ดูดวงปี 2565

ดูดวงปี 2565

ดูดวงปี 2565 การดูดวงมีหลายสิ่งหลายอย่าง และหลายแนวทางซึ่งก็แล้วแม้กระนั้นคนใดกันถูกใจการชมดวงแบบไหน เข้าทำนองลางเนื้อชอบลางยา ก็เพราะเหตุว่าความถูกใจของแต่ละบุคคลต่างกัน การคัดเลือกดูดวงก็เลยต่างกันออกไป เหตุเพราะความต่างนี่แหละจ้ะสามารถส่อให้เห็นตัวคุณได้ มาชมกันซิว่าศาสตร์สำหรับเพื่อการดูดวง แต่ละศาสตร์มีข้อแตกต่างกันที่ไหนบ้างเอ่ย

ดูดวงปี 2565 ถูกใจการดูไพ่ยิปซี

บ่งบอกว่าคุณเป็นคนเกลียดชังอยู่กับที่ ( แบบเดียวกับชนเผ่ายิปซีเจ้าของตำรับไพ่ชอบเร่ร่อนย้ายถิ่นฐานไปเรื่อยๆ ) ชีวิตชอบเดินไปข้างหน้าไม่ถอยหลัง? มีอารมณ์ศิลปิน? พอใจอะไรที่เป็นธรรมชาติ คุณเป็นผู้คนที่ทันคน เกลียดชังการถูกเอาเปรียบ ถ้ากล่าวถึงการเรียนรู้ละก็เหมาะเชียวกับการเรียนทางด้านทัศนศิลป์ศาสตร์, ภาษา,วรรณกรรม ถ้าเอ๋ยถึงความรักคุณจะเป็นค่อนข้างจะเหงาควรจะเป็นรักแท้ แต่บางทีก็รักคนไหนไม่ยากไปนิด ส่วนชีวิตทั่วๆไปใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ รังเกียจอะไรที่มีกฎเกณฑ์แบบแผนมาก

ดูดวงปี 2565

ชอบใจการดูโหราศาสตร์ไทย

บ่งพูดว่าคุณเป็นคนยึดมั่นในต้นเหตุและผล มีกฎที่ต้องปฏิบัติแบบแผนสำหรับในการใช้ชีวิต มีความแน่ใจตัวเราเองสูง แต่บางครั้งก็ดื้อ ชีวิตรักของคุณบางครั้งก็ดูน่าเบื่อ เพราะเหตุว่าคุณจะดูไม่ค่อยมีเสน่ห์สักมากแค่ไหน แต่หากไต่ถามเรื่องการเงินคุณจะรู้จักใช้เงินเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่ไม่ค่อยจนหรอกน่ามีคนช่วยตลอด

ชอบใจการชมลายมือ

คุณเป็นคนที่ถูกใจค้นหาหา ทำในสิ่งที่ผู้อื่นไม่ทำ เก็บความลับเก่ง แต่จะมีโลกส่วนบุคคลสูง ทำอะไรก็มีความมุ่งมั่น แต่เมื่อพลาดจะก่อให้คุณท้อได้อย่างไม่ยากเย็นเชียว อย่าหวังอะไรให้มากเกินพากเพียรเดินสายกลางแล้วทุกสิ่งจะดีเอง

ชื่นชอบการดูโหงวเฮ้ง

คุณเป็นผู้คนที่ชอบให้ผู้อื่นสนใจในตัวคุณ เป็นคนรักสวยรักงาม ทำอะไรก็จำเป็นจะต้องเนี้ยบไปเสียหมด ชีวิตรักของคุณจะหวือหวา แต่ไม่ไม่เรรวน เป็นปกติของคนที่ถูกใจมองคนจากหน้าตา

ถูกใจการดูฮวงจุ้ย

คุณเป็นผู้คนที่ยึดมั่นในขนบธรรมเนียม มีสัมมาคาเหมือนกับะ ชอบอะไรที่ดูดี รักครอบครัว ถ้ารักผู้ใดโดยส่วนมากจะเป็นรักที่มีเหตุมีผล จะเป็นคนที่ตั้งตัวได้เร็วกว่าคนอื่น

ชอบพอการดูพลังจิต

คุณเป็นคนถูกใจความท้า แต่ก็มีอารมณ์ที่ผันผวน ขาดความหนักแน่นในหัวใจ โดยมากจะเป็นโรคที่ชอบเน้นหนักคิดย้ำทำ การศึกษาการเรียนรู้มักจะศึกษาเล่าเรียนนอกระบบ ไม่เป็นแบบแผน ส่วนความรักมักผิดหวัง สุขภาพไม่ค่อยดีมากแค่ไหน

ชอบใจการชมดวงจีน

คุณเป็นคนมีความกตัญญู รักผู้ใดรักจริง ทำอะไรส่วนมากจะเกิดการคาดการณ์ล่วงหน้า ส่วนความรักได้เผชิญคู่ที่ดี มีผู้ใหญ่ให้การผลักดัน การเงินคุณนิยมจะเป็นผู้คนที่มีโชคทางการเสี่ยง

ชอบใจการดูกราฟชีวิต

คุณเป็นผู้คนที่ทำอะไรเป็นขั้นเป็นณ เวลา รู้จักดีใช้เงินทองคำไม่เลินเล่อสำหรับการใช้ชีวิต เป็นผู้คนที่ปรับตัวเข้ากันกับยุคสมัยได้ดี เกลียดมีข้อขัดข้องกับคนไหนอื่น ส่วนความรักมักเป็นคนช่างเลือก ดูดวงปี 2565 ไม่จับใจจริงๆไม่คบให้เสียเวล่ำเวลาหรอกจ๊ะ

เพราะอะไรคนชอบดูดวงเวลามีอุปสรรค

คนทั่วไปน่าจะเชื่อดวงหรือมูเตลูกันบ้างไม่มากก็น้อย ยิ่งเวลานี้เป็นช่วงต้นปีก็ต้องอัปเดตสีเสื้อมงคล เปลี่ยนแปลงวอลล์เปเปอร์เสริมโชคต่างๆ กันสักหน่อยเพื่อที่จะความปังรับปีใหม่

แต่สำหรับบางบุคคลอาจมองเรื่องดวงเป็น ‘ที่เพิ่งทางใจ’ ที่มีอิทธิพลต่อชีวิตมากยิ่งกว่ามองว่าเป็นเรื่อง ‘โชค’ เพียงอย่างเดียว การชมดวงจึงโดยส่วนมากจะเป็นทางออกแรกๆ ที่หลายท่านนึกถึงเวลาที่มีปัญหาเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเกิดเรื่องความรัก การเงิน งาน หรือเรื่องอื่นๆ

ดูดวงปี 2565

เพราะอะไรคนถึงชอบชมดวงตอนมีปัญหา?

เรื่องดวงเป็นความเชื่อส่วนตัวที่คนส่วนมากอาจมองว่างมงายบ้าง แสดงให้เห็นความจริงมิได้บ้าง แต่แท้จริงแล้วมีงานศึกษาค้นคว้าออกมาเผยว่าเรื่องดวง มูเตลูต่างๆ ช่วยผู้คนที่กำลังมีปัญหาได้จริง

งานศึกษาค้นคว้าของเอลิสัน บรูกส์ (Alison W. Brooks) เปิดเผยว่า

คนทั่วไปส่วนใหญ่ไม่ทราบเคล็ดวิธีรับมือกับปัญหาโดยยิ่งไปกว่านั้นเวลาที่เกิดขึ้นแบบกะทันหันโดยที่ไม่ทันได้ตั้งตัว การชมดวงก็เลยเป็นเหมือนคำเสนอแนะว่าควรจะจึงควรทำอย่างไรบ้าง ยิ่งกว่านั้นนี้พอพวกเราไปดูดวงแล้วหมอชมทักแม่น พวกเราก็จะเชื่อว่าปัญหานี้ถูกเฉพาะเจาะจงไว้แล้วไม่ใช่ความไม่ถูกของพวกเรา มันก็ช่วยแนะนำและปลอบใจเราได้โดยประมาณหนึ่ง

นอกจากนี้ช่วยชี้แนะเราแล้ว งานศึกษาค้นคว้าของสมาคมจิตวิทยาอเมริกัน (APA) ยังบอกอีกต่างหากว่าการดูดวงช่วยลดความเครียดโดยยิ่งไปกว่านั้นหมู่ชาวมิลเลนเนียลได้อีกต่างหาก

ชาวมิลเลนเนียลหรือ Gen Y อยู่ภายในวัยจัดการงานกันหมดแล้ว

ในชีวิตมีเรื่องมีราวเครียดเป็นจำนวนมากแถมยังจำเป็นจะต้องปฏิบัติการหนักอีก คนพวกนี้ก็เลยนิยมจะมองหาแนวทางที่สามารถช่วยคลายเครียดจากงาน เรื่องดวงก็เลยเป็นเคล็ดวิธีหนึ่งที่นำมาซึ่งการทำให้จัดการกับความเครียดได้

ที่คนพวกนี้มีแนวโน้มเชื่อดวงเป็นเนื่องจากว่าหมวดเขามองว่าโหราศาสตร์ก็เป็นทฤษฎีหนึ่ง ซึ่งสามารถทำให้ประจักษ์ได้จริงเหมือนทฤษฎีอื่นๆ ซึ่งในเมืองนอกมีสถาบันสอนเรื่องดวงกับโหราศาสตร์กันอย่างเอาจริงเอาจังมากๆ และคนจำนวนมากที่ไปเล่าเรียนก็เป็นชาวมิลเลนเนียลทั้งนั้น คนจำนวนไม่น้อยก็เลยว่ามองว่ามันเป็นแนวทางซึ่งสามารถหาผลลัพธ์และไขคำถามต่างๆ ได้ ซึ่งผลพลอยของการดูดวงก็ช่วยลดความหนักใจและความเครียดได้นั่นเอง

สรุปแล้วการชมดวงนั้นเกิดเรื่องของความสบายใจมากมายยิ่งกว่าจะเชื่อบ้างมั๊ยเชื่อเรื่องก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนแต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือไม่ว่าดวงของคุณจะดีเยอะแค่ไหนก็ควรที่จะใช้ชีวิตอย่างมีสติสัมปชัญญะและไม่ประมาทเสมอไปคุณล่ะเชื่อดวงกันบ้างมั๊ยหรือมีประสบการณ์ชมดวงที่ต้องการมาแชร์บ้างหรือไม่?
บอกต่อให้กันได้ฟังในคอมเมนต์ได้ทันทีนะ!

ว่ายังมีอีกหลายข้อขัดข้องที่ถูกซุกไว้ใต้พรม ทั้งเรื่องผังเมือง

ความปลอดภัยด้านสารเคมีของผู้ประกอบการและคนงาน การวางแผนปกป้องและแก้ปัญหามลพิษ วิธีใช้งบประมาณเพื่อจะความปลอดภัย และอื่น ๆ อีกเยอะแยะ ที่กำลังรอเหยียบซ้ำคนไทยอยู่

แต่กรกฎที่ต้องปฏิบัติาคม’64 จะเป็นเดือนที่ไม่ดีเพื่อคนไทยจริงหรือไม่ ?

หรือจะเป็นเพียงเดือนแรกของครึ่งปีข้างหลังทั่วไป “ประชาชาติธุรกิจ” พาย้อนอ่านคำทำนายของเหล่าโหรดังที่เอ๋ยถึงเดือนกรกฎเกณฑ์าคม’64 ไว้ครั้งก่อน ด้วยเหตุนั้น…

“โหรวสุ วสุวัส คำหอมกุล” ปลูกข้าวยอุบัติเหตุแก๊สระเบิด

เริ่มที่ โหรวสุ วสุวัส คำหอมกุล ที่ได้พยากรณ์ดวงเมืองประจำปี 2564 ไว้ตั้งแต่ต้นปี ซึ่งในตอนเมษายนถึงกันยายน โหรวสุ ปลูกข้าวยดวง การเมือง และเศรษฐกิจ-สังคม ค่อนข้างคล้องจองกับเรื่องราวตอนนี้

ดวงเมืองณ เวลา เม.ย. – ก.ย. 64

การเมือง จะเป็นณ เวลาที่การเมืองเริ่มต้นมีความดุเดือด และมีความขัดโต้แย้งเพิ่มขึ้น ม็อบสารพัดอาชีพจะเริ่มออกมาขยับเขยื้อนกดดันรัฐบาลให้มีความเคลื่อนไหวแนวนโยบาย และระเบียบหมายที่มีผลต่อ แผ่ไปถึงม็อบคนที่ขาดโอกาส และเจ้าของกิจการที่ปิดกิจการไปในช่วงปี 2563 ถึงต้นปี 2564 ก็จะออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลรับผิดถูกใจ หรือลาออก นอกเหนือจากนั้นจะมีม็อบขนาดเล็ก ชุมนุมประท้วงกันในหลายๆจังหวัดเพราะว่าไม่เพียงพอใจการทำงานของรัฐบาล

และหากม็อบทั้งสิ้นนี้ และหากรัฐบาลยังเมินเฉยต่อข้อเรียกร้องของมวลชนพวกนี้ ม็อบทั้งหมดจะประสมประสานมาเป็นม็อบใหญ่เข้ามาในกรุงเทพฯ จะก่อให้กำเนิดสถานะการณ์กระตุ้นให้เกิดความร้อนแรง มีการนองเลือด มีคนเสียชีวิตเหมือนระหว่างเมษาปี 2552 และ พฤษภาทมิฬ ปี 2535 ซึ่งถ้ามีพลเมืองเสียชีวิตในในช่วงเวลานี้ ปลายปีจะส่งผลทำให้รัฐบาลมีปัญหาด้านเสถียรภาพ ขาดความน่าเชื่อในการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง และรัฐบาลชุดเดิมจะไม่สามารถอยู่ภายในตำแหน่งต่อได้ หากไม่เกิดการปรับเปลี่ยนตัวนายกฯ หรือจับขั้วทางการเมืองใหม่

อย่างไรก็แล้วแต่ผลกระทบนี้ก็จะก่อให้พรรคฝ่ายค้านกำเนิดความแตกแยก ไร้เอกภาพด้วยเหมือนกัน ส่งผลนำมาซึ่งการทำให้ขณะครึ่งปีข้างหลัง รัฐบาลนอกนั้นไม่มีเสถียรรูปสำหรับในการปฏิบัติงาน และปราศจากความน่าสรรเสริญแล้ว ฝ่ายค้านก็แตกแยกกันจนไม่เกิดการทำหน้าที่ตรวจทานรัฐบาล และล้มเหลวในการช่วยสนับสนุนการปรับปรุงแก้ไข รธน. มีผลทำให้ ตอนเดือนตุลาคม การปรับปรุงแก้ไข รธน. ที่สนับสนุนกันมาในปี 2563 จะล้มเหลว กลับไปเริ่มตั้งแต่ต้นนับศูนย์ใหม่ ไร้การปรับปรุงแก้ไข รธน.เกิดขึ้น

เศรษฐกิจ – สังคม

ช่วงเดือนเมษายน การระบาดของไวรัสโควิด-19 จะน้อยลง และเริ่มมีการฉีดวัคซีนให้กับหมู่เสี่ยง และจะมี รพ. เอกชนนำเข้าวัคซีนมาขายให้กับผู้คนที่มีสถานภาพฉีด มีผลทำให้การไปเที่ยว และการเดินทางสื่อสารเมืองนอกเริ่มต้นกลับมา ซึ่งเป็นไปตามการโคจรของดาวพฤหัสฯ ดาวศุกร์ และราหู ที่เริ่มโคจรเร็วทันใจ หมายความว่าธุรกิจด้านการไปเที่ยว นำเข้าส่งออก และงานอีเวนต์ต่าง ๆ ที่ถูกยกเลิก หรือไม่ได้จัดมาตั้งแต่ปี 2563 กลับมาจัดได้ในในขณะนี้ฯลฯไป

ส่งผลทำให้การท่องเที่ยว และซื้อขายกลับมาดีขึ้น แต่พอกำเนิดปัญหาเกี่ยวกับทางการเมืองก็อาจจะทำให้เศรษฐกิจสะดุดเป็นพัก ๆ อย่างไรก็แล้วแต่พอเข้าระหว่างเดือนกันยายน เศรษฐกิจก็จะกลับมามีอุปสรรคต่อ เนื่องจากว่าเงินหมุมเวียนในระบบเศรษฐกิจมีข้อขัดข้อง รวมถึงค่าเงินบาทที่ไม่แน่ๆ หุ้นตก และข้อขัดข้องเงินที่ยังติดค้างของภาครัฐ ที่คงจะจะมีผลทำให้มีการตัดงบราวๆในหน่วยงานต่าง ๆ และตัดเงินสวัสดิความช่วยเหลือประชาชน ส่งผลกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดวิกฤตเงินฝืดอย่างรุนแรง

เวลา เมษายน นอกนั้นปัญหาความรุนแรงทางการเมืองจะมีผลให้มีคนเสียชีวิตเยอะแล้ว ก็ยังจะมีคนเสียชีวิตจากอุบัติปัจจัยทางรถยนต์ และอุบัติต้นเหตุในสถานที่ก่อสร้างมากมายยิ่งกว่าปี 2563 นอกนั้นตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึง เดือนมิถุนายนจะเป็นขณะที่เกิดวิกฤตภัยแล้งอย่างเร่าร้อน และจะมีข้อขัดข้องไฟป่าในแถบ ภาคเหนือ และภาคดวงอาทิตย์ตก มีผลนำมาซึ่งการทำให้พลเมืองได้รับความเดือดร้อน และคงจะมีคนเสียชีวิตจากไฟไหม้ป่า

ส่วนในเขต กทม. ณ เวลาเดือน เดือนพฤษภาคม – กันยายน

ให้ระวังจะเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้อาคารขนาดใหญ่ในเมือง หรือกำเนิดอุบัติสาเหตุแก๊สระเบิด ที่ส่งผลนำมาซึ่งการทำให้มีคนเสียชีวิตปริมาณมาก ซึ่งคงจะจะมีจำนวนผู้เสียชีวิตพอ ๆ กับเรื่องราวรถแก๊สระเบิดในปี 2534 นอกเหนือจากนี้นี้อุปสรรคอาชญากรรมในกทม. จะพุ่งขึ้นสูงมาก จะมีการก่ออาชญกรรมที่น้อย ๆ ไปจนถึงอาชญกรรมสะเทือนขวัญที่ทำให้มีคนเสียชีวิตจากอาชญากรรมในแต่ละเดือนมากยิ่งกว่าเวลาปี 2563

ผูกดวงชะตาแล้วมีจันทร์แทนด้วยเลข๒- พฤหัสบดี หรือครุ หรือครูแทนด้วยเลขลำดับ๕ และพระอาทิตย์ หรือสุริยาแทนด้วยเลข๑ -สามดวงอยู่กระจายหรือรวมกันในสี่ราศีนี้จะแบบไหนก็ได้เช่นกันถือได้ว่าเข้าข่าย (ไม่มีความจำเป็นต้องอยู่ด้วย)

สัปดาห์ที่แล้วนักประพันธ์ได้นำเสนอหนึ่งในแบบอย่างของดวงชะตาแคล้วคลาด (มีหลายแคล้วคลาด) มาให้หา-ทำความเข้าใจกันเองท่ามกลางความทุกข์จากโควิด 19

สัปดาห์นี้จะนำเสนอหนึ่งในต้นแบบดวงชะตาที่อยู่ด้านในข่ายวาสนาสูงล้ำหาคนเทียบยาก (ตามอาการและลำดับชั้นวาสนาที่แตกต่างกัน) มาพรีเซ็นท์เพื่อดูให้ตัวเอง-คนสนิทสนม-ลูกๆหลานๆอย่างน้อยยังพอจะคาดหมายอนาคตกันได้ล่วงหน้า

ดวงชะตาแบบนี้โหรยุคเก่าท่านสมาชิกคงจะไม่เคยผ่านตาด้วยซ้ำ ด้วยเหตุว่าเจ้าชะตาที่ได้ระเบียบนี้จะมีทางแทรกตัวขึ้นมาในชั้นเกิดอยู่หลังเขาก็จะมาโด่งเช่นเดียวกับในเมือง(ตามระดับวาสนาแต่ละคน)- พายเรือไปจากสวนมาบวชก็จะได้เป็นพระราชาคณะ-อะไรทำนองนี้

 

toolofnadrive