เทรนด์อาหารเสริม 2021

เทรนด์อาหารเสริม 2021

เทรนด์อาหารเสริม 2021

เทรนด์อาหารเสริม 2021 เป็นแบบอย่างธุรกิจที่ยังคงได้รับความนิยมโดยตลอด ยิ่งในตอนนี้มีมลพิษมาก เช่น ฝุ่น PM 2.5 หรือแม้กระทั่ง Covid-19 ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหันมาตั้งใจดูแลรักษาสุขภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ เทรนด์ อาหาร เสริม 2021 และก็เปิดธุรกิจที่เกี่ยวเพื่อตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพ แนวโน้มธุรกิจสินค้าหรือบริการเกี่ยวกับสุขภาพจึงมากขึ้นอย่างชัดเจน อันเนื่องมาจากแนวความคิดของผู้ซื้อที่แปรไปเป็น “การคุ้มครองป้องกันดีกว่าการรักษา”

ด้วยความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีรวมทั้งระบบการแพทย์ที่ดีขึ้น ทำให้เทรนด์การดูแลสุขภาพไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สามัญชนโลกในปัจจุบันจะสูงขึ้นยิ่งกว่าคนภายในสมัยเก่า ทำให้พวกเราสามารถดำรงชีวิตได้อย่างเต็มเปี่ยมรวมทั้งมีเวลาในการทำสิ่งต่างๆจากที่ได้ตั้งความมุ่งหมายไว้ได้มากขึ้น

อาหารเสริม

บางบุคคลอาจไม่ชอบของกินคลีน การมองหาสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงจากด้านในสู่ภายนอกยังคงเกิดขึ้นในปัจจุบัน ทำให้อาหารเสริมได้รับความพอใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะเพียงแค่ผู้ที่มีปัญหาด้านของสุขภาพ หรือคนแก่เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นรวมถึง คนที่ต้องการมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงทุกเพศทุกวัย ก็ยังสนใจอาหารเสริมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมเพื่อควบคุมน้ำหนัก อาหารเสริมเพื่อบำรุงสมอง อาหารเสริมเพื่อความสวยงาม ซึ่งเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นในขณะนี้ เนื่องจากว่ารวดเร็วแล้วก็ได้สารอาหารครบตามที่ได้รับประทานอาหารเสริมเข้าไปให้แก่ร่างกายนั่นเอง

เทรนด์สุขภาพมาแรง 10 อันดับ

1.สารกระตุ้นภูมิต้านทานของกิน

ไม่เพียงแค่มีคุณค่าสำหรับดับความหิวเพียงแค่นั้น อนาคตของอาหารและก็เครื่องดื่มจะใช้สัญญาณจากตลาดอาหารเสริม โดยมีความสนใจกับบทบาทของส่วนผสมเฉพาะสำหรับเพื่อการแก้ไข สุขภาพ โดยรวมรวมทั้งชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี วัววิด-19 เป็นเครื่องเตือนใจว่า สุขภาพ เป็นเรื่องชั่วครั้งคราวแล้วก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดระยะเวลา สำหรับหลายคน

สิ่งนี้นำมาซึ่งการมองหาสินค้าซึ่งสามารถส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงเพื่อจัดแจงสำหรับในการป่วยไข้เจริญขึ้นจากการศึกษาวิจัยตลาด ผู้บริโภคมากยิ่งกว่า 50% แถลงการณ์ว่าทานอาหารเสริมเยอะขึ้นเพื่อส่งเสริมสุขภาพภูมิคุ้มกันในปี 2022 ความสนใจด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพภูมิคุ้มกันที่มากขึ้นนี้จะยังคงเป็นจุดสนใจสูงสุดของอุตสาหกรรม สุขภาพ

รวมทั้งชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีในปี 2022 แทนที่จะเน้นไปที่การดูแลและรักษาภาวะ ผู้ใช้จำนวนไม่ใช่น้อยจะบากบั่นคุ้มครองปกป้องพวกเขาผ่านระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงขึ้นยิ่งไปกว่านี้ คาดว่าส่วนประกอบที่ขับเคลื่อนด้วยเป้าหมายจะอยู่แถวหน้าของอุตสาหกรรมของกิน ตัวอย่าง ตัวอย่างเช่น การเติมน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอกเพื่อช่วยเหลือสุขภาพของหัวใจ

วิตามินซีเพื่อเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน หรือโปรไบโอตำหนิกในคอมบูชาเพื่อส่งเสริมระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารที่ดี หากว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะสร้างความฮือฮาในอุตสาหกรรมสุขภาพและก็ความสวยงาม แต่ว่ายังขาดการศึกษาเรียนรู้เบื้องหลัง จนถึงตอนนี้ยังไม่มีของกิน สารอาหาร สมุนไพร หรืออาหารเสริมอื่นๆที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถคุ้มครองหรือรักษาโรคได้ ดังเช่นว่า วัววิด-19 เนื่องมาจากผู้ใช้ให้ความสนใจในเรื่องความซื่อรวมทั้งความโปร่งใสเยอะขึ้น บริษัทต่างๆต้องรอบคอบสำหรับการส่งข้อความรวมทั้งหลบหลีกการกล่าวอ้างด้าน สุขภาพ ที่มิได้รับการผลักดันจากวิทยาศาสตร์

2.สุขภาพจิต

สุขภาพ จิตได้เปลี่ยนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนไม่ใช่น้อย ถึงแม้อาหารเพียงอย่างเดียวจะไม่สามารถที่จะรักษาหรือรักษาโรคกลัดกลุ้ม ความรู้สึกวิตกกังวล หรือความตึงเครียดได้ แต่การรับประทานอาหารที่ผ่านการเปลี่ยนรูปเพียงเล็กน้อยเป็นส่วนใหญ่ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่นานัปการอาจช่วยสนับสนุน สุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิตของคุณได้ อาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน (ดังเช่น วิตามินบี) แร่ธาตุ (อย่างเช่น สังกะสี แมกนีเซียม) ไฟเบอร์ ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ (ยกตัวอย่างเช่น โอเมก้า-3)

และสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพอื่นๆเป็นต้นว่า โปรไบโอตำหนิก เชื่อมโยงกับ สุขภาพ จิตที่ดียิ่งขึ้น – แม้ว่าจะควรจะมีการค้นคว้าที่มีคุณภาพสูงขึ้นยิ่งกว่า ในปี 2564นี้ พวกเราจะมองเห็นบริษัทผลิตอาหารแล้วก็เครื่องดื่มจำนวนหลายชิ้นขึ้นที่ออกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเหล่านี้ โดยย้ำที่การลดความเคร่งเครียดและก็ปรับปรุงการนอน ซึ่งเชื่อมโยงกับสุขภาพจิตที่ดียิ่งขึ้นด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องดื่มเพื่อ สุขภาพ

ที่มีสารประกอบลดความตึงเครียด เป็นต้นว่า adaptogens ซึ่งเป็นสารที่ช่วยทำให้ร่างกายของคุณปรับตัวเข้ากับความเครียด รวมทั้ง cannabidiol (CBD) ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่ออกฤทธิ์ทางด้านจิตของต้นกัญชา จะเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้น ได้แก่ ช็อกโกแลตร้อนเห็ด Four Sigmatic มีสารดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขที่เรียกว่าเห็ดหลินจือ ซึ่งอาจจะก่อให้กำเนิดความเงียบสงบเพื่อช่วยให้คุณนอนหลับได้ดิบได้ดีขึ้นและก็ลดความตึงเครียดเป็นครั้งเป็นคราว

แม้ว่าการกินผลิตภัณฑ์พวกนี้อาจช่วยลดความเครียดรวมทั้งช่วยทำให้สุขภาพทางจิตดีได้ แต่การกินอาหารบางประเภทไม่ควรทดแทนยาที่จำต้องสั่งโดยหมอหรือวิธีการรักษาอื่นๆได้แก่ การบำบัด แม้กระนั้นการกินอาหารของคุณควรเป็นปริศนาชิ้นหนึ่งเพื่อสุขภาพที่เกิดขึ้นกับจิตที่ดียิ่งขึ้น

3.วัตถุดิบของกิน

ในแคว้นการปิดตัวของโรคระบาดทำให้หลายคนรู้สึกปลื้มปิติในชุมชนแคว้นของพวกเขาอีกครั้ง โดยเฉพาะกับแหล่ง ร้านขายของชำ, ตลาดของเกษตรกร แล้วก็ร้านอาหาร ที่เก็บอาหารเอาไว้ภายในจาน ในอนาคตจะมีความสนใจเพิ่มขึ้น สำหรับในการซื้อและบริโภคของกินที่ปลูกลงในเขตแดนเพื่อสุขภาพ เกื้อหนุนเศรษฐกิจในท้องถิ่น โดยทั่วไปจะมีชีวิตชีวากว่า แล้วก็มีผลต่อต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า เพราะเหตุว่าไม่ผ่านการสร้างจากโรงงานใหญ่

4.เรื่องราวของวัตถุดิบ

อาหารจากมูลเหตุผู้ใช้มากไม่น้อยเลยทีเดียวยังสนใจที่จะศึกษาความเป็นมาของบริษัท อย่างเช่น ธุรกิจที่ดำเนินกิจการโดยครอบครัวหลายรุ่น บริษัทควรให้ความเอาใจใส่กับความหมายเบื้องหน้าเบื้องหลังผลิตภัณฑ์ของตน แล้วก็ให้เหตุผลกับผู้ใช้ในการซื้อผลิตภัณฑ์ของตนเองมากยิ่งกว่าคู่ต่อสู้ สำหรับหลายๆคน บรรจุภัณฑ์ที่ดีเพียงอย่างเดียวไม่ได้ทำให้สินค้าน่าสนใจอีกต่อไป แต่ว่าได้ผลสำเร็จจากการซื้อเทรนด์สุขภาพมาแรง 10 อันดับเทรนด์สุขภาพมาแรง 10 ชั้น

5.ภูมิอากาศ

แล้วก็สิ่งแวดล้อมสะท้อนถึงคุณประโยช์จากท้องถิ่นนิยม คาดว่าของกินจะเปลี่ยนไปรวมถึงวิถีทางปฏิบัติด้านอาหารสำหรับคนรักสุขภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและก็จีรังยั่งยืนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แทนที่จะต่อสู้กันระหว่างสองความเลื่อมใสประเด็นการกินสุขภาพแบบสุดโต่ง (ตัวอย่างเช่น วีแกนกับผู้กินเนื้อ) คนโดยมากมักจะมุ่งเน้นไปที่อาหารที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศต่ำที่สุด

อาทิเช่น ของกินบางทีอาจเกี่ยวเนื่องกับการบริโภคสินค้าจากสัตว์ลดน้อยลงแต่ไม่สามารถกำจัดได้ ลูกค้าอาจเลือกสินค้าจากสัตว์ที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่า ยกตัวอย่างเช่น เปลี่ยนแปลงเนื้อวัวเป็นไก่ หรือกินอาหารจากพืชเพียงไม่กี่มื้อในแต่ละสัปดาห์ นอกเหนือจากนั้น คนซื้อบางทีอาจเลือกซื้อผลผลิตที่ปลูกภายในท้องถิ่นและสินค้าจากสัตว์เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนที่เกิดขึ้นจากการจัดส่งของกินระยะไกล จุดมุ่งหมายของการควบคุมของกินเพื่อสภาพอากาศไม่ใช่กระบวนการทั้งหมดหรือเปล่ามีเลย แต่ว่ากระทำการเปลี่ยนน้อยศูนย์รวมกันเป็นสังคมที่สร้างความต่างอย่างยิ่ง

6.การกินของกินแบบยืดหยุ่น

การพยายามคะยั้นคะยอให้คนกินเนื้อหันมาทานวีแก้นเป็นงานใหญ่ แต่ว่าการไปเจอพวกเขาที่แห่งไหนสักแห่งตรงกลางอาจจะง่ายดายเสียยิ่งกว่า แทนที่จะอุตสาหะหว่านล้อมสัตว์กินเนื้อรวมทั้งผลิตภัณฑ์จากสัตว์โดยสิ้นเชิง จะมีแรงกระตุ้นมากขึ้นเรื่อยๆเพื่อลดปริมาณของการรับประทานผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ที่น่าดึงดูดคือ 60% ของคนรุ่นไม่ลเลนเนียลสนใจที่จะรับประทานอาหารแบบยืดหยุ่นเพื่อสุขภาพมากกว่าการเคร่งอย่างใดอย่างหนึ่ง

คนซื้ออาจมองหาการเปลี่ยนของกินที่ทำมาจากเนื้อสัตว์สักสองสามอย่างสำหรับของกินที่ทำมาจากพืชในแต่ละสัปดาห์ หรืออาจลดสัดส่วนของผลิตภัณฑ์จากสัตว์ในสูตรรวมทั้งเพิ่มส่วนผสมจากพืชมากขึ้นเรื่อยๆ บริษัทมากหมายจะยังคงสนับสนุนสินค้าจากพืช แต่ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากพืชในจำนวนที่สูงขึ้นแล้วก็ส่วนผสมจากสัตว์ในจำนวนที่น้อยลง เพื่อช่วยให้ลูกค้าค้นพบศูนย์กลาง

7.วัฒนธรรมอาหาร

หลายท่านเริ่มเบื่อข้าวราคาแพงและก็อาหารเสริมที่เป็นลูกเล่นซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่แม้กระนั้นไม่ได้เรื่อง ในปี พุทธศักราช 2564 มีลักษณะท่าทางว่าการควบคุมอาหารแล้วก็โปรแกรมลดหุ่นจะไม่ได้รับความนิยมเพราะเหตุว่าผู้คนแสวงหาวิถีทางที่สมดุลกว่าเพื่อ สุขภาพ แทน อาหารยอดฮิต อาทิเช่น keto, Whole30, paleo รวมทั้ง F-Factor

ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากความจำกัดที่ร้ายแรงซึ่งไม่จีรัง ผู้ใช้จะค้นหาผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่เป็นจริงเป็นจังเพื่อทางด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ยั่งยืน ราคาจับต้องได้ และไม่เข้มงวด ดังเช่น การรับประทานอาหารที่นานาประการ ซึ่งมีของกินที่มีสารอาหารครบถ้วนอีกทั้งส่วนพวกเขายังจะมองหาบริษัทที่โปร่งใสสำหรับเพื่อการส่งข้อความและก็หลีกเลี่ยงการผลักดันและส่งเสริมเนื้อความเกี่ยวกับอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

อย่างเช่น การลดความอ้วนอย่างเร็ว การงดของกิน หรือการลบหลู่ดูหมิ่นอาหารบางประเภท สะดวกรวมทั้งโปร่งใส แนวทางที่พวกเราเพลิดเพลินเจริญใจกับอาหารยังคงแปรไปเมื่อโลกเปลี่ยนไป แม้ว่าอาหารสะดวกซื้อจะมีมานานแล้ว แต่คุณภาพและก็สุขภาพ ของของกินพวกนี้ก็มีความจำเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ และบริษัทจำนวนมากก็คาดว่าจะมีความโปร่งใสมากขึ้นเรื่อยๆเกี่ยวกับส่วนผสมและก็วิถีทางปฏิบัติ

8.ชุดของกิน ของกินเซ็ทปี 2021

สอนพวกเราผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยว่าการประกอบอาหารจากที่บ้านบางทีอาจเป็นประสบการณ์ที่เบิกบานรวมทั้งเพลิน เมื่อชีวิตเริ่มเร็วขึ้นอีกที พวกเราจะเห็นแนวโน้มที่มากขึ้นต่อชุดอาหารสำเร็จรูปและกล่องอาหารเพื่อ สุขภาพ ที่ช่วยย่นระยะเวลา แต่ยังช่วยทำให้คุณรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพจากที่บ้านได้ บริการจัดส่งชุดอาหารเติบโตขึ้นอย่างทวีคูณในปีที่ล่วงเลยไป

เนื่องมาจากความมีสุขภาพ ความสะดวกสบาย แล้วก็ความสามารถสำหรับในการจ่ายได้ คนจำนวนไม่น้อยชอบบริการจัดส่งชุดอาหารสำหรับคนรักสุขภาพเนื่องจากงานเตรียมอาหารจำนวนมาก เช่น การซื้อของชำ การประมาณปริมาน มีความยุ่งยาก สำหรับคนยุ่งๆที่ชอบกินข้าวนอกบ้านในตอนอาทิตย์ แนวทางการทำแบบนี้จะก่อให้การกินเพื่อสุขภาพเป็นเรื่องง่ายและสะดวกเพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ บริษัทเหล่านี้หลายที่ให้ความเอาใจใส่ กับอาหารแคว้น หนทางปฏิบัติที่ยั่งยืน และก็รองรับความต้องการแล้วก็ของกินที่มากมาย เพราะฉะนั้น บริษัทชุดของกินก็เลยคาดว่าจะเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้น

9.ความโปร่งสบายใส

สำหรับในการผลิตของกินผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเบื่อหน่ายกับข้อมูลที่ทำให้รู้ผิด เป็นเท็จ หรือกำกวม ในอดีตกาล บริษัทอาหารและอาหารเสริมสุขภาพ มักมีความเป็นส่วนตัวสูงเกี่ยวกับส่วนผสมรวมทั้งแนวทางปฏิบัติ ยิ่งไปกว่านั้น ผู้คนจำนวนมากอ้างว่าสุขภาพแทบไม่มีหลักฐานด้านวิทยาศาสตร์เกื้อหนุนเลย เพราะว่าลูกค้าสนใจในคุณภาพทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์อาหารที่บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ

ความคาดหวังที่มากขึ้นว่าบริษัทต่างๆมากมายมีความแจ่มกระจ่าง โปร่งใส และซื่อตรงเกี่ยวกับสินค้าของตัวเอง พวกเขาคาดว่าจะใช้แนวโน้มนี้โดยเจาะจงรายการส่วนประกอบที่สั้นรวมทั้งเข้าใจได้ รวมทั้งเลี่ยงการใช้ส่วนผสมที่เป็นที่ถกเถียงกัน ยกตัวอย่างเช่น สีเทียม รสชาติ แล้วก็สีย้อม ยิ่งไปกว่านั้น ผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยยังมองหาการส่งเสริมบริษัทที่มีแนวทางปฏิบัติเพื่อการบุญ เป็นต้นว่า ให้ส่วนหนึ่งของรายได้เพื่อการบุญ การส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาสำหรับบุคลากร หรือการป้องกันสิ่งแวดล้อม

10.โภชนาการของครอบครัว

ผู้ใหญ่ใครอีกหลายๆคนไม่ก็แค่พอใจที่จะปรับอาหารของตัวเองแค่นั้น แต่ว่ายังมองหาของกินเพื่อ สุขภาพ แล้วก็อาหารเสริมสำหรับอีกทั้งครอบครัวอีกด้วย รวมถึงโภชนาการสำหรับเด็ก ด้วยจำนวนเด็กที่เข้าชั้นเรียนในสถานศึกษาเหมือนจริงรวมทั้งอยู่บ้านเยอะขึ้น ผู้ปกครองก็เลยได้รับมอบหมายให้ประกอบอาหารตอนกลางวันแทนการพึ่งพาอาศัยโรงอาหารของโรงเรียน

เพื่อให้ครอบครัวมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น ผู้ปกครองเยอะมากๆจะมองหาสินค้าที่ถูกใจเด็กๆแต่ยังคงมีคุณค่าทางโภชนาการ นอกนั้น เนื่องมาจากความกังวลที่มากขึ้นเกี่ยวกับน้ำตาลและก็ส่วนผสมเทียมในของกิน พวกเขาจะมองหาอาหารที่ทำมาจาก ส่วนผสมจากธรรมชาติมากเพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ อาหารเสริมสำหรับเด็กบางทีอาจใช้เป็นเกราะป้องกันเพิ่มเติมอีกเพื่อสนับสนุนระบบภูมิต้านทานและคุ้มครองปกป้องภาวการณ์ขาดสารอาหาร

โดยเฉพาะสำหรับเด็กที่จัดว่าเป็นคนเลือกรับประทานสุดท้ายนี้ คาดว่าจะมีตัวเลือกจากพืชมากขึ้นสำหรับเด็กเพื่อเกื้อหนุนสุขภาพแล้วก็ความเป็นอยู่ที่ดี ผู้ดูแลผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหวังว่าสิ่งนี้จะสอนลูกๆ ให้รู้จักนิสัยการกินที่ดีต่อร่างกาย และก็ยืนยงที่พวกเขาสามารถใช้ได้ตลอดชีพ ในปี 2022 คุณสามารถตั้งตาคอยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุตสาหกรรมอาหาร เมื่อเราก้าวเข้าสู่ปีใหม่ พวกเราจะเห็นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยขึ้นที่ปรารถนาทานอาหารที่มีจุดหมาย เรื่องราว แล้วก็ให้บริการสังคมและก็ สุขภาพ มากเพิ่มขึ้นจ้ะ

toolofnadrive