zero dark thirty พากย์ไทย (2012) หนังเต็มเรื่อง KUBHD.COM

zero dark thirty พากย์ไทย

zero dark thirty พากย์ไทย เป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอที่มีประสบการณ์ครั้งแรกในการสอบสวนนักโทษหลังจากการโจมตีของกลุ่มอัลกออิดะห์ต่อสหรัฐฯ ในวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2544 เธอเป็นผู้ไม่เต็มใจในการข่มขู่อย่างรุนแรงที่นำไปใช้กับผู้ถูกคุมขัง แต่เชื่อว่าความจริงอาจได้รับจากกลวิธีดังกล่าว

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่เธอมีใจเดียวในการตามหาผู้นำเพื่อเปิดเผยเบาะแสของโอซามาบินลาเดนผู้นำของอัลกออิดะห์ ในที่สุดในปี 2554 ดูเหมือนว่างานของเธอจะได้รับผลตอบแทนและสหรัฐฯ ทีม Navy SEAL ถูกส่งไปสังหารหรือจับตัวบินลาเดน แต่มีเพียงมายาเท่านั้นที่มั่นใจว่าบินลาเดนคือที่ที่เธอบอกว่าเขาอยู่

zero dark thirty พากย์ไทย

รีวิว zero dark thirty พากย์ไทย

ผลิตขึ้นจากความเป็นจริงจากคำให้การผู้อยู่ในทำการ Jessica Chastain นำ Kathryn Bigelow ดูแล สุดท้าย ผมก็ได้ได้โอกาสดู ‘Zero Dark Thirty’ หนังชิงรางวัลอีกประเด็นของปีนี้จนได้ครับผม รอบพิเศษสำหรับสมาชิกวารสาร Filmax ที่เมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ รัชโยธิน รอบ 20.00 น. ที่ทรหดอดทนรอมายาวนานหลายวัน ข้างหลังมองเห็นราษฎรเขาเข้าโรงไปดูแล้วก็ออกมาเอ่ยถึงกันอยู่เรื่อยกับดำเนินการที่โดนจับมองดูจากทั่วทั้งโลก

เมื่อจอมคนร้ายที่ใครๆก็ต้องรู้จัก ต่างก็หยามหน้าว่าเขาโหดเหี้ยม แล้วก็วันหนึ่ง อเมริกาที่ถูกทำร้ายหนักจากสถานะการณ์เครื่องปรับอากาศเพลนบอม์กระหน่ำอาคารฝาแฝด ก็ตอบโต้กลับด้วยการกำจัดคนๆนั้นได้ผลสำเร็จเสร็จ รวมทั้งมันได้เปลี่ยนมาเป็นภาพยนตร์ ‘การทำสงครามกระหน่ำ บิน ลาเดน’ ให้ผมได้มองในวันนี้ จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงๆกับบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงๆด้วยเหตุว่าไปสัมภาษณ์และก็หาข้อมูลกันมาตรงๆ

แม้กระนั้นบางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนแปลงชื่อแล้วก็ปกปิดเพศผู้ให้ข้อมูลจริงๆเอาไว้ zero dark thirty พากย์ไทย เพื่อให้มีความปลอดภัยของเพศผู้เผยข้อมูลให้เขายังคงใช้ชีวิตกันได้ตามเดิมนั่นเอง ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมันเริ่มขึ้นจากสถานะการณ์สั่นสะเทือนความรู้สึกตอนนั้น ก่อนที่จะปฏิบัติค้นหา บิน ลาเดน (หรือ บิน ลาดิน) ของหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาจะเริ่มขึ้น ระหว่างนั้น มันผ่านขั้นตอนมาหลายแบบ ความมานะบากบั่นที่จะสืบสวนให้ใกล้ตัวบุคคลผู้นี้ให้เยอะที่สุด

ผ่านเหตุรวมทั้งปัญหาหลายๆอย่าง ก่อนเหตุสำคัญจะเกิดขึ้น ‘การรบกระหน่ำ บิน ลาเดน’ เริ่มด้วยดำเนินการค้นหาค้นหาเพศผู้เกี่ยวพันกับ บิน ลาดิน บรรยากาศของหนังเต็มไปด้วยความตึงเครียด แบ่งได้เป็นองก์ย่อยๆบ่งถึงการมีขึ้นมีลงของทางนี้ ก่อนจะพาไปสู่กระทำการเด็ดหัวอันแสนระทึกในช่วงท้าย เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่พวกเราๆท่านๆดูกันแบบทราบตอนสุดท้ายมาก่อนแล้วทั้งหมด

หนังบอกกับพวกเราว่า ผู้แสดงนำของเรื่อง มายา (Jessica Chastain) ตอนแรกคุณก็ดูเหมือนรับไม่ค่อยได้กับการทรมาทรกรรมผู้ต้องขัง(หรือจำเลยก็ว่าได้)ต่างๆนานาเพื่อคาดคั้นเอาเรื่องจริงจากปาก สะท้อนมาถึงตัวผู้ชมเอง ว่าก็อาจไม่ชอบใจนักกับการปองร้ายเพื่อนมนุษย์ร่วมกันแบบนี้ แต่ว่ามนุษย์เราเมื่อเดินมาถึงจุดแปลง มายาคนเดิมนี่แหละจะแปลงเป็นคนใหม่ที่พร้อมจะเอาจริงเอาจังทุกช่องทางเพื่อ “การแก้เผ็ด”

ผู้กำกับหนังหญิง Kathryn Bigelow คนนี้

เคยทำให้หลายๆคนอึ้งมาแล้วบนเวทีออสการ์จาก ‘The Hurt Locker’ คราวนี้ ภาพยนตร์เรื่องก็มีชื่อเข้าชิงเช่นเดียวกัน จำเป็นต้องมาลุ้น ว่าจะได้รางวัลติดมือกลับมาอีกมั้ย แม้กระนั้น ‘การรบกระหน่ำ บิน ลาเดน’ ก็มิได้เสนอมุมมองของการคาดหมายหมายล้างแค้นเพียงแค่ด้านเดียว ถ้าเกิดสังเกตดู เล็กน้อยของหนังก็มีมุขจิกกัดชาติอเมริกันของตนเองแทรกๆอยู่บ้าง แล้วก็หลายๆส่วนที่ปรากฏอยู่ในหนัง

ก็แสดงให้พวกเรารับทราบถึงความท้อแท้ของการฆ่า ไม่ว่าเขาจะเป็นบุคคลที่ทำให้พวกเราโกรธแค้นหรือไม่ก็ตามเป็นคำศัพท์เป็นพิษบอกเวลาทางการทหารของระยะเวลาพลบค่ำที่สุดหลักฐานคืน ราวเที่ยงคืนถึงตีสี่ มิได้หมายความถึงเวลาเที่ยงคืนครึ่ง ซึ่งตรงเวลาที่หน่วยซีลที่หกบุกที่พักของบิน ลาเดนแบบในหนังเป๊ะซะทีเดียว คำนี้ยังสื่อความหมายเปลี่ยนๆถึงความลับหม่นหมองมืดที่ครอบคลุมคนประเทศอเมริการวมทั้งดำเนินการนี้มานานเป็นทศวรรษด้วย

สำหรับผู้ที่เคยมอง Point Break จนถึงมาถึง Stange Days กับ The Hurt Locker คงจะเคยชินกับแนวของผู้กำกับแคธรีน บิเกโลว์กันอยู่แล้ว ว่าเป็นผู้ที่ควบคุมหนังแอ็คชั่นได้มีสไตล์ดิบๆไม่ฮอลลีวู้ดจ้ะ หนังของคุณเลยไม่เคยได้เป็นร้อยล้านเหรียญซักหน แม้กระนั้นหัวข้อนี้บางทีอาจทำลายอาถรรพณ์ได้เกิดเรื่องแรก เนื่องจากว่าเกิดเรื่องที่คนสนใจมากมาย รวมทั้งได้รับข้อคิดเห็นโดยรวมดีกว่า The Hurt Locker ที่เคยได้ออสการ์ซะอีก

ในความเป็นจริงแล้วหนังคิดแผนถ่ายทำว่าจะเป็นการไล่ล่าตามหาบิน ลาเดนมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าทางผู้ผลิตได้รับแรงจูงใจข้างหลังการเผชิญหน้าที่ โทร่า โบร่าในอัฟกานิสถาน ซึ่งเวลานี้เช้าใจกันว่าบิน ลาเดนหลบซ่อนอยู่ในตอนปี 2001แต่ว่าเพียงพอข่าวสารออกมาว่าบิน ลาเดนถูกฆาตกรรมแล้ว ทางคณะทำงานก็โละทุกๆอย่างทิ้งแล้วเริ่มเขียนบทใหม่ไปอีกแนวนึงเลย

แต่ว่ายังคงใช้ประสบการณ์ในของมาร์ค โบวล์ที่เคยสัมภาษณ์ข้าราชการหน่วยข่าวกรองและก็ภาคสนามมามากไม่น้อยเลยทีเดียวเป็นตัวเริ่มอยู่ พวกเราเลยได้มีความเห็นว่าวิธีการหาข่าวสารแล้วก็ประเมินในเหตุการณ์ในหนังสมจริงสมจังแล้วก็มองน่าไว้ใจมากมาย รวมทั้งเป็นมาตรฐานใหม่ของหนังชนิดสายได้เลยรวมทั้งแม้กระทั่งออกสตาร์ทตั้งแต่เริ่มเรื่องว่า “สร้างมาจากคำพูดของผู้อยู่ในเหตุการณ์จริง (based on firsthand accounts of actual events)”

แทนที่จะเป็น “ผลิตขึ้นจากเรื่องราวจริง (based on true events)” เพื่อบอกตั้งแต่แรกว่ามันมิได้จริงขนาดนั้น แต่ว่าหนังก็ทำเป็นมองตั้งใจจริง zero dark thirty พากย์ไทย กระทั่งผู้ชมคนไม่ใช่น้อยบางทีอาจมั่นใจว่านี่เป็นเหตุจริงล้วนๆแล้วก็รู้ผิดได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวสิ่งที่ควรจะทำก่อนดูและระหว่างมองเป็น อย่าพอใจว่ามันเกิดเรื่องจริงรึเปล่า เกิดขึ้นจริงรึเปล่า นักแสดงมีอยู่จริงรึเปล่า เค้าทำแบบงี้จริงๆหรอ

แต่ว่าให้พอใจที่แก่นของหนังจริงๆนั้นก็คือ ความมานะบากบั่น ความเอาจริงเอาจัง หนักแน่นแบบมอบชีวิตของคนหนึ่งคนแลกเปลี่ยนมาด้วยอะไรแล้วก็นำมาซึ่งเรื่องราวที่ก่อให้เกิดผลกระทบกับคนทั่วโลกอย่างไร ส่วนคนไหนเป้าหมายจะได้มองเห็นฉากยิงกันผลาญ ระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบจำเป็นต้องเตรียมตัวเตรียมใจก่อนเลยว่าหนังไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะเหตุว่าหนังเน้นย้ำถึงการหาข่าวสารและก็ข้อมูลด้วยแนวทางกรรมวิธีที่เหมือนจริงมากยิ่งกว่า

งานนี้เจสสิก้า แชสเทนแสดงเป็น มายา ข้าราชการหน่วยข่าวกรองหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา ที่มีบทบาทเพียงแค่สิ่งเดียวเพียงแค่นั้นเป็น ตามหาบิน ลาเดน ซึ่งแสดงได้เลิศกระทั่งแบกรับหนังทั้งยังเรื่องไว้แบบไม่ยากเย็นอะไรเลย คำบอกเล่า น้ำเสียง อาการต่างๆสื่อให้เห็นกระจ่างๆว่า มายาทุ่มเทแค่ไหน แล้วก็ทรงอิทธิพลกับนักแสดงอื่นอย่างไร อีกทั้งทางตรงแล้วก็ทางอ้อม

รางวัลนำแสดงหญิงลูกโลกทองเป็นเครื่องรับรับรองได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนตัวละครสบทบผู้อื่นก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากันเท่าใด ทั้งยังไคล์ แชนด์เลอร์ เจสัน คลาร์ก มาร์ค สตรอง เจมส์ แกนดอล์ฟฟีนี่ ซึ่งแต่ละคนจัดเต็มแบบไม่ผิดหวังบรรยากาศของหนังเคร่งเคลียดมากมายรวมทั้งลุ้นอยู่เสมอเวลา ซึ่งจะเห็นได้ชัดจากผู้แสดงแต่ละตัวที่ได้รับผลพวงด้านจิตใจจากเรื่องในเรื่อง

แถมยังมีเหตุการณ์บังคับที่ดูอย่างกับว่าเป็นไปไม่ได้ออก แล้วก็ความคาดหวังที่น้อยนิดสำหรับเพื่อการหาข้อมูลก็เป็นตัวช่วยทำให้หนังเครียดขึ้นไปอีก แต่ว่าก็ทำให้พวกเราได้ลุ้นแบบใจหายใจคว่ำไม่ติดเก้าอี้รวมทั้งเอาใจช่วยว่าหนังจะหาทางดีไซน์ไหน ไปถึงตอนสุดท้ายที่คนทุกคนในโลกรู้ๆกันอยู่ ถึงหนังคงจะชื่นชอบเพศชายมากยิ่งกว่าด้วยเหตุว่าเป็นหนังเครียด แล้วก็ออกแนวทหาร แม้กระนั้นก็ฟันธงได้ว่าน่ามองสูงถึงสูงที่สุด อีกทั้งบท การแสดง การตัดต่อ ทุกสิ่งขั้นเทวดา ไม่สมควรพลาดจริงๆ

zero dark thirty พากย์ไทย

รีวิว ดูหนัง Zero Dark Thirty (2012) ยุทธการถล่มบินลาเดน

“Zero Dark Thirty” เป็นการพรีเซ็นท์ทางสถานพยาบาลที่เข้มงวดเกี่ยวกับการค้นหา Osama bin Laden ของ CIA คุณลักษณะเด่นที่สุดเป็นการแสดงละครของกลุ่มหน่วยซีล 6 ในเมืองอับบอตตาบัด ประเทศปากีสถาน ซึ่งฆ่าบิน ลาเดน ฉากนั้นถ่ายทำอย่างมือโปรกระทั่งสามารถเป็นภาพสารคดีจริงได้”ซีโร่” ไม่มีเค้าเรื่องที่จริงจริง ฉากที่เป็นตอนๆเกิดขึ้นในลักษณะขาดๆหายๆครั้งละฉาก

ฉากต่างๆมีการแสดงภาพการทำร้ายแล้วก็การขึ้นน้ำของผู้ถูกกักขังเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูล ข้าราชการสะกดรอยตามผู้ต้องสงสัยในตลาดที่มีผู้คนคับคั่ง zero dark thirty พากย์ไทย รวมทั้งวุ่นวายในประเทศปากีสถาน การวางระเบิดของผู้ก่อเหตุร้าย การลอบฆ่า รวมทั้งการพยายามลอบฆ่า ยิ่งกว่านั้นยังมีฉากในสถานที่ทำงานที่ผู้แสดงมองดูจอคอมพิวเตอร์หรือวิดีโอสืบสวนอย่างตั้งใจ และก็ผู้แสดงแผดเสียงใส่กันและก็ใช้คำพูดที่ไม่สุภาพและหยาบคาย

ในเวลาที่การตามล่า Osama bin Laden อย่างน่าอารมณ์เสียทำให้พวกเขาห่วยแตกลง”Zero” ปราศจากความมานะที่จะยั่วยวนใจผู้ชมด้วยความรู้สึกของคนเรา นักแสดงมิได้รับเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังและไม่มีส่วนโค้งของนักแสดง มายา ข้าราชการ CIA ซึ่งสวมบทโดย เจสซิก้า แชสเทน เป็นตัวละครที่ใกล้เคียงนักแสดงหลักเยอะที่สุด คุณเปิดเผยว่าไม่เป็นผลกระทบอะไรก็แล้วแต่บริเวณใบหน้าของคุณว่างเปล่า

คุณมิได้เป็นหุ่นยนต์มากเท่าไรนัก พวกเราไม่เคยทราบอะไรเกี่ยวกับคุณเลย นอกจากว่าคุณถูกเลือกให้ร่วม CIA ขณะเรียนม. ปลาย พวกเราไม่เคยบอกได้เลยว่าอะไรจะดึง CIA มาสู่เด็กนักเรียนม. ปลาย ฉันไม่สนใจผู้แสดงตัวนี้เลย สิ่งที่ฉันคิดมาตลอดเป็น “Jessica Chastain ได้รับคำกล่าวชมเชยในการแสดง *นี้* ทำไม” ความหมองคล้ำของการแสดงของคุณแล้วก็ผู้แสดงที่เขียนไว้ ทำให้ฉันแทบจะไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่ฉันจะสูญเสียความเป็นตัวเองไปกับเรื่องราวแบบนี้

เจสัน คลาร์กเข้มแข็งและก็มีเสน่ห์มากมายในฐานะดินแดน ผู้ไต่สวนของ CIA ดินแดนทำให้ผู้ต้องสงสัย เต้น รวมทั้งตักน้ำให้ขายหน้าขายตา แล้วก็เลยป้อนฮัมมูสแล้วก็มะกอกแสนอร่อยให้พวกเขาเมื่อพวกเขาคลอด การเล่าเรื่องถึงงานของเขาเป็นเพียงแต่งานอื่น – เขาสามารถเล่นทำงานขับรถบัสที่มีจำนวนแล้วก็การแสดงออกเสมอกัน – เป็นสิ่งที่ตื่นเต้น ฉันหวังว่าฉันจะได้ไปดูหนังเกี่ยวกับผู้แสดงและก็การแสดงของเขา

โดยรวมแล้วฉันรู้สึกผิดหวังกับภาพยนตร์หัวข้อนี้ ภาพยนตร์สารคดีเป็นแบบศิลป์ ฉันอยากที่จะให้พวกเขาทำกับฉันในสิ่งที่ละครสามารถทำเป็น ฉันต้องการถูกทำให้ระบุตัวตนด้วยนักแสดง รวมทั้งฉันอยากศึกษาเพิ่มอีกเกี่ยวกับชีวิตผ่านการระบุตัวตนนั้น หรือฉันอยากได้รับความสนุกสนาน “ศูนย์” มิได้ทำเพื่อฉันด้วยเหมือนกัน ฉันมิได้รับความรื่นเริงใจ แล้วก็ความรู้ความเข้าใจรวมทั้งความคิดเห็นของฉันก็มิได้รับการขยาย ฉันมีความรู้สึกว่ารายละเอียดประเภทเดียวกันนี้คงจะได้รับการกระทำที่ดียิ่งกว่าในสารคดีโดยมีการบังคับใช้ซ้ำแบบคัดเลือก

zero dark thirty พากย์ไทย

“Zero Dark Thirty” หลีกเลี่ยงปัญหาสำคัญ มายาสละชีวิตยาวนานหลายปี

เพื่อตามล่าอุซามะห์ บิน ลาเดน ดินแดนมีโอกาสเสี่ยงต่อความเป็นคนของเขาด้วยการตบตีและก็ทำให้คนอื่นๆขายขี้หน้า เพศชาย สตรี รวมทั้งเด็กทั้งโลกชาวมุสลิม แล้วก็จากที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้ชี้ให้เห็นกระจ่าง ในเมืองต่างๆของอเมริการวมทั้งยุโรป ต่างก็ขมีขมันที่จะระเบิดตนเอง ตราบเท่าที่พวกเขาสามารถพาคนนอกรีตไปด้วยได้ เพราะอะไร ภาพยนตร์ประเด็นนี้มิได้รับรู้ด้วยว่ามีคนถามคำถาม ช่างเถิดที่จะมานะเสนอแนะคำตอบ

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เปิดเรื่องด้วยเสียงจากการจู่โจมของผู้ก่อเหตุร้ายแรงช่วงวันที่ 11 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2544 ซึ่งบอกเป็นนัยว่าการทำศึกระหว่างอิสลามกับโลกที่ไม่ใช่ชาวมุสลิมเกิดจากการจู่โจมคราวนั้น ไม่ได้เป็นอย่างที่กล่าวมา อิสลามเพิ่มเขตแดนของตนเองผ่านญิฮาดตั้งแต่การประดิษฐ์ขึ้นในศตวรรษที่ 7 จนกระทั่งวันที่ 11 ก.ย. พุทธศักราช 2226 ในการทำสงครามที่เวียนที่นา ภายหลังความปราชัยนั้น อิสลามก็หยุดการแพร่ระบาด จุดสำคัญของวันที่ 11 ก.ย. ย้อนกลับไปกว่าสี่ศตวรรษ

บรรพบุรุษผู้จัดตั้งอเมริกาจำเป็นต้องจัดการกับญิฮาด มองโธมัส เจฟเฟอร์สันและก็พวกกลุ่มโจรสลัดบาร์บารี บางบุคคลโต้แย้งว่าการก่อเหตุร้ายแรง รวมทั้งการจู่โจม 9-11 เกิดจากลัทธิจักรวรรดินิยมตะวันตก zero dark thirty พากย์ไทย แนวทางแก้ปัญหาสำหรับนักคิดค้นกลุ่มนี้เป็นต้องการที่จะให้ประเทศตะวันตกเป็นมิตรกับประเทศที่ไม่ใช่ตะวันตก ฝึกหัดวัฒนธรรมนานัปการ รวมทั้งแบ่งปันความร่ำรวย

ผู้อื่นคัดค้านว่าญิฮาดไม่สามารถที่จะแยกออกมาจากอิสลามได้ รวมทั้งขั้นตอนที่ต้องอย่างหนึ่งก็คือให้ชาติตะวันตกรับทราบและก็บำรุงความดีอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง – เพื่อกล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูสิ่งที่สาย ทหาร แล้วก็ประชาชนของตัวเองต่อสู้ บวงสรวง ฆ่า และก็ตาย”Zero Dark Thirty” ไม่เคยตอบปัญหาพวกนี้เท่าไรนัก ในระยะเวลาสำคัญ ภาพยนตร์หัวข้อนี้มองกลวงๆพวกเราทุกคนทราบว่าการล่าสิ้นสุดลงยังไง พวกเราทุกคนรู้ดีว่า Osama bin Laden เสียชีวิตแล้ว “Zero” บางทีอาจเอ๋ยถึงว่าเพราะเหตุไรมายาสละเวลาในชีวิตของคุณไปกับการล่านั้น

เพราะเหตุใดดินแดนถึงมีโอกาสเสี่ยงต่อความเป็นคนของเขา betflix1150 เพราะเหตุใดหน่วยซีลกลุ่ม 6 ก็เลยฝึกหัดมายาวนานหลายปีและก็เสี่ยงอันตรายของพวกเขา “Zero” ไม่เคยรู้สึกว่าเหตุไรคนพวกนี้ ซึ่งบางทีอาจเป็นวีรบุรุษของเรื่อง ก็เลยทำในสิ่งที่พวกเขาทำ แล้วก็ฉันก็เดินออกมาจากโรงแสดงละครโดยมิได้รับความรู้สึกกระทบกระเทือนใจจากความเคร่งเครียดสูงและก็ภาพความร้ายแรงที่ฉันพึ่งนั่งมองมา