หนัง sci fi แนะนํา

หนัง sci fi แนะนํา

หนัง sci fi แนะนํา

หนัง sci fi แนะนํา Jurassic Park – กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์ (1993)Jurassic Park เป็นภาพยนตร์ที่มีต้นกำเนิดมาจากนิยายในชื่อเดียวกัน ซึ่งเขียนโดย ไมเคิล ไครช์ตัน หมอมากเรื่องสามารถที่เป็นทั้งยังผู้เขียน ผู้อำนวยการผลิตภาพยนตร์และผู้กำกับหนัง ผลงานของเขาได้รับการแปลเป็นภาษาไทยหลายต่อหลายเล่ม ดังเช่น 545 เที่ยวบินเมืองนรก, ผ่านเวลา ฝ่ามิติอันตราย, กรรมพันธุ์อันตราย รวมทั้งจอมสลัดสุดขอบฟ้า เป็นต้น

Jurassic Park ฉบับหนังสือพิมพ์คราวแรกในปี ค.ศ.1990 ต่อมาไม่นาน ในปี คริสต์ศักราช1993 ผู้กำกับหนังมีชื่อเสียงอย่าง สตีเวน สปีลเบิร์ก ก็เอามาสร้างเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ตำนานไดโนเสาร์นั้นเริ่มมาจากมหาเศรษฐี จอห์น แฮมมอนด์ ผู้ก่อตั้งและก็ซีอีโอของบริษัทอินเจน เขามีความต้องการจะเปิดสวนสัตว์ที่ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ธรรมดา

แม้กระนั้นเป็นสวนสัตว์ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์นานัปการสายพันธุ์ ที่ที่จะเป็นแหล่งฟื้นคืนชีพสัตว์ล้านปีให้กลับมาโลดแล่นบนโลกอีกครั้งArrival (2016)ดาราหนัง: Amy Adams, Jeremy Renner, Forest Whitaker, Michael Stuhlbargผู้กำกับ: Denis Villeneuve (Blade Runner 2049, Sicario, Prisoners)ทุนสร้าง/รายได้รวมทั้งโลก: 47 / 203 ล้านเหรียญฯRotten Tomatoes Score / iMDB Rating: 94% / 7.9/10เพราะเหตุใดถึงเป็นหนังไซไฟชั้นยอด: Denis Villeneuve เจ้าพ่อผู้กำกับที่ความเริ่ดรายใหม่ที่เรื่องไหนหัวข้อนั้นหนังจะสวย ดูหรูหรา รวมทั้งแอบแฝงไปด้วยความคมคายของเนื้อหา

ถึงขนาดมีผู้เปรียบเทียบเขากับ Christopher Nolan เลยทีเดียว

กับหัวข้อนี้เมื่อเอเลียนบุกโลก ยานของสิ่งมีชืวิตจากนอกโลก 12 ลำมาหยุดอยู่ตามประเทศต่างๆมนุษย์แต่ละเชื้อชาติต้องหาทางติดต่อสื่อสารของพวกเขาด้วยภาษาต่างดาวที่ไม่มีผู้ใดเข้าใจ เป็นหน้าที่ของนักภาษาศาสตร์มือหนึ่งที่จะต้องปฏิบัติภารกิจแปรสารในคราวนี้ก่อนที่จะการศึกระหว่างมนุษย์แล้วก็ต่างดาวจะมีสาเหตุมาจากความเข้าใจผิด หน้าหนังดูแล้วเหมือน The Day The Earth Stood Still (2008) แม้กระนั้นรายละเอียดมีความคล้ายคลึงกับ หนัง sci fi แนะนํา Contact (1997) มากกว่าที่พูดถึงการเดินทางข้ามมิติเวลารวมทั้งสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลก หนังมีตัวละครหลักเป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านการสื่อสารที่จำต้องเผชิญวิกฤตเชื่อถือในชีวิต

Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004) เรื่องราวของ โจเอล ชายหนุ่มอกหัก

ที่ตัดสินใจว่าจ้างบริษัท ลาคูน่า ให้ทำลบความจำเกี่ยวกับ คลีเมนไทน์ สมัยก่อนแฟนสาวของเขาทิ้ง ภายหลังที่เขารู้ดีว่าคุณได้กระทำการลบความจำไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแต่แล้ว ขณะที่ความทรงจำของเขาเริ่มที่จะเลือนไป โจเอลก็เริ่มตระหนักว่าที่จริงแล้วเขารักคลีเมนไทน์เยอะแค่ไหน และก็เขาก็บากบั่นทำทุกทางเพื่อระงับวิธีการลบความจำนี้ให้ได้ก่อนจะสายเกินไปหนังประเด็นนี้เป็นหนังโรแมนติกไซไฟที่ถ่ายทอดปัญหาความรักความเชื่อมโยงออกมาได้อย่างถ่องแท้ รวมทั้งมันก็ทำให้เราได้มีความเห็นว่าความทรงจำทั้งดีรวมทั้งร้ายนั้นล้วนแล้วแต่เป็นสาระสำคัญของชีวิตที่สอนให้เราได้เติบโตและรู้เรื่องในความรักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆEternal Sunshine of the Spotless Mind เป็นหนังประสิทธิภาพซึ่งสามารถคว้ารางวัลบทภาพยนตร์ดั้งเดิมเยี่ยมยอดจากออสการ์มาครอบครองได้เสร็จ นอกจากนี้ มันยังส่งให้ เคท วินสเล็ต ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์เป็นครั้งที่ 4 ในชีวิต

CONTACT (1997)ด๊อกเตอร์เอลลี จับคลื่นสัญญาณจากห้วงอวกาศได้

ทำให้เธอแล้วก็บรรดานักวิทยาศาสตร์พากเพียรที่จะถอดรหัสสัญญาณ แล้วก็ศึกษาค้นพบเนื้อหาเกี่ยวกับคำแนะนำในการสร้างเครื่องจักรลึกลับที่จะทำให้มวลมนุษยชาติสามารถติดต่อกับมนุษย์ดาวอื่นได้อีกหนึ่งหนังไซไฟอวากาสในดวงใจไทยทั้งหมดอีกประเด็น(ว่าไปโน่น) คุณความดีของหนังหัวข้อนี้นอกเหนือจากความไซ-ไฟแล้วหนังยังแอบแฝงทั้งยังการเมือง สื่อ การช่วงชิงชิงชัยกันนานับประการและนอกนั้นคือปรัชญาแนวความคิดต่างๆเยอะมากทั้งยัง ศรัทธาความศรัทธา หนัง sci fi แนะนํา กับ วิทยาศาสตร์ โดยที่ตัวตัวแทนของอีกทั้ง2ฝ่ายนี้ก็คือคู่พระนางของเรานั่นเอง พูดได้ว่าหนังประเด็นนี้เป็นหนังไซไฟที่มีครบรสและลงตัวทั้งยังไซ-ไฟและก็ดราม่า โรแมนติเตียนคอิ่มเอมหัวใจก็ยังมีเอ้ามันพะพะพะเพอร์เฟคจริงๆ

เมื่อกองทัพตัวประหลาดที่โหดร้ายทารุณในนามของไคจูอุบัติขึ้นมาจากทะเล จึงกำเนิดการศึก ที่คร่าชีวิตผู้คนหลายพัน สำหรับเพื่อการต่อสู้กับอสูรกายตัวยักษ์ ไคจู ทำให้มีการประดิษฐ์ สร้างสรรค์ ก็เลยต้องสร้างอาวุธที่หลายประเทศผสมเทคโนโลยี่วิศวกรรมชั้นสูง หุ่นยนต์ยักษ์ที่ เรียกว่า เยเกอร์ส เพื่อต่อกรกับไคจูสัตว์ประหลาดจากใต้มหาสมุทร ซึ่งจำเป็นต้องควบคุมพร้อม กันโดยผู้ควบคุม 2 คน จิตของพวกเขาจะถูกเชื่อมต่อกับสะพานพลังจิต เยเกอร์สสา มารถปกป้องมนุษย์ได้ในตอนระยะหนึ่ง จนตราบเท่าไคจูมีพัฒนาการจนถึงเหนือความสามารถ ของหุ่นยนต์ยักษ์

ทำให้โครงการเยเกอร์สถูกปลดระวาง แต่ สแตกเกอร์ (เหนื่อยริส เอลบา) ผู้ดูแลโครงงานนี้ไม่ยอมหมดกำลังใจ ดึงตัวสมัยก่อนผู้ควบคุมเยเกอร์ส ราลีห์ (ชาร์ลี ฮันแนม) มา รวมกลุ่มกับ มาโกะ (ริงโกะ คิระอุจิ) แล้วก็ผู้ควบคุมเยเกอร์สคนอื่นเพื่อต่อสู้กับหายนะล้าง โลกที่กำลังทวีคูณในปี 2013 เมือง มนุษย์ มาอยู่ภายใต้ การโจมตี โดยKaijus : extradi mensional สัตว์ ขนาดใหญ่โตมโหฬาร ที่ลุก จากพอเพียงร์ทัล interdimensionalบนพื้นของห้วงมหาสมุทร หนัง sci fi แนะนํา แปซิฟิค เพื่อต่อสู้กับ พวก ประเทศใน แถบห้วงสมุทรแปซิฟิค สร้าง Jaegers: เครื่องจักร ขนาดใหญ่โตมโหฬาร อย่างเสมอภาคกัน มนุษย์ดารา: ไอดริส เอลบ้า, ชาร์ลี ฮันแนม, ริงโกะ คิกูจิ, ดิเอโก คลาทเทนโฮฟ, ชาร์ลี เดย์ผู้กำกับ: กีเยร์โม เดล โตโรนังแนวไซไฟ-

สยองขวัญ ที่ออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2561 แล้วก็ 2562 ซึ่งหนังเรื่องนี้ไม่ได้ฉายที่ประเทศไทย

เราเลยบางทีอาจจะไม่คุ้นชื่อ ถึงแม้ว่าผู้แสดงนำฝ่ายจะมีชื่อเสียงเหมือนกับ Robert Pattinsonหนังนอกกระแสหัวข้อนี้ก็มีดีอย่างไม่น่าเชื่อ กับเรื่องราวของการสำรวจอวกาศ เพื่อค้นหาพลังงานใกล้หลุมดำ โดยส่งกลุ่มนักโทษออกไป ถ้าเกิดสำเร็จก็จะได้อิสระภาพ แต่ว่าแล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อหมอโรคทางจิตแอบทำทดลองลับๆโดยใช้กลุ่มผู้ต้องขังกลุ่มนี้เป็นตัวทดสอบ พวกเขาจะต้องเอาชีวิตรอดจากเรื่องน่ากลัว สุดสยดสยองนี้ไปให้ได้ แม้ว่าจะติดอยู่ ท่ามกลางอวกาศสุดมืดสนิท

Paramount Pictures และ Skydance ตกลงใจขายสิทธิ์หนัง The Tomorrow War ให้กับ Amazon Prime ราคาที่สูงมากราว 200 ล้านเหรียญฯ ซึ่งจะต้องถือได้ว่าหนังไม่กี่เรื่องที่ทำรายได้จากแนวทางการขายเพื่อไปลงแพลตฟอร์มสตรีมมิงได้มากขนาดนี้ หมายความว่าผู้สร้างแล้วก็ Amazon จำต้องมั่นใจในฟอร์มของหนังอย่างมาก หนังมีนักแสดงนำอย่าง Chris Pratt จาก Jurassic World (2015) แล้วก็ หนัง sci fi แนะนํา Guardians of the Galaxy (2014) ที่มาสวมบทเป็น

ทหารรับจ้างที่ถูกนักวิทยาศาสตร์จากอนาคตกฏเกณฑ์ไปรับกับกองทัพเอเลียนที่มาบุกโลกเขาพบว่าความรู้ความเข้าใจสำหรับการควบคุมอดีตกาลของตัวเขาเอง คือกุญแจสำคัญที่บางทีอาจช่วยทำให้มนุษยชาติชนะสงครามระหว่างมนุษย์กับเอเลียนในคราวนี้ หนังยังสมทบด้วยผู้แสดงอีกหลายท่านทั้งยัง J.K. Simmons จาก Justice League (2017), Betty Gilpin จาก The Hunt (2020) แล้วก็ Yvonne Strahovski จากซีรีส์ Dexter โดย The Tomorrow War สร้างมาจากบทของ Zach Dean จาก 24 Hours to Live (2017) และก็ ควบคุมโดย Chris McKay ผู้กำกับของหนังแอนิเมชัน The Lego Batman Movie (2017)

ที่มากำกับหนังคนแสดงเป็นครั้งแรกเตรียมพบภาพยนตร์ไซไฟ ตื่นเต้น ที่ได้รับการชมเชยว่าเชิญช็อก คาดคะเนไม่ได้ แล้วก็เซอร์ไพรส์ที่สุดประจำปี 2019 ใน Freaks คนกลายพันธุ์ คว้าคะแนนจากเว็บ Rotten Tomatoes มากถึง 90% นำแสดงโดย อีมิล เฮิร์ช จาก Speed Racer และก็ บรูซ เดิร์น จาก The Hateful Eight

M Picturesนี่เป็นเรื่องราวของลูกสาววัย 7 ขวบ โคลอี้

แล้วก็บิดาของคุณ ที่พากเพียรทำทุกสิ่งเพื่อปกปิดไม่ให้คุณออกไปสัมผัสโลกด้านนอก รอบอกเธอเกี่ยวกับอันตรายที่อยู่นอกประตูบ้านข้างหลังนั้นตลอดระยะเวลา จนกว่าวันหนึ่งเธอได้เก็บความอาจหาญแล้วก็ตัดสินใจเปิดประตูบานนั้นออกไปเพื่อเจอกับอิสระ… ที่จำต้องแลกมาด้วยเลือด แล้วก็ความลับที่ถูกปกปิดกำลังจะปะทุุได้เลือกที่จะกลับไปยังเมทริกซ์พร้อมกับมอร์เฟียส และก็ปลดปล่อยคลังอาวุธ หนัง sci fi แนะนํา กับความสามารถที่ไม่ธรรมดาของพวกเขา สำหรับการต่อสู้กับระบบที่ข่มขี่ และก็แสวงผลตอบแทนส่วนตน แม้กระนั้นตรงนั้นยังมีผู้ทรงอำนาจที่เมทริกซ์ ซึ่งลบล้างด้วยหนทาง ที่เต็มไปด้วยเพทุบาย โดยหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบทั้งหมด

ในช่วงเวลาที่คอยป้อนข้อเท็จจริงแห่งอารมณ์ให้คนอื่นๆ หนทางเป็นภาพมายา ระหว่างผู้กุมอำนาจและก็คนที่ไร้ซึ่งอำนาจ ในขณะเดียวกัน ยังมีผู้ถูกขับไล่อย่าง สายลับสมิธ (ฮิวหรูหรา วีฟวิ่ง) ผู้ซึ่งสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับนีโอ ส่งเสริมให้เขาดื้อต่อระบบ ที่เรียกตัวเขามาเพื่อกำจัดทิ้ง เขาถูกขับ โดยความเป็นมนุษย์ที่เขาเคยชัง รวมทั้งสมิธจะผลาญทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่อยู่ในช่องทางของเขา สำหรับการค้นหาเพื่อการแก้แค้น อะไรคือสิ่งที่ผู้กุมอำนาจต้องการ?

อำนาจที่มากขึ้น สำหรับในการเดินทางที่ไม่น่าไว้วางใจ เพื่อเข้าสู่โครงสร้างของเมทริกซ์ แล้วก็บทบาทสำคัญของเขา ที่มีต่อชะตาแห่งมนุษยชาติ นีโอจะได้เจอกับการต้านที่ยิ่งใหญ่ขึ้น และก็ความจริงที่ยิ่งใหญ่กว่า รวมทั้งทางเลือกที่ไม่บางทีอาจเป็นได้ ยิ่งกว่าที่เขาคาดไว้ คุณไม่ได้มาตรงนี้เพื่อหาทางเลือก คุณได้เลือกแล้ว คุณมาตรงนี้เพื่อหาคำตอบว่าทำไมจึงเลือก ในการบรรจบกันของความรักและความเป็นจริง, ศรัทธาและความรู้, เป้าหมาย และเหตุผล นีโอจำต้องเดินตามทางสายที่เขาเลือกแล้ว

“ถ้าหากผมทำไม่ได้?” เขาถาม “แม้ผมล้มเหลว?” …ไซออนจะล่มสลาย !!

ฤคำพยากรณ์จะเป็นจริง?ความบังเอิญที่ว่านี้มีเหตุที่เกิดจากการทำงานผิดพลาดของคนภายในหน่วยงานลับ เลยเถิดขนาดทำให้ David ได้รู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับโน่นคือการมีตัวตนอยู่ของหน่วยงานนี้ด้วย Richardson หนังsci fi แนะนํา หัวหน้าหน่วยขององค์กรลับที่เขามาดูแลเคสของ David ข่มขู่ไม่ให้เขาเปิดเผยความลับของหน่วยงาน ไม่อย่างนั้นจะลบความจำของเขาทั้งสิ้น

รวมทั้งสั่งห้ามไม่ให้ David พบ Elise อีกเนื่องจากชะตามิได้ลิขิตให้พวกเขาเกิดมาคู่กันตามแผนขององค์กร David ไม่เชื่อก็เลยพยายามแหกการข่มขู่ทำให้กลัวของหน่วยงานแม้จะจำเป็นต้องแลกด้วยชีวิตก็ตามหมูแฮมมอนด์ตั้งขึ้นศูนย์วิจัยที่พร้อมไปด้วยทีมนักวิทยาศาสตร์เพื่อคิดค้นและก็หาวิธีให้กำเนิดไดโนเสาร์อย่างเอาจริงเอาจัง การบรรลุเป้าหมายนั้นเข้ามาเมื่อกลุ่มได้เจอกับฟอสซิลยุงในยุคดึกดำบรรพ์ ด้วยความก้าวล้ำทางวิทยาศาตร์ พวกเขาจึงสกัดดีเอ็นเอจากเลือดไดโนเสาร์ที่อยู่ในยุงนั่นได้

รวมทั้งเพาะพันธุ์มันจนกระทั่งเป็นตัวเป็นตนขึ้นมา สวนสัตว์ไดโนเสาร์จึงถือกำเนิดขึ้นบนเกาะอิสลา นูบลาร์ก่อนจะมีการเปิดสวนสัตว์อย่างเป็นทางการ หมูแฮมมอนด์ได้เชิญคณะผู้ที่มีความชำนาญมาพิจารณาความปลอดภัยของสถานที่แห่งนี้ แม้กระนั้นและเกิดเรื่องคาดไม่ถึงขึ้น เมื่อจู่ๆคนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรมคนหนึ่งของศูนย์วิจัยพากเพียรขโมยตัวอ่อนของไดโนเสาร์ไปให้บริษัทคู่ต่อสู้ เขาจึงปิดระบบความปลอดภัยของสวนสัตว์ เมื่อกระแสไฟฟ้าไม่ทำงาน อีกทั้งเกาะก็มีการอัมพาต

ผู้คนตกอยู่ในความมืดรวมทั้งอันตรายจากสิ่งมีชีวิตที่ผลิตขึ้น

ไดโนเสาร์ทั้งหลายแหล่เกลื่อนกลาดอยู่นอกเขตความปลอดภัย รวมทั้งพวกมันพร้อมเข้าจู่โจมทุกสิ่งทุกอย่างมีชีวิตเบื้องหน้าที่สุดแห่งหนังไซไฟในทศวรรษนี้มีมาให้หนัง sci fi แนะนํา ได้ชมกันตั้งแต่ปีแรกของ 10 ปีที่เหลือ ซึ่งก็อาจไม่เกินเลยไปจากความเป็นจริงที่ว่า นี่คือหนังที่สดใหม่ มาจากแนวความคิดดั้งเดิมแท้ๆของผู้กำกับ Christopher Nolan ที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยได้เแรงบันดาลใจจาก James Bond รวมเข้ากับแนวคิดจิตวิทยา Inception ประกอบไปด้วยหลากหลายส่วนประกอบของความไซไฟ ไล่ตั้งแต่

การเดินทางเข้าไปในฝันซ้อนฝัน การขโมยความลับจากจิตไร้สำนึกระหว่างที่เหยื่อกำลังหลับ แล้วก็หว่านจิตไร้สำนึกปลอมเพื่อเปลี่ยนเรื่องจริง หนังยังเต็มไปด้วยลูกล่อลูกชนให้คนเดาวานี่คือความฝันหรือความจริง ไปจนกระทั่งฉากสุดท้ายที่เปลี่ยนเป็นหนึ่งในฉากจบที่เชิญสงสัยที่สุดตลอดไป (หนังจะกลับมาฉายในโรงแล้วก็ IMAX ในกรกฎาคมนี้ เนื่องในจังหวะครบรอบ 10 ปี และก็รอคอยต้อนรับหนัง Tenet เรื่องใหม่ของ Nolan)

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

 

https://toolofnadrive.com/