my fault 2023 เต็มเรื่อง 24 ช.ม. ดูหนังฟรี | kubhd.com

my fault 2023

my fault 2023 ถึงเวลาดูภาพยนตร์เรื่องใหม่อีกแล้ว ตอนนี้เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายขายดิบขายดีชั้น 1 ในสหรัฐอเมริกา ผลงานการเขียนของ John Green ที่ชื่อว่า ‘The Fault in Our Stars’ หรือชื่อไทยแบบง่ายๆ‘ดาวบันดล’ เรื่องราวของวัยรุ่นที่เจอรักกันแม้กระนั้นพวกเขาจะต้องพบเจอกับโรคร้ายที่พร้อมพรากให้จะต้องจากกันได้ตลอดระยะเวลา

พอๆกับว่า ‘Zom 100’ รวมวัฒนธรรมร่วมยุคที่ได้รับความนิยมถึง 2 อย่างเข้าด้วยกัน ไม่แปลกที่มังงะจะเป็นที่นิยมจนกระทั่งถูกนำไปสร้างเป็นแอนิเมะออกฉายในปีนี้เหมือนกัน my fault 2023 นั่นถือได้ว่าผู้ที่ติดอกติดใจหัวข้อนี้บางทีก็อาจจะได้มองการเล่าเรื่องเดียวกันแม้กระนั้นผ่านสื่อต่างจำพวกรวมกับหนังคนแสดงหัวข้อนี้ด้วยก็คือ 3 ครั้งติดๆกันเลย (ยิ่งแฟนคนไทย เป็นมังงะฉบับแปลไทยก็เพิ่งจะพิมพ์เล่มแรกไปไม่นานมากมาย)

แซ็ก โอลเกวิคซ์ (Zak Olkewicz) ผู้เขียนบทละครประเด็นนี้ ปรับเปลี่ยนบทมาจากเรื่องราวในหนังสือนวนิยายแนวแอ็กชันของประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า ‘Maria Beetle’ (2010) ผลงานของ อิซากะ วัวทาโร (Kotaro Isaka) ซึ่งเรื่องเริ่มแรกเป็นการเล่าการดวลกันของมือสังหารบนรถไฟชิงกังเซน ซึ่งถ้าเกิดคนไหนกันแน่หากต้องการหามาอ่านก่อนดูหนัง ก็สามารถติดต่อสถานที่พิมพ์ผ้ากำมะหยี่ สอบถามหาหนังสือเล่มนี้ฉบับแปลไทยในชื่อว่า ‘รถไฟสายมือสังหาร’ หนังสือลำดับที่ 2 ในชุด ‘ตรีภาคมือสังหาร’ จากนักเขียนผู้เดียวกันได้เลยจ๊ะขอรับ

my fault 2023

รีวิวหนัง my fault 2023

ในเมื่อค่ายสตรีมมิ่งฝั่งตรงข้ามผลิตหนังรักอีโรติกออกมาสร้างกำไรมหาศาล มีหรือที่จะอยู่เฉยๆได้ โน่นก็เลยทำให้ ไพร์ม วิดีโอ ไม่รอคอยช้าได้อนุมัติหาหนังยั่วๆบดๆแนวนี้มาเติมเต็มบริการของตนเอง ด้วยความมุ่งมาดว่าน่าจะสร้างเป็นเฟรนไชส์ได้กับเขาบ้าง ก็เลยเปลี่ยนเป็นต้นเหตุของหนังประเทศสเปน “My Fault คำพูดขอโทษ (Culpa mía)”​ ที่ติดหน้าเอาไว้ว่าเป็นหนัง 18+ วัยรุ่นรสร้อนเร่า แต่ว่ามันจะรุ่มร้อนแค่นั้นไหม

ตราบจนกระทั่งมาถึงปีนี้ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ (Francis Lawrence) ผู้กำกับหนังผลงานระดับมาสเตอร์พีซ อีกทั้ง ‘Constantine’ (2005), ‘I Am Legend’ (2007), ‘The Hunger Games: Catching Fire’ (2013), ‘The Hunger Games Mockingjay’ ทั้งยังภาค 1 (2014), ภาค 2 (2015) และก็ร่วมดูแลบางตอนในซีรีส์ ‘See’ ซีซัน 1 (2019) ได้สร้างโลกที่ความฝันนี้ขึ้นมาอีกรอบ กับการตีความหมายใหม่ๆดังเช่นว่า การเปลี่ยนเนื้อหาติดอยู่แรกเตอร์ 2 นักแสดงสำคัญอีกทั้งหนูน้อยนีโม (Nemo) จากชายเป็นหญิง และก็สลับตัวขำขัน ฟลิป (Flip) เปลี่ยนเป็นขุนโจรท่าทางร้ายมากที่สลัมเบอร์แลนด์แทน

โดยรวมเป็นซีรีส์อาชญากรรมจากความเป็นจริงที่เน้นย้ำขายความสวยงามรวมทั้งฉากอีโรติก 18+ ของดาราหนังสาว เอ้อร์ซูล่า คอร์เบโร หรือ เมืองโตเกียวจากซีรีส์ Money Heist มากยิ่งกว่ารายละเอียดของคดีจริงๆที่มิได้ลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน ด้วยเหตุว่าการเล่าเรื่องย้อนกลับไปอดีตกาลอย่างถี่ถ้วนก็เกือบจะบอกเหตุการณ์ทั้งสิ้นอยู่แล้ว ไม่ใช่แนวสอบสวนโดยตรงนัก แล้วก็ยังเล่าความเชื่อมโยงของผู้แสดงมากกระทั่งทำให้ซีรีส์ยาวเกินจำเป็นมากมายไปด้วยครับผม

แล้วก็เมื่อคิดว่าตัวซีรีส์แอนิเมะที่ฉายมาได้ไม่กี่ตอนก็ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาได้ดิบได้ดีมากมายแล้ว ทั้งยังประสิทธิภาพด้านภาพเสียงแล้วก็คุมโทนที่จัดจ้าแต่ว่าไม่ทิ้งแรงกดดันที่เอาจริงเอาจังของบริษัทข้าทาส (ขณะที่ 1 ได้คะแนน IMDb ไป 9.1 ในวันแรก) my fault 2023 ก็แน่ๆว่าเมื่อเห็นภาพโปรโมตของหนังฉบับคนแสดงที่โทนภาพยนตร์ตลกประเทศญี่ปุ่นแสดงแบบโอเวอร์แอ็กติ้งค่ะมาเลย ก็จะรู้สึกไปก่อนว่าฉบับหนังคงจะไม่ดีเท่าแน่นอนจากประสบการณ์การดูหนังประเทศญี่ปุ่นที่ดัดแปลงแก้ไขจากมังงะหลายๆเรื่อง

The School for Good and Evil: สถานศึกษาที่คุณความดีรวมทั้งความชั่ว

หนัง Netflix เสนอแนะปี 2023 ที่เคยขึ้นหิ้งชั้น 1 บน Netflix มาแล้ว ถ้าหากผู้ใดไม่เคยมองนี่เสนอแนะเลย เรื่องราวได้เล่าถึงสถานศึกษามนตร์ ที่แบ่งเป็นสองขั้วจากสองผู้จัดตั้งที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ซึ่งสถานศึกษาหนึ่งเป็นความดีแล้วก็อีกด้านก็คือความชั่ว เพื่อกำเนิดความสมดุลกัน โดยผู้แสดงหลักอยู่ที่เด็กสาวสองคนเป็น โซฟี รวมทั้ง อกาธา สองเพื่อนรักที่มีต่างกันราวฟ้ากับเหว เพราะว่าโซฟีนั้นเป็นผู้ที่ออกจะงาม

แต่ว่าอกาธากลับโดนคนอื่นๆเห็นว่าเป็นแม่มด เมื่อทั้งสองได้เข้าการเลือกเฟ้นเข้าสถานศึกษา โซฟีที่ต้องการเข้าสถานศึกษาที่คุณความดีกลับได้ไปอยู่ฝั่งเลว แต่ว่าอกาธาที่มิได้หวังกลับได้เข้าไปความดีความชอบแทน จากทั้งสองที่เคยสนิทกันก็เริ่มเปลี่ยนไปมาเป็นศัตรูกัน แม้กระนั้นก็ยังมีเรื่องมีราววราวของผู้มืดมากเข้ามาเกี่ยวอีก เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายจะไปจบที่ไหนจำเป็นต้องไปดูกัน

องค์รัชทายาทที่กลับมาด้วยสุขภาพไม่ค่อยดีนัก ไอหลายครั้ง ทำให้ แพทย์คยองซู ได้โอกาสได้รับใช้สนิทสนม และก็แปลงเป็นอีกหนึ่งผู้ที่มีความเชื่อมโยงอันดีต่อกัน การดูแลรักษาที่ดูเหมือนดียิ่งขึ้นแล้ว แม้กระนั้นจู่ๆกลับทรุดหนักด้วยมาลาเรียในคืนวันหนึ่ง หัวหน้าแพทย์อีฮยองอิก รีบพาคยองซูรุดไปมอบการดูแลรักษายามดึกดื่น รวมทั้งเรื่องสุดช็อคก็เกิดขึ้นในคืนนั้น ที่ทำให้คยองซูจำเป็นต้องตกลงใจทำเรื่องระทึกเหี้ยมหาญเกินสถานะ เหตุวิกฤติที่เกินคาดคิดทำชีวิตเขากลับสู่ห้วงอันตรายยิ่ง

คิมไม่นซอง (รับบทบาทโดย พัคซอจุน) ลูกบ้านห้อง 602 อาชีพเจ้าหน้าที่รัฐคนเดินดินๆปรารถนาเพียงแค่มีชีวิตมั่นคงมีสุขกับเมียเป็นจูมยองฮวา (รับบทบาทโดย พัคเฆี่ยนอง) ซึ่งเป็นพยาบาลจิตใจดีมีมนุษยธรรม เขาสารภาพหน้าที่กลุ่มปราบดังที่คิมยองทักมอบหมาย ก็เพียงแค่เนื่องจากว่ามีความรู้สึกว่า การคุ้มครองป้องกันฮวังกุงพอๆกับป้องกันมยองฮวา ส่วนมยองฮวาก็ปฏิบัติภารกิจกลุ่มดูแลการเจ็บป่วยเจ็บ

my fault 2023

รีวิว เมอร์เด้อหรอ การฆ่าสังหารอิหยังวะ

โดยรวมนี่เป็นภาพยนตร์ไทยจากงานสร้าง Original Netflix ของผู้กำกับ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยงตรง ที่ดีมากยิ่งกว่าเรื่องก่อนออกจะมากมาย แม้กระนั้นมันก็ยังมีปัญหาเดิมๆเรื่องบทแปลกๆไม่ลงตัวจนถึงทำให้ไม่อาจจะชูให้เป็นหนังดีได้เต็มปาก แต่ว่าก็บันเทิงใจสำหรับในการเล่าที่แปลกกับไอเดียจิกกัดเขยฝรั่งของคนอีสานที่อย่างไรชาวไทยจำเป็นต้องฮาแน่ๆ ชี้แนะให้มองแม้กระนั้นอย่ามุ่งมาดมากมายแค่นั้นก็เพียงพอนะครับ!

แต่ว่าเมื่อมองตอนปูเรื่องไปได้ค่อนทางก็จะต้องพูดว่าไม่เหมือนอย่างที่คิดพอเหมาะพอควร ด้วยเหตุว่างานโปรดักชันของหนังประเด็นนี้ดูดีแบบสากลทีเดียว อีกทั้งมุมกล้องถ่ายรูป การเขยื้อนกล้องถ่ายรูป my fault 2023  การออกแบบศิลปทั่วทั้งเมือง การจัดแสงสว่าง งานเมกอัป

รวมทั้งซีจี โดยยิ่งไปกว่านั้นการเล่าเรื่องกับการแสดงนั้นนับว่าคุมอยู่ในรสแบบสากลดีทีเดียว บางทีอาจเนื่องจากว่าเป็นงานที่ฉายทั้งโลกของเน็ตฟลิกซ์เองด้วย แต่ว่าก็จำต้องสารภาพว่าผู้กำกับ อิชิดะ ยูสุเกะ (Ishida Yûsuke) ที่เคยส่งผลงานซีรีส์แนวปัญหาตื่นเต้นวัยรุ่นทางเน็ตฟลิกซ์อย่าง ‘Re: Mind’ (2017) นั้นความสามารถการเล่าเรื่องปรับปรุงมากยิ่งกว่าเดิมทีเดียว

‘Zom 100’ เป็นหนังที่อยากเวลาเยอะแยะสำหรับในการปูแต่ละตอนภารกิจ พอเพียงจัดการปัญหาแรก ก็จะปูภารกิจใหม่ซ้ำวนไป เริ่มตั้งแต่การสะสางเงื่อนในใจกับรุ่นพี่สุดงามที่พบในบริษัท การสะสางปัญหากับเพื่อนเก่าที่เคยทะเลาะกัน การเอาชนะจิตใจสาวเข้มแข็งที่นิสัยแตกต่างสุดขีด betflix1150 เป็นเสมือนตัวนำจำต้องทำภารกิจเพื่อเก็บสมาชิกให้ครบ ก่อนไปพบรองบอสกับลาสต์บอสที่เป็นอีกทั้งมนุษย์รวมทั้งซาตานซอมบี้ยักษ์อีกครั้ง

รีวิว The Monkey King: พญาลิง

ที่เป็นอนิเมชั่นอ้างอิงมาจากตำนานสุดเลื่องลือ รวมทั้งได้รับความนิยมชั่วนิจนิรันดร์อย่างตำนานไซอิ๋ว ซึ่งหัวข้อนี้ต่อให้เค้าเรื่องที่รู้จักดี แม้กระนั้นก็ทำออกมาได้บันเทิงใจกว่าที่คิดเยอะแยะ เรื่องราวนั้นเกิดขึ้นกับ พญาลิง ที่เล่าถึงแหล่งกำเนิดจากหินก่อนที่จะมาถึงเรื่องราวเดี๋ยวนี้ โดยเขาอยากได้ทำสงครามกับภูติผี 100 ตน ที่มีมากมายก่ายกองหลายแบบแตกต่างไป เพื่อก้าวขึ้นไปอยู่บนสรวงสวรรค์

แต่ว่าที่หนักสุดก็คือความหยิ่งหยิ่งยโสของตนเองนี่แหละ จวบจนกระทั่งพบกับเด็กผู้หญิงที่เข้ามาทำให้เขาบางทีก็อาจจะจะต้องเปลี่ยนแปลงความคิดนี้ การเดินทางเสี่ยงอันตรายของพญาลิงและก็เด็กหญิงจะคืออะไร มีความสนุกสนานขนาดไหนจำต้องไปรับดูกันเลย มองได้เพลิดเพลินๆน่าติดตามแน่ๆรวมทั้งปัจจุบันกับหนังแฟนตาซีของ Netflix เรื่องใหม่อย่าง ‘Slumberland’ หรือ ‘สลัมเบอร์แลนด์’

ที่มิได้เกี่ยวพันอะไรกับที่พักผ่อนแบรนด์ Slumberland แม้กระนั้นเป็นหนัง Netflix ที่กำลังขึ้นชั้น 1 ใน 55 ประเทศในในตอนนั้น ซึ่งเป็นหนังที่ผลิตขึ้นจากการ์ตูนคอมิก ‘Little Nemo in Slumberland’ วาดโดย วินเซอร์ แม็กเคย์ (Windsor McCay) ตอนแรกเป็นคอมิกที่วาดเป็นตอนๆลงในหนังสือพิมพ์ The New York Herald มาตั้งแต่ปี 1905 จนกระทั่งปี 1911 หรือ 117 ปีที่ผ่านมาโน่นเลยขอรับ

my fault 2023

หนัง Netflix เสนอแนะปี 2023

แถมยังทิ้งสาระคมๆเรื่องของความเชื่อถือ อีกทั้งเชื่อคำพยากรณ์ เชื่อคนแก่สุนัขไม่กัด เชื่อพยากรณ์สภาพอากาศของราชการ เชื่อสิ่งที่ตามองเห็น เชื่อสิ่งที่หูได้ยิน มั่นใจว่าความซื่อสัตย์นั้นบริสุทธิ์ มั่นใจว่าสิ่งที่เคยทราบนั้นจริงเสมอ ความศรัทธาทั้งผองก่อเป็นอคติที่ก่อกำเนิดเรื่องราวแย่ลงกว่าเดิมตามมาแบบอิหยังวะ เป็นรสที่สะกะแด่วสมองใสปิ๊งไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งระยะหลังคลี่คลายเงื่อนของเรื่องไปแล้ว my fault 2023  แม้กระนั้นยังมีขยักสองขยักสามได้แบบคมๆอีก

ได้ผลงานมังงะโชเน็นจากการสร้างเรื่องของคุณครู อาโสะ ฮาโระ (Aso Haro) รวมทั้งวาดรูปโดยคุณครูทากาตะ วัวทาโร (Tanaka Kotaro) ตั้งแต่ปี 2018 จวบจนถึงปัจจุบันนี้ออกมาแล้ว 14 เล่มที่ประเทศญี่ปุ่น โดยคนใดมีความรู้สึกว่าเพราะอะไรท่าทางนักแสดงนำถึงคุ้นๆคล้ายกับเรื่อง ‘Alice in Borderland’ โน่นก็เพราะว่าคุณครูอาโสะเป็นผู้ประพันธ์เรื่องแล้วก็วาดมังงะเรื่องอลิสฯ ด้วยนั่นเอง