ได้ถูกกล่าวขวัญกันมานาน ถึงความสยองขวัญสั่นประสาท ก็เลยทำให้กลุ่มนี้ต้องการเข้าไปสัมผัสตำนานด้วยการเข้าไปนอนค้างคืนในป่าซะเลย ปล.หนังหัวข้อนี้ทำออกมาราวกับว่าไปล่าท้าทายผีจริงๆเพราะว่ามุมกล้องถ่ายรูปต่างๆเป็น ราวกับกล้องถ่ายภาพที่รายการท่องเที่ยวใช้ถ่าย Vlog เลย ทำให้น่าขนพองไปอีกในลัษณะหนึ่ง

Fantastic Beast (ภาค 1 – ภาค 2) หนัง แฟนตาซี เป็นการเอ่ยถึงโลกเวทมนต์ ตอนปี 1920 ในฝั่งของอเมริกา ก่อนที่จะมีการเกิดของ Harry Potter 70 ปี กล่าวถึงเรื่องราวของ Newt Scamander (Eddie Redmayne) นักสัตว์ดีเลิศวิทยาที่โลกเวทมนตร์คาถาของอังกฤษได้รับมอบหมายให้เดินทางไปยังนิวยอร์ค เพื่อทำบันทึกเกี่ยวกับสัตว์ดีเลิศต่างๆและก็เขียนเป็นหนังสือ

“สัตว์อัศจรรย์และก็ถิ่นที่อยู่” ซึ่งใช้เป็นตำราเรียนในสมัยของแฮร์รี่ในเวลาถัดไป การปฏิบัติการค้นคว้าแล้วก็ศึกษาค้นคว้าสัตววิเศษของนิวท์ก็ยังคงดำเนินบนเบื้องหลังของที่ประชุมคาถาที่สหรัฐฯ (Magical Congress of the United States of America -MACUSA)

แม้กระนั้นแล้วความอลหม่านที่สุ่มมีความเสี่ยงต่อการเปิดเผยชุมชนผู้วิเศษต่อโลกของมักเกิ้ลก็เกิดขึ้น เมื่อสัตว์ยอดเยี่ยมบางตัวได้หลุดออกสู่โลกข้างนอก นิวท์ก็เลยอยากทางจัดแจง ก่อนที่จะพวกมันจะถูกรุกรามจากสิ่งมีชีวิตที่ร้ายกาจมากกว่า มันก็คือ มนุษย์ นั่นเอง

Fantastic Beasts ถ้าเกิดเอ่ยถึงหนังบิดามดแม่มด คงอดเอ่ยถึงประเด็นนี้มิได้ เรื่องราวของ นิวท์ บิดามดสุดหล่อที่มาพร้อมกระเป๋าใส่สัตว์น่าพิศวง 1 ใบ ซึ่งเรื่องราวได้เริ่มวุ่นวายขึ้น ภายหลังที่นิวท์ได้สลับกระเป๋าของเจคอบ เข้าให้ แถมเหล่าสัตว์น่าพิศวงน้อยใหญ่ก็หลุดออกมาปั่นป่วนอีก

Ever After: A Cinderella Story แปลความหมายเรื่องราว Cinderella

ในต้นแบบของหนังรอมคอมได้พอดี เป็นหนังอีกหัวข้อที่กล่าวถึงตำนานท้องถิ่นอย่าง Cinderella มาแปลความหมายแล้วก็ผลิตขึ้นใหม่ แปลงนางสินที่เคยอ่อนแอให้มีความน่าดึงดูดใจเพิ่มขึ้นเนื่องจาก Cinderella คนนี้มีความสู้คนแล้วก็บากบั่น แถมยังมีความฉลาด แต่ว่าในประเด็นนี้จะตัดเรื่องราวเหนือจริงอย่างเทพธิดาออกไป โดยกลายเป็นนักแสดงที่โลกอย่าง Leonardo da Vinci เข้าไปแทน พูดได้ว่าเป็นหนังรอมคอมที่มีเค้าเรื่องของความเป็น Cinderella ซึ่งทำออกมาได้สนุกสนานรวมทั้งเพลิดเพลินใจ ไม่ว่าจะทั้งยังการเดินเรื่องหรือโปรดักชั่น

Avatar : The Way of Wator (2022)

เรื่องราวของ เจค ซัลลี่ รวมทั้งคู่ชีวิตที่เป็นชาวเผ่ากองทัพเรือ เนตำหนิรี พวกเขาทั้งสองต่างจะต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อเพื่อคุ้มครองปกป้องในขณะที่พักอาศัยรวมทั้งครอบครัวชาวแพนโดรา

Oz The Great and Powerful Oscar Diggs (James Franco) betflix1150 นักเล่นกลคณะนักแสดงสัตว์กากๆภาควิชาหนึ่ง ซึ่งได้เจอกับสถานะการณ์ที่ตัวเค้าถูกพัดหลงเข้าไปยังดินแดนอัศจรรย์ที่ออซ โดยตรงนี้ ออสการ์ ดิกส์ ถูกมุ่งหวังว่าเค้าเป็นบิดามดผู้มีอิทธิพลที่ทุกคนรออยู่ เขาก็เลยจะต้องใช้วิชากล แนวทางการเอาชีวิตรอด แล้วก็ประดิษฐกรรมสุดประหลาดของเขา เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับในการเสี่ยงภัยในดินแดนที่นี้ เเละก้าวขึ้นมาเป็นบิดามดผู้มีอิทธิพล ดังที่ทุกคนมุ่งหวังให้ได้จ้ะ

The Witches แม่มด 2020 หนังแม่มด หลากสไตล์ หนังลึกลับ หนังมนตร์เสนอแนะสำหรับหัวข้อนี้เป็นอีกต้นสายปลายเหตุว่าเพราะเหตุไรตอนนี้กระแสหนังแม่มดถึงมาแรงแซงทางโค้ง ก็ด้วยกระแสจากหนังแม่มดหัวข้อนี้นี่แหละที่ได้ผู้แสดงมากเรื่องมากความสามารถจำนวนมากมาถ่ายทอดเรื่องราวสนุกสนานอีกมุมมองหนึ่งของแม่มด

โดยในเรื่องจะเป็นเกี่ยวกับกรุ๊ปเด็กผู้ชายที่โดนสาปให้แปลงเป็นหนู จากการวางเป้าหมายอันเหี้ยมโหดของเหล่าแม่มด งานนี้พวกเขาจะทำยังไงเพื่อเอาชีวิตรอดรวมทั้งคืนร่างเดิมจะต้องรอคอยติดตามมองต่อใน หนังใหม่ อย่าง The Witches แม่มด 2020