ดูหนัง

ดูหนัง

ดูหนัง

ดูหนัง เรื่อง The Vow (2012) รักครั้งใหม่ ดวงใจเดิม เป็นหนังรักคนเมืองนอก เรื่งอคล้ายกับของคนสองคน เพจ ศิลปินนักปั้นและ ลีโอ หนุ่มผู้ทำห้องอัดเสียงกับเพื่อที่จะน ๆ หมวดเขาเหน้าจอกัน รักกัน และแต่งงานกัน และใช่อยู่ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอถ้าไม่มีเหตุผลอะไรที่จะมีผลให้มันปรับเปลี่ยนออกจากเดิมได้ เพจและลีโอ จำเป็นมากที่ต้องมีให้ได้จึงควรเหน้าจอกันในอีกบทบาทในแบบที่ไม่ได้เอาใจใส่ และความรักของทั้งคู่จะยังน่าจะอยู่ไหม

กลับมาเจอกันอีกรอบในบันทึกเรื่องราวบอกต่อหนังและซีรีส์ ในวันนี้ก็เป็นวันเสาร์อันดับระดับลำดับที่สองของปีซึ่งก็ตรงกับวันเด็กพอดี นักประพันธ์จึงบอกต่อหนังและซีรีส์ที่เกี่ยวกับเด็กมาให้ทุกท่านได้ดูกัน พูดเลยว่าหรรษามากจริง ๆ มีทั้งผจญภัย แฟนตาซีมาครบ ยืนยันว่าถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ แน่นอน ในวันเด็กปีนี้หากนักอ่านมิได้พาลูก ๆ ท่องเที่ยวไหนเพราะว่าปัจจัยว่าเหตุการณ์การระบาดของโรคโควิด ก็แวะเข้ามาส่องหนังทั้ง 10 เรื่องในบันทึกบทความกันก่อนค่าาา

ห้ามป่วย ห้ามพักผ่อน ห้ามรักหมอ อีกหนึ่งหนังรักวัยรุ่นจาก GDH เรื่องนี้เกิดเรื่องอย่างกับของกราฟฟิกหนุ่มแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆแลนซ์ ที่ดำเนินการงานหนักจนร่างกายไม่ไหว ดูหนัง4king จนต้องมีให้ได้จะต้องเข้าเจอหมออิม หมอสาววัยรุ่นที่ส่งผลให้เขากำเนิดอาการแปลก ๆ ขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังรักวัยรุ่นสุดโรแมนติกอีกหนึ่งเรื่อง ที่จำเป็นมากจะต้องไม่พลาดเลยค่ะ

กัปตันอเมริกาดีเยี่ยมที่สุดในหนังดิสนีย์แนะนำที่อยู่ข้างในหมู่ของ MARVEL

เป็นเรื่องเหมือนกันกับในสมัยแรกของอาณาจักรซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล ของนายทหารหนุ่มชื่อเรื่อง สตีฟ โรเจอร์ ที่ได้อาสาสมัครเข้าสู่ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์computerทดเพียรพยายามเพื่อจะจะก่อให้เขาแปรเปลี่ยนเป็นทหารที่มีพลังพิเศษที่เรียกว่า “กัปตันอเมริกา” หยิบเป็นหนังของมาร์เวลที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดกรรมวิธีการนำมาซึ่งการทำให้ผู้คนจำนวนมากควรจะเป็นเป็นฮีโร่จริง ๆ ขึ้นมาเลย ว่าแต่ว่าทุกคนพร้อมจะจับอาวุธโล่ป้องกันไปในขณะเดียวกันหรือยังคะ!

Ayothaya Mahalalouy

อโยธยา มหาละลวย ภาพยนตร์รักสายมูเรื่องราวที่เวทมนต์คาถาก็มิอาหน้าจอยู่เหนือความรักของเขาทั้งสองได้ ชายหนุ่มที่มีประวัติไม่ชัดเจนและได้รับการเลี้ยงดูโดยหลวงตา ดูหนัง ออกตามหานางในจิตใจ ออสายสร้อย เวลาการเดินเขาได้ตกกระไดพลอยโจนต้องช่วย 2 คู่หู ที่ก่อเรื่องไว้ที่โรงชำเราชาย สถานะการณ์ความครึกครื้นจะเป็นยังไงโปรดติดตาม

What the Fact ได้ชี้แนะเหตุการณ์เกี่ยวกับ “ฆาตกรต่อเนื่องสุดโหดในความเป็นมาศาสตร์” และ “เจาะลึกฆาตกรต่อเนื่องกับซีรีส์ Mindhunter ของผู้กำกับ David Fincher” กันไปแล้ว นอกเหนือจากนั้นนี้ เหตุการณ์อันอื้อฉาวมากมายเรื่องของเหล่าฆาตกร ก็ไม่พลาดที่จะถูกทีมผู้ผลิตหนังหรือผู้กำกับชื่อเรื่องเหมือนกับเอามาดัดกลายเป็นรูปยนตร์

ดูหนัง About Time (2013)

มั่นใจว่า About Time คือหนังรักในจิตใจของผู้ใดคนจำนวนไม่น้อย มีทั้งฉากรักโรแมนติก และฉากซึ้งเรียกน้ำตา พร้อมด้วยมอบข้อคิดดีๆ เรื่องความรัก ที่จะทำให้ทุกท่านต้องการทำตอนนี้ให้เยี่ยมที่สุด โดยเล่าเรื่องของ “ทิม” ชายหนุ่มที่เผชิญว่า เขามีสมรรถภาพสำหรับในการสัญจรข้ามช่วง เขาเลือกใช้มันสำหรับในการย้อนขณะกลับไปหาแฟน ด้วยการจีบหญิงที่เขาถูกใจ ก่อให้เกิดหลาย เรื่องราวที่เขาคัดเลือกจะใช้พลังพิเศษนี้ ในการจำกัดสถานการณ์ แต่ทุกอย่างก็มิได้ราบรื่นอย่างที่เขาคิด นี่คือหนังรักที่จะมอบความลับสำหรับเพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสบายให้ท่าน

SIGNAL

ดูหนัง เหตุการณ์ของ พัคเฮยอง เด็กหนุ่มที่มีปมจากพี่ชายของเค้าที่ถูกตำรวจยัดขอหาอย่างไม่เป็นธรรม นำมาซึ่งการทำให้เค้าไม่ชอบอาชีพนี้เข้าไส้ แต่ไม่ชอบอย่างไรก็นิยมจะได้อย่างนั้นใช่มั้ยคะ ดูหนังออนไลน์ 4k นั่นแหละค่ะ ต่อจากนั้นไม่ช้านานตัวเค้าเองได้เข้าไปปฏิบัติภารกิจตรวจดูคนร้ายในกรมตำรวจในคดีลักพาตัว, ฆาตกรต่อเนื่อง ฯลฯ บอกเลยว่าสนุกมาก ยกให้เป็นซีรีส์น้ำดีอีก 1 เรื่องเลยล่ะจ้ะ

POLICE UNIVERSITY

มาต่อกันด้วยสถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้นในมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติกันค่ะ หัวข้อนี้ไม่มีความระทึกแต่น่าชมมาก สถานะการณ์ของ ซอนโฮ เด็กหนุ่มที่ไร้ฝันได้กำเนิดตกหลุมรักนักยูโดสาวกระทั่งขั้นสอบเข้าสถาบันระดับปริญญาตำรวจตามเธอ แต่ดันเจอตำรวจคู่แข่งขันเก่าอย่าง “ยูดงมัน” ตำรวจที่ถูกซอนโฮแฮกเงินจากเว็บไซต์เดิมพันไป 7 ล้าน แล้วซอนโอจะเป็นตำรวจยืนเคียงข้างสามในฝันคนนั้นได้มั้ยเนี่ย

It’s a summer film !

หลังสร้างกระแสความพีคและจี๊ดใจจากเทศกาลหนังญี่ปุ่น ดูหนัง  ‘Japanese Film Festival 2022’ จนตั๋วเต็มทุกที่นั่ง ตอนท้ายหนังก็จะได้มาฉายให้คนดูทั่วไปได้พีคกันอีกแล้ว โดยเนื้อเรื่องของหนังก็สุดจะไฮป์ เมื่อเด็กมัธยมคิดทำหนังซามูไรแต่ปรากฎข้อบังคับดั๊นได้เหน้าจอซามูไรตัวจริง งานนี้พวกเธอเลยได้ทำให้ความจริงนั้นปรากฎมิตรภาพความสัมพันธ์ของกระบวนการทำหนังในหน้าร้อนที่ไม่มีใครคาดเดาได้ว่าจะลงเอยเช่นไร

Life of Pi : ชีวิตอัศจรรย์ของพาย

หนังน่าชม Netflix เรื่องภายหลัง เป็นหนังที่ดีทั้งภาพ CG สวยอีกหนึ่งเรื่องที่อยากแนะนำเลย หัวข้อนี้ได้ผลิตขึ้นจากหนังสือชื่อเรื่องราวของ Yann Martel ที่ได้เล่าถึงสถานะการณ์ของ พาย เด็กหนุ่มจากอินเดีย และเรือที่ล่มกลางทะเล เวลาโยกย้ายสัตว์จากสวนสัตว์ โดยสถานะการณ์ชีวิตของ พาย เสือ และพระเจ้า ได้เข้ามารวมอยู่ร่วมกัน บนเรือกันเผื่อเอาไว้เพียงหนึ่งลำ เป็นณ เวลา 227 วัน หนังเรื่องนี้จะออกแนวปรัชญานิดๆก็ว่าได้ ซึ่งหนังก็ไม่ได้บอกว่ากำเนิดขึ้นจริงหรือไม่ หรือว่าเป็นความเชื่อเรื่อง ที่ให้เราต้องไปตัดสินกันเอาเอง

Just Another Christmas

คริสต์มาส…อีกแล้ว เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ Jorge ต้องติดอยู่ภายในลูปช่วงขณะคริสต์มาสแบบไม่รู้จบ ซึ่งครั้งก่อนเขามิได้ให้ความเอาใจใส่กับเทศกาลใด ๆ เลย แต่…จะต้องตื่นมาเผชิญว่าวันนี้เป็นวัน ดูหนัง  Christmas Eve ของทุก ๆ ปี เรื่องราวความครึกครื้นจะเป็นยังไง โปรดติดตาม

SCHOOL COP

ถัดมา พวกเรามาชมเรื่องราวลักษณะการทำงานของตำรวจญี่ปุ่นกันค่ะ (ปกติไม่ค่อยเห็นหนังและซีรีส์ที่เกี่ยวกับตำรวจญี่ปุ่นเยอะแค่ไหนนะ แม้กระนั้นประเด็นนี้ถือว่ามีความน่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ) สถานะการณ์ของตำรวจผู้ดิ่งฉิน ที่จะต้องย้ายการปฏิบัติงานจากเดิมจับผู้ร้ายตามท้องถนน มาเป็นตำรวจโรงศึกษาเล่าเรียน ตามโครงงานของหน่อยงาน ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งตำรวจไปประจำการตามโรงเรียนรู้ที่มีปัญหา

Voyagers

คนอนาคตโลก เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเดินทาง 86 ปีสู่โลกใบใหม่ บอกเล่าภารกิจสำคัญเมื่อกลุ่มอายุรุ่น 30 ชีวิตได้โตขึ้นมาจากโปรแกรมพิเศษ และถูกเลือกให้เป็นผู้แทนของมวลมนุษยชาติเพื่อที่จะเดินทางสู่โลกใบใหม่ พร้อมอีกทั้งที่ต้องอยู่ภายใต้สั่งการโดย เดอะบลู ไร้อารมณ์และความรู้สึก สถานะการณ์ความครึกครื้นจะเป็นยังไงได้โปรดกรุณาติดตาม

David Attenborough: A Life On Our Planet (2020)

หนังสารคดียกตัวอย่างสถานะการณ์จริงด้านสภาพแวดล้อมในณ เวลาศตวรรษแต่ก่อนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาจาก Netflix ว่าด้วยสถานะการณ์ที่มนุษย์นั้นด้วยกันทำลายสิ่งแวดล้อมไปแล้วเยอะแค่ไหน ผ่านสายตาของนักทำสารคดีชั้นดีกรีโลกชาวอังกฤษ David Attenborough ที่ได้นำเอาฟุตเทจที่เขาปฏิบัติการด้านสิ่งแวดล้อมมาตั้งแต่อายุ 20 ปีจนถึงอายุ 94 ปี มาส่งผลให้เห็นได้ชัดได้ชัดได้ชัดถึงความเปลี่ยนแปลงของโลกว่าสัตว์ป่าจำนวนมากได้สูญพันธุ์ไปแล้ว มนุษย์กำลังทำในสิ่งที่เป็นภัยต่อตัวของเราเองเนื่องมาจากความไม่ทราบ (Ignorant)

Skylines

Skylines เนื้อเรื่องย่อ : เมื่อไวรัสปัญหาจากต่างดาวเริ่มต้นคุกคามความเป็นอยู่ของมนุษยชาติ ทีมทหารชั้นนำจึงต้องออกสัญจรสู่อวกาศเพื่อจะสิ้นสุดยั้งอันตรายครั้งนี้ให้ได้

The King’s Affection ราชันผู้งดงาม

เหตุการณ์ขององค์สตรีผู้โชคร้าย ที่กลายมาเป็นองค์รัชรุ่นลูกหลาน ซีรีส์แนวทัดดาวบุษยาแต่เล่าเรื่องเข้มข้นกว่า ว่าด้วยเรื่องราวขององค์หญิงฝาแฝดสุดอาภัพที่ถูกมารดาส่งตัวออกมาจากวังตั้งแต่ยังเป็นทารก จนณ เวลาล่วงเลยไปช้านานถึง 10 ปี เธอกลับเข้าวังหลวงและได้เจอพี่น้องของตนอีกสักที แต่ครั้งนี้กลับเกิดเรื่องราวกับพิลึกพิลั่น เมื่อมีเหตุการณ์บางสิ่งบางอย่างส่งผลให้เธอจึงควรมาสวมรอยเป็นองค์ชาย หรือพี่ชายของตัวเองโดยไม่ให้คนใดล่วงรู้ พ่วงมาด้วยเรื่องความรักช่วงพระนางที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจได้ไม่ยาก แต่เราก็อยากให้ท่านจัดเตรียมทิชชู่เอาไว้ด้วยเพราะตอนที่เดินทางนั้นก็มีดราม่าบีบดวงใจด้วยด้วยเหมือนกันจ้ะ

POLICE STORY

Police Story หรือ วิ่งสู้ฟัด สุดยอดหนังบู๊ในตำยาวนาน ต้นฉบับของหนังแอคชันในหลากหลายเรื่อง บอกเลยว่าผู้คนที่ดูทันอายุคงจะไม่น้อยกันแล้วนะคะ เรื่องราวของตำรวจความสามารถระดับเทพอย่างเฉินเจียจี๋ที่จำเป็นต้องตามหยิบพ่อค้ายาตัวเป้งอย่าง “บิ๊กจู๋” ซึ่งเป็นผู้จึงควรหาที่ตำรวจฮ่องกงควรจะเป็นตัวมากที่สุด แต่การที่จับบิ๊กจู๋เข้าคุกนั้นไม่ไม่ยากเลยจริงๆ ด้วยเหตุว่าหลักฐานทั่วไปที่มีดันไม่พอเพียงน่ะสิ…

Comrades: Almost a Love Story

ผูกเรื่องได้อย่างคมคาย นำมาซึ่งการทำให้แสดงตัวถึงวิถีชีวิตของคนจีนแผ่นดินใหญ่ที่จำเป็นที่จะต้องเข้ามาทำงานในเมืองใหญ่ที่ชุลมุนอย่างฮ่องกง หนังร้อยเรียงเนื้อเรื่องเข้ากันกับเพลงของ เติ้งลี่จวิน ได้อย่างเหมาะเจาะ จะมีสักคนไหมที่ทำให้คุณยังอาจจะรักอยู่เสมอ แม้ขณะจะผ่านไปยาวนานถึง 10 ปี

Beyond Evil

เป็นซีรีส์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยาเรื่องใหม่ที่ติดตามสถานะการณ์ของนักสืบสองคนคืออีดงชิก (ชินฮากึน) ที่มีความจำฝังใจจากการหายตัวไปของน้องสาวของเขา ในช่วงเวลาที่ฮันจูวอน (ยอจินกู) เป็นนักสืบที่ตงฉินแต่เขาก็กระกระทำการสืบบกพร่องจนเกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น ข้างหลังจากนั้นเขาจึงพากเพียรสืบหาเหตุการณ์ที่เขามั่นใจว่าเป็นการฆาตกรรมต่อเนื่องที่ยังมิได้ไข ฮันจูวอนก็เลยย้ายตัวเองไปที่สถานีตำรวจมันยางเพื่อคลี่คลายคดีนี้

แม้ว่าเขาจะสงสัยอีดงชิกเป็นครั้งแรก แต่ตอนท้ายทั้งคู่ก็เข้าร่วมมือกันเพื่อคลี่คลายความลึกลับที่ฝังอยู่ข้างในมันยางมาตลอด 20 ปีที่ล่วงเลยไป ซีรีส์ประเด็นนี้ปูเรื่องได้ดิบได้ดีมากและแต่ละขณะจบสิ้นลงด้วยความตื่นเต้น ที่จะทำให้ความใจจดใจจ่อดำเนินต่อจากนี้ฯลฯไป เหมือนกับซีรีส์เรื่องอื่น ๆ ในเนื้อหานี้ Beyond Evil เป็นซีรีส์ที่ให้ความสำคัญกับรายละเอียดเป็นอย่างยิ่ง ด้วยสาเหตุว่าตัวละครจะทำทุกอย่างเพื่อที่จะคลี่คลายคดี พวกหมู่พวกเราจำเป็นจะต้องตามตอบคำถามว่าตกลงคนไหนคือฆาตกรตัวจริง?

toolofnadrive