KUBHD ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs Kong (2021)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs Kong (2021)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs Kong (2021) เป็นภาพยนตร์สัตว์ประหลาดปี 2021 กำกับโดย Adam Wingard ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ MonsterVerse ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์อย่าง “Godzilla” (2014), “Kong: Skull Island” (2017) และ “Godzilla: King of the Monsters” ” (2019) ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอการเผชิญหน้าครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างสัตว์ประหลาดยักษ์สองตัวอย่างก็อดซิลล่าและคอง

ประเภท: แอ็คชั่น, นิยายวิทยาศาสตร์ เรื่องย่อ: ในโลกที่ไททันส์ท่องไปอย่างอิสระและการแข่งขันโบราณกลับมาอีกครั้ง Godzilla ราชาแห่งสัตว์ประหลาดโผล่ออกมาจากส่วนลึกของมหาสมุทร ดูเหมือนจะถูกยั่วยุและสร้างความหายนะให้กับอารยธรรมของมนุษย์ Monarch องค์กรระดับโลกซึ่งกำลังศึกษาและติดตามสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์เหล่านี้ เผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกในขณะที่พวกเขาพยายามทำความเข้าใจกับความก้าวร้าวกะทันหันของก็อดซิลล่า

ในเวลาเดียวกัน ที่เกาะสกัล คอง ซึ่งเป็นคนสุดท้ายของเขา ถูกกักขังอยู่ภายในโดมกักกันขนาดมหึมา นักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ นำโดย ดร. อิลีน แอนดรูว์ส (รีเบคก้า ฮอลล์) และเจีย ลูกสาวบุญธรรมของเธอ (เคย์ลี ฮอตเทิล) เชื่อว่าคงถือเป็นกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจต้นกำเนิดของไททันส์ พันธมิตรที่ไม่เต็มใจก่อตัวขึ้นเมื่อพวกเขาตัดสินใจขนส่งคองไปยังแอนตาร์กติกา ซึ่งแหล่งพลังงานลึกลับสามารถเก็บคำตอบที่พวกเขาแสวงหาได้

ในขณะที่การปะทะกันครั้งใหญ่ระหว่างไททันใกล้เข้ามา การสมรู้ร่วมคิดระดับนานาชาติก็เผยออกมา เผยให้เห็นความจริงที่ซ่อนอยู่เกี่ยวกับต้นกำเนิดของสิ่งมีชีวิตโบราณเหล่านี้และองค์กรลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ Apex Cybernetics ในขณะเดียวกัน เมดิสัน รัสเซลล์ (มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์) ตัวละครที่กลับมาจาก “Godzilla: King of the Monsters” ร่วมมือกับนักทฤษฎีสมคบคิด (ไบรอัน ไทรี เฮนรี่) และนักวิทยาศาสตร์ผู้น่าอดสู (อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด) เพื่อเปิดเผยเหตุผลที่แท้จริงเบื้องหลังการจู่ๆ ของก็อดซิลล่า ความก้าวร้าว

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs Kong (2021)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs Kong (2021)

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเผชิญหน้าครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างก็อดซิลล่าและคองในเมืองที่มีชีวิตชีวา โดยมีมนุษยชาติติดอยู่ในภวังค์ การต่อสู้ระหว่างไททันทั้งสองเป็นภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยแสดงให้เห็นพลังดิบและความสามารถเฉพาะตัวของพวกเขา เมื่อการปะทะกันของไททานิคถึงจุดสูงสุด ภัยคุกคามที่แท้จริงก็ปรากฏขึ้น บีบให้ก็อดซิลล่าและคองต้องพิจารณาบทบาทของพวกเขาใหม่ และสร้างพันธมิตรที่ไม่น่าเป็นไปได้เพื่อเผชิญหน้ากับศัตรูที่มีร่วมกัน

“Godzilla vs. Kong” นำเสนอการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดอันยิ่งใหญ่ที่ผสมผสานเอฟเฟกต์พิเศษอันน่าตื่นตาเข้ากับการเล่าเรื่องที่รวดเร็ว ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงความเคารพต่อมรดกของสิ่งมีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้ ในขณะเดียวกันก็นำเสนอองค์ประกอบใหม่ๆ ให้กับ MonsterVerse โดยเปิดประตูไว้สำหรับภาคต่อในอนาคตในจักรวาลภาพยนตร์ขนาดมหึมานี้

ประเด็นนี้ได้ผู้กำกับอย่าง Adam Wingard ที่เคยดูแลหนัง Death Note (2017) ซึ่งได้ผลงานของทาง Warner Bro เข้าโรงวันที่ 24 เดือนมีนาคม 2021 เรียกว่าคนจำนวนไม่น้อยก็ตระเตรียมหาวันหยุดไปดู รวมทั้งนักประพันธ์ที่ตกหลุมรักน้อง Millie Bobbie Brown จาก Godzilla : king of Monsters ในหัวข้อนี้คุณก็ได้กลับมาพร้อมทั้งป๊ะป๋าที่สวมบทโดย Kyle Chandler

หนังบอกเล่าเรื่องราวของ KUBHD ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs Kong (2021) ถูกนำตัวมาจากถิ่นกำเนิดรวมทั้งเก็บไว้ภายในศูนย์ค่ายกักขังโดยมีเด็กพิเศษซึ่งสามารถติดต่อกับคองขึ้นชื่อว่า Jia สาวน้อยคนนี้มีความเกี่ยวข้องพิเศษที่คองผู้เดียวจะไว้ใจคุณ อยู่ๆก๊อตสิลล่าก็ได้โผล่ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย จนกระทั่งนำไปสู่การประจันหน้าของสองราชาวลี แต่ว่าในที่สุดคนไหนกันแน่ที่เป็นยักษ์ร้ายกันแน่ มนุษย์หรือมอนสเตอร์ จำต้องไปดูกันได้จ้ะในโรงหนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs Kong (2021) เรื่องย่อ – ภาคต่อการต่อสู้จักรวาลภาพยนตร์มอนสเตอร์เวิร์สของ Legendary Pictures ซึ่งในภาคที่แล้วก็อตสิล่าปราบไคจูกิโดร่า จนได้ตำแหน่งเจ้าพ่อขาใหญ่มอนสเตอร์ในรูปภาพยนตร์เรื่อง GODZILLA 2: King of the Monsters (2019)

เมื่อปี 2014 พวกเราได้ไปสู่ MonsterVerse ของสมัย Modern Hollywood จากหนัง Godzilla (2014) ที่ไม่ค่อยมีอะไรน่าจำเท่าไรนัก แต่ว่าก็นับว่ายังไม่สกปรก แล้วต่อจากนั้นจักรวาลก็มี Kong: Skull Island (2017) ตามมา โดยเล่าของ Kongในเกาะหัวกะโหลกที่เกิดขึ้นเมื่อราวๆครึ่งศตวรรษที่แล้ว ก่อนที่จะกลับมาเรื่องราวของพี่ก๊อดอีกรอบใน Godzilla: King of the Monsters (2019) ที่พี่ก๊อดจำเป็นต้องต่อสู้ชิงบัลลังก์กับมอนสเตอร์โบราณต่างๆและก็เริ่มออกสมุทรไปไกลขึ้นเรื่อยปัจจุบัน ปี 2021 นี้ คาดว่ามาหมดทัวร์นาเมนต์กันแล้ว สำหรับคู่ใหญ่ชนใหญ่ที่ทั่วทั้งโลกรออย่าง Godzilla vs. Kong

ถ้าหากให้เลือกละเลยหลักตรรกะศาสตร์แล้วก็หลักวิทยาศาสตร์แบบทิ้งไป

ประเภทหนังเล่าอะไรมาก็ทำเป็นเออออไป พวกเราก็จะพบว่าหนังเล่าราวง่ายๆ

กล่าวถึงความเกี่ยวข้องระหว่างเด็กน้อยอย่างเจียที่มีสายสัมพันธ์กับคอง ผู้เติบโตเป็นชายหนุ่มใหญ่แล้วก็ดินแดนอย่างเกาะหัวกะโหลกนั้นไม่ใช่พื้นที่สำหรับเขาอีกต่อไป การเดินทางไปยังแอนตาร์ว่ากล่าวกาเพื่อค้นหาถิ่นกำเนิดที่จริงจริงก็เลยเริ่มขึ้น ช่วงเวลาเดียวกันก็อดสิลล่าก็กำเนิดออกก่อกวนอย่างไร้ต้นสายปลายเหตุ คองเองก็เลยจะต้องรับบทบาทดารานำชายสำหรับเพื่อการยื่นมาเข้ามาปกป้องรักษามวลมนุษยชาติในคราวนี้

ถ้าหากจะสอบถามหาหนังสักเรื่องที่ไปสุดในด้านใดด้านหนึ่งโดยที่ไม่สนใจว่าอีกด้านจะรุ่งริ่งเพียงใด Godzilla vs. Kong เป็นแบบอย่างที่ดีในหัวข้อนี้ ว่ากันตามจริงหนังประเด็นนี้สามารถให้ความบันเทิงกับพวกเราอย่างเต็มเปี่ยมนะครับ ไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียง หรือการต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดพล่าน หนังจัดให้ได้ดังที่พวกเราพึ่งพึงพอใจเลย แต่ว่าในเวลาเดียวกันเรื่องราวของ Godzilla vs. Kong นั้นจัดอยู่ในระดับที่น่าวิตกครับผม เนื่องจากอันที่จริงแล้วในพาร์ทคนของภาคนี้มีสิ่งที่น่าดึงดูดจำนวนมากเยอะมาก แต่ว่าท้ายที่สุดผมกลับคิดว่าสิ่งกลุ่มนี้มันเข้ามาขัดขวางความสนุกสนานร่าเริงของหนังนิ่งเลยขอรับ

นับว่าเป็นแมตช์หยุดโลกที่คนชอบดูหนังมอนสเตอร์ต่างคอยสำหรับเพื่อการมาเจอะกันของสองอสูรกายยักษ์ใหญ่อย่าง ก็อดสิลล่าและก็คิงคอง ซึ่งเคยปะทะบนหน้าจอใหญ่กันมาบ้างในฉบับของประเทศญี่ปุ่น แม้กระนั้นนี่นับว่าเป็นทีแรกที่ทั้งคู่ได้มาเจอะกันในหนังใหญ่ของฝั่งฮอลลีวู้ด ซึ่งนับว่าเป็นหนังเรื่องที่ 4 ในจักรวาล MonsterVerse ของวอร์เนอร์รวมทั้งเลเจนดาปรี่

ภายหลังมี Godzilla มาแล้ว 2 ภาครวมทั้ง Kong : Skull Island โดยในโปรเจกต์นี้ได้ อดัม วินการ์ด จาก You’re Next มากุมบังเหียน เล่าถึงเมื่อมนุษย์ได้จับกุมตัวคองออกมาจากเกาะกระโหลก ทำให้ก็อดสิลล่าได้ทราบถึงการมีอยู่ของคอง แล้วก็แน่ๆว่าในโลกย่อมมีราชาวลีเพียงแค่อย่างเดียว ก็อดสิลล่าก็เลยเดินทางมาเพื่อกำจัดคองแล้วก็ครอบครองความเป็นเลิศ ในฟากของฝั่งมนุษย์ ก็อุตสาหะหาสิ่งที่จะสามารถควบคุมตัวประหลาดทั้งคู่ได้ก่อนที่จะความย่ำแย่จะเกิดขึ้นไปๆมาๆกกว่านี้ ด้วยความอุตสาหะของ เอเพ็กซ์ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ที่พากเพียรค้นหาพลังที่จะทำให้มนุษย์อยู่เหนือมอนสเตอร์ทั้งคู่

จักรวาลหนังอสูรกายยักษ์ betflix1150 ในสมัยที่หนังซุปเปอร์วีรบุรุษไปถึงเป้าหมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นกับ Marvel ที่สร้างจักรวาลหนังซุปเปอร์วีรบุรุษของตนขึ้นมากระทั่งปลายเป็นการเกิด โดยมีจุดหมายการบรรลุผลสูงสุดเป็น The Avengers ที่แปลงเป็นตำนานไปแล้วเป็นระเบียบ Warner Bros แล้วก็ Legendary Entertainment ก็เลยได้สร้าง จักรวาลหนังตัวประหลาดยักษ์ (MonsterVerse) ขึ้นมาบ้าง

มั่นใจว่าคนโดยมากเลยที่รู้จักแล้วก็ติดตามหนังตัวประหลาดยักษ์มาทั้งคู่สาย สายหนึ่ง ก็อตสิลล่าที่จู่ๆก็โผล่พ้นน้ำขึ้นมาก่อกวนในเมืองมนุษย์ อีกสายก็เป็นคิงคองยักษ์ที่อยู่ชิลๆบนเกาะหัวกะโหลกจนกระทั่งมนุษย์ไปพบพบเข้า แต่ว่าแล้ววันนี้ พวกเขาจะได้ดูหนังลำดับที่สองอสูรกายยักษ์มาต่อสู้กัน ใน ‘Godzilla vs. Kong’ ชื่อไทย ‘ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง’ ฟอร์มยักษ์ หนังบล็อกบัสเตอร์ที่ชาวไทยติดอกติดใจแล้วก็คงจะไม่พลาดซื้อตั๋วเข้าไปมอง

เรื่องย่อหนัง หนัง KUBHD ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs Kong (2021) หรือชื่อไทยว่า ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง เมื่อสองตำนานจำต้องปะทะกันในศึกที่โลกจำเป็นต้องจารึกตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ชะตากรรมของโลกมนุษย์ก็ถูกห้อยอยู่บนด้าย คอง และก็ผู้ติดตามของมันเริ่มการเดินทางเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายเพื่อตามหาบ้านที่จริงจริง

หนึ่งในผู้ร่วมทางนั้นเป็น เจีย สาวน้อยกำพร้าที่มีสายสัมพันธ์มิตรภาพอันหนักแน่นและไม่ราวกับคนใดเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา โชคร้ายที่พวกเขาดันเลือกเดินทางที่ก่อให้เกิดการเผชิญหน้ากับ ก็อดสิลล่า ที่กำลังกราดเกรี้ยวกำเนิดเป็นความฉิบหายไปทั่วโลก แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วศึกสังเวียนของสองยักษ์ใหญ่ในตำนานคราวนี้ถูกสั่งการด้วยอำนาจปัญหา แล้วก็เป็นพึ่งจะจุดกำเนิดของความลับที่หลบอยู่ภายใต้ศูนย์กลางของโลกมนุษย์เพียงเท่านั้น!

ผลงานการผลิตจากค่าย Warner Brother Pictures และก็ Legendary Pictures

ผู้ผลิตจักรวาลหนังเป็นของตนเองในชื่อ Monsterverse ซึ่งในภาคนี้จะเล่าราวต่อจากสถานะการณ์ใน Godzilla : King of the Monsters (2019) โดยเกิดเรื่องราวเมื่อ คอง กำลังถูกพากลับไปยังถิ่นกำเนิดใน Hollow Earth แต่ว่าและเกิดเหตุการณ์คิดไม่ถึง เมื่อก็อดสิลล่าได้แสดงตัวเพื่อเข้าจู่โจมคอง รวมทั้งก่อกวนฆ่าล้างทำลายประเทศ ในช่วงเวลาที่ข้างมนุษย์ก็จะต้องค้นหาความเป็นจริงว่า อะไรเป็นเบื้องหน้าเบื้องหลังที่ทำให้ก็อดสิลล่าออกก่อกวนอย่างไร้มูลเหตุ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs Kong (2021) เปิดเรื่องมาด้วยภาพของ คอง ที่อาศัยอยู่ในป่าสมบูรณ์บริบูรณ์ แต่ความเป็นจริงมันเป็นภาพมายา และไม่ใช่บ้านที่จริงจริง เหล่าผู้ดูแลคองก็เลยตกลงใจพาคองออกเดินทางเพื่อหาบ้านที่โดยความเป็นจริงของเขา โดยมี เจีย สาวน้อยลูกกำพร้าที่เกิดความสัมพันธ์อย่างมั่นคงกับคอง ร่วมทางไปด้วยซึ่งระหว่างการเดินทางคราวนี้ พวกเขาจำต้องบากบั่นหลบการจู่โจมของ ก็อดสิลล่า เนื่องจาก ราชาสองตัวจะมาเจอะกันมิได้ แต่ทว่าก็เลี่ยงการประจันหน้าไม่พ้น

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs Kong (2021) เป็นภาพยนตร์ที่ผมต้องการมองที่สุดข้างในปีนี้อย่างแน่นอน รวมทั้งความจริงจะต้องกล่าวว่าเกิดเรื่องที่รอมายาวนานหลายปีมากมายๆแต่ว่าถึงแบบนั้นภายหลังจาก King of Monsters ได้ฉายไปผมก็ลดความหวังตนเองลงนิดหน่อย เนื่องด้วยผมเพียงแค่มีความคิดว่าภาคนี้มีไททันระดับตำนานโผล่ออกมาสูงที่สุดแล้ว โดยยิ่งไปกว่านั้นกับศัตรูคู่ฟ้าอย่างกิโดร่า ประกอบกับผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เคลือบแคลงอยู่ตลอดว่า “คอง” จะวัดกับ “ก็อต” ได้เช่นไร ก็เลยไม่บางทีอาจคิดภาวะการต่อสู้ที่อีปิคไปกว่าศึกในภาคก่อนได้อีกแล้ว

ตรงเวลาหลายสิบปีที่แฟนคลับได้มองเห็นอีกทั้ง Godzilla และก็ Kong

โลดแล่นในจอภาพยนตร์ แต่ว่าน้อยครั้งที่พวกเราจะได้มองเห็นพวกมันทั้งสองมาปรากฎตัวในรูปภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน แล้วก็คราวนี้เป็นครั้งที่พวกเราสมหวัง ภายหลังที่ Legendary Pictures ปลูกปั้นเฟรนไชส์นี้ช้านานมาตั้งแต่ปี 2014 ผ่านภาพยนตร์ 3 เรื่อง ทั้งยัง Godzilla, Kong: Skull Island แล้วก็ Godzilla: King of the Monsters สุดท้ายในเวลานี้พวกมันก็มาพบกันแล้ว ในศึกชิงความเป็นเยี่ยม Godzilla vs. Kong

แม้กระนั้นภายหลังจากมองจบก็บอกเลยว่าคิดผิด ถึงแม้ในความโหฬารจะยังไม่บางทีอาจสู้ได้ดังที่คิด แต่ว่าจังหวะจะโคนแล้วก็การออกแบบซีนแอคชั่นสนุกระเบิดแบบใส่ไม่ยั้งก็พอเพียงจะมีผลให้ Godzilla VS Kong เป็นอีกหนึ่งความยอดเยี่ยมของ Monsterverse ที่คุณไม่อยากที่จะให้มันจบลงกล้วยๆและก็ต้องการจะให้มันมีต่อไปเรื่อย

เรื่องราวเกิดขึ้นภายหลังจากเรื่องใน Godzilla: King of the Monsters

พวกเราได้มองเห็นก็อดสิลล่าก้าวขึ้นเป็นกษัตริย์ที่เหล่าไททัน โมนาร์คตกลงใจที่จะหลบซ่อนคองเอาไว้ภายในพื้นที่หนึ่งของเกาะหัวกะโหลก เพื่อมิได้ 2 ไททันระดับพระราชาทั้งคู่ตัวนี้จำเป็นต้องมาเจอหน้ากัน แม้กระนั้นจู่ๆก็อดสิลล่าก็รับทราบได้ถึงภัยรุกราม ก็เลยได้ปรากฎตัวออกมาล้างผลาญชาติบ้านเมืองโดยที่ไม่มีผู้ใดทราบเหตุผล เวลาเดียวกัน คอง ที่เติบโตขึ้นทุกๆวันก็ต้องเริ่มเดินทางตามหาบ้านข้างหลังใหม่ การเดินทางที่พาเอาพวกมันทั้งยัง 2 ตัวมาประจันหน้ากันสำหรับเพื่อการต่อสู้ครั้งประวัติศาสตร์ที่โลกภาพยนตร์จำเป็นต้องจำ

Godzilla รวมทั้ง Kong นั้น เป็นตัวร้ายในรูปภาพยนตร์มาอย่างช้านานตั้งแต่สมัย 90 ในตอนที่งาน CG แล้วก็ Visual effect นั้นยังมิได้รับการพัฒนาให้มีความสมจริงสมจังเท่ากันกับในตอนนี้ แต่ว่าในสมัยนั้นมันก็สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนรับดูอย่างพวกเราได้อย่างดีเยี่ยม กระทั่งทำให้มันแปลงเป็นตัวร้ายในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อยสุดท้าย

ไม่เพียงเท่านั้นพวกมันยังมีภาพยนตร์สร้างชื่อที่ผ่านการรีเมคมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนกระทั่งทำให้ไม่ว่าใครที่เกิดสมัยไหนก็ตามต่างก็รู้จัก 2 ตัวร้ายนี้ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องก็อตสิลล่าหรือ Planet of the apes ที่กล่าวถึงรายละเอียดการต่อสู้ระหว่างตัวร้ายทั้งคู่กับมนุษย์

ชูให้ KUBHD ดูหนังออนไลน์ Godzilla vs Kong (2021) เป็นภาคที่เวิร์กที่สุดในบรรดา 4 เรื่องของ MonsterVerse นะครับ มันมิได้ถูกใจเพียงแค่ได้มองเห็นพี่ก็อดกับพี่คองมาไฝว้กันเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นส่วนประกอบหลายๆอย่างในเรื่องมันเหมาะสมขอรับ มีการลดข้อด้อยและก็เสริมจุดเด่นของหนังชุดนี้ใส่ลงไปอย่างพอดิบพอดี ผลที่เกิดเลยทำให้หนังสัตว์ยักษ์ตีกันประเด็นนี้ตอบปัญหาความรื่นเริงใจได้เสร็จในระดับที่น่าพึงพอใจ

เรื่องราวอาจไม่ต้องเล่าน่ะครับ สำคัญๆเป็นพี่ก็อดกับพี่คองเขาไล่ฟัดกัน แม้กระนั้นจะฟัดกันไปเพราะอะไร ฟัดกันเพื่ออะไร และก็คนไหนกันจะเป็นข้างชนะก็ทดลองหาคำตอบกันในหนังครับผม เรื่องมิได้สลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนอะไรมากมาย ตามเรื่องตามราวได้อย่างไม่ยากเย็น รวมทั้งภาคนี้ยังเป็นภาคที่สั้นที่สุดในบรรดา 4 เรื่องของจักรวาลนี้ขอรับ ยาวราว 110 กว่านาหนแค่นั้น ในช่วงเวลาที่ภาคก่อนๆยาว 2 ชั่วโมงขอรับ ยิ่งภาค King of the Monsters นี่ยาว 2 ชั่วโมง 10 กว่านาหนแน่ะ (กลับเป็นภาคที่ผมมีความคิดว่าอ่อนสุดและก็ถูกใจต่ำที่สุด)

เรื่องราว ส่วนของเรื่องราว ดูเหมือนจะสั้นๆไปหน่อย หลายพาร์ทก็พลวดพลาดขึ้นมา อย่างคอง ที่อยู่โดนจับอยู่ในโดม ก็มิได้เล่าว่าเรื่องราวก่อนหน้า มีที่มาที่ไปยังไง หรือองค์ apex ที่พวกเรายังไม่รู้เรื่องที่ไปที่มามากแค่ไหน,

หนังแบ่งพาร์ทการเล่าเรื่องออกเป็นหลายพาร์ท ทั้งยังพาร์ทของคน ซึ่งก็แยกออกเป็นหลายกรุ๊ป ทั้งยังแตก ทั้งยังผู็ใหญ่ ตลอดตัวร้าย ตัวรอง รวมทั้งก้มานะตัดสลับไปๆมาๆ ซึ่งก็รู้เรื่องได้ว่าเพียรพยายามให้มีความสมมดุล แม้กระนั้นด้วยที่ว่าหนังนั้นออกจะสั้น ถึงสั้นมากมาย บางสิ่งบางอย่างก็เลยมองรีบๆเกินความจำเป็น แต่ว่าโดยรวมก็ยังจัดว่ายอมรับได้